Cuộc chiến rác thải nhựa: cơ hội quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp xanh

Cắt giảm rác thải nhựa không chỉ là 1 việc đúng đắn cần phải làm mà cũng có lại lợi ích về tài chính…

Theo thống kê, có hơn 8 triệu tấn rác thải nhựa đổ ra đại dương hằng năm, mỗi phút có hơn 1 triệu túi nhựa được sử dụng. Rác thải nhựa hiện là 1 vấn đề mà toàn cầu phải đối mặt. Từ đầu năm 2018, những thương hiệu lớn như Evian, Coca-Cola, Starbucks, McDonald’s,… không ngừng nghỉ đưa ra những kế hoạch hành động liên quan đến cuộc chiến chống lại vấn nạn rác thải nhựa.

Các thương hiệu chuỗi cửa hàng cà phê như Costa, Starbucks đưa ra chương trình giảm giá dành cho bạn có theo ly tái sử dụng. Nhiều thương hiệu lớn tuyên bố chấm dứt dùng ống hút nhựa.

Pizza Express giã từ ống hút nhựa và thay thế bằng nguyên liệu giấy tự phân hủy hoặc có thể tái chế. Starbucks cũng tuyên bố đến năm 2020 sẽ chấm dứt việc sử dụng ống hút nhựa ở một vài cửa hiệu của hãng trên phạm vi toàn cầu.

Ống hút là 1 trong những nguồn rác thải lớn nhất có 8,5 tỉ ống hút nhựa thải ra hằng năm chỉ riêng ở nước Anh. Ống hút nhựa cũng được cho là tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối có sức khỏe của người dùng. Vì thế, ống hút tái sử dụng là 1 lĩnh vực đang phát triển nhanh và 1 số thương hiệu startup đã tham dự vào phân khúc này như Turtle Savers (ống hút bằng thép không gỉ thân thiện có môi trường), Ecostrawz (ống hút sành điệu làm bằng thép không gỉ, tre, lúa mì môi trường xung quanh).

Với việc người tiêu dùng quan tâm nhiều hơn đến vấn đề rác thải nhựa, thì đó rõ ràng là 1 chủ đề quan trọng đối có cả giới doanh nghiệp và người tiêu dùng và cũng là 1 thời cơ PR cho một vài thương hiệu.

Hơn nữa, đó không chỉ là vấn đề được xã hội và người tiêu dùng quan tâm mà có sự phát triển của khoa học, hiện đã xuất hiện nhiều biện pháp thay thế cho nhựa sử dụng 1 lần, cũng như có nhiều một vàih hiệu quả hơn để tái chế nhựa. Chilly’s đã phát hành ba chai riêng biệt chỉ dành cho một vài cửa hàng Pret Chẳng hạn, Bulldog Skincare for Men đã phát triển 1 loại bao bì làm từ mía các con phố mà hiện được sử dụng thay thế cho bao bì bằng nhựa của thương hiệu này.

Không những chấm dứt được vấn đề rác thải nhựa mà cây mía các con phố còn góp phần hấp thụ lượng khí thải carbon dioxide thay vì đưa khí thải ra môi trường. Evoware, 1 doanh nghiệp startup của Indonesia đã sử dụng rong biển để tạo ra loại bao bì hoàn toàn thân thiện có môi trường, có thể ăn được.

Cắt giảm rác thải nhựa không chỉ là 1 việc đúng đắn cần phải làm mà cũng có lại lợi ích về tài chính. Với một vài thương hiệu phân phối lẻ như Marks & Spencer và Waitrose, giảm chất liệu nhựa cũng là một vàih để họ giảm giá thành. Và 1 khi cung cấp được chờ mong của người tiêu dùng thì một vài thương hiệu hướng đến mục tiêu sống bền vững, vì sự phát triển bền vững cũng có thời cơ tăng trưởng mạnh hơn.

Chẳng hạn, trong năm 2017, 26 thương hiệu “Sống bền vững” của Tập đoàn Unilever đã tăng trưởng nhanh hơn 46% so có một vài mảng kinh doanh còn lại của tập đoàn và tạo ra 70% trong tổng tăng trưởng doanh thu. Trong bốn năm qua, một vài thương hiệu sống bền vững đều tăng trưởng tốt hơn mức trung bình của tập đoàn này. Kế hoạch “Sống bền vững” của Unilever (Unilever Sustainable Living Plan – USLP) được ra mắt vào năm 2010, đặt ra những mục tiêu tham vọng để đưa sự tăng trưởng của tập đoàn tách khỏi một vài tác động môi trường, đồng thời tăng ảnh hưởng tích cực đến xã hội.

Người tiêu dùng trẻ thậm chí còn ý thức hơn về tác động môi trường của những thứ mà họ mua sắm và sẵn sàng chi trả nhiều hơn cho những thương hiệu hoặc sản phẩm hỗ trợ cho 1 mục tiêu quan trọng đối có họ.

Dù có nhiều nguồn gốc tích cực như đã nêu, nhưng một vài thương hiệu cần thận trọng vì nếu trộn lẫn mục đích thương hiệu có thông điệp phân phối hàng thì có thể đem lại hiệu ứng ngược. Các doanh nghiệp cần bảo đảm rằng mục tiêu phục vụ lối sống bền vững không chỉ là thời cơ PR 1 lần mà là 1 phần của kế hoạch dài hạn.

Bìa tạp chí có chủ đề rác thải nhựa của Nat Geo quá đỗi hoàn hảo, khiến Internet không ngừng nhắc đến nó

Theo Tâm Mai

Doanhnhanplus

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *