Cuộc chiến siêu ứng dụng tại Việt Nam: Rầm rộ như Grab, lặng lẽ như Now, Zalo và hoang sơ như Go-Viet

Trong khi nhiều công ty vẫn đang loay hoay có bài toán gọi xe và giao nhận, 1 vài ông lớn trong ngành như Grab, Now hay thậm chí ngoại binh là Zalo đã chuyển tiếp lên sàn đấu mới có tên “siêu áp dụng”

Ngày 11/9 Grab công bố hợp tác chiến lược có Moca nhằm triển khai làm việc chi trả không dùng tiền mặt ở Việt Nam. Chưa đầy 1 tháng sau, Grab tiếp tục công bố chính thức dịch vụ GrabFood ở Hà Nội. Điểm chung trong cả 2 sự kiện này là cụm từ “siêu áp dụng” được đề cập rất nhiều lần.

“Chúng tôi muốn trở thành siêu áp dụng ở khu vực Đông Nam Á: Khách hàng rời nhà không cần đem theo ví mà chỉ cần 1 chiếc tel, ở trên đó sẽ có toàn bộ áp dụng phục vụ những nhu cầu thường ngày của 1 vài khách mua”, bà Tan Hooi Ling, đồng sáng lập Grab chia sẻ ở sự kiện ngày 11/9.

Siêu áp dụng, hình mẫu thành công vượt bậc từ WeChat

Đúng như tên gọi, “Siêu áp dụng” là những áp dụng tích hợp không chỉ 1 mà nhiều tính năng, tạo nên trải nghiệm liền mạch, hiệu quả cho người dùng. Một siêu áp dụng sẽ có số lượng khách mua rất lớn và những khách mua này đều yêu thích, truy cập vào áp dụng hằng ngày.

Điển hình thành công của siêu áp dụng chính là WeChat. Ra đời năm 2011 có khởi đầu là áp dụng nhắn tin tương tự như Line hay Facebook Messenger, WeChat mau chóng thi công mạng lưới lên tới hơn 900 triệu người dùng.

Con số này là do dân Trung Quốc đông? Một phần, nhưng quan trọng hơn là ở WeChat, người ta tìm thấy toàn bộ những tính năng phổ biến nhất giai đoạn này: nhắn tin, mạng xã hội, gọi xe trực tuyến và chi trả điện tử,…Người Trung Quốc có thể gọi đồ ăn, đọc báo, đặt taxi, chi trả hoá đơn, đặt phòng khách sạn, thậm chí cho tiền người vô gia cư hay đi chợ mua rau thông qua WeChat.

Cuộc chiến siêu áp dụng ở Việt Nam: Rầm rộ như Grab, lặng lẽ như Now, Zalo và hoang sơ như Go-Viet - Ảnh 1.

Khách hàng quét mã QR để chi trả khi mua rau ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

Matthew Brennan – đồng sáng lập China Channel – đối tác giải đáp và nghiên cứu kỹ của WeChat chia sẻ trên Tech In Asia hồi năm ngoái: “Chiến lược của WeChat là gắng sức tham dự vào cuộc sống của khách mua và khiến khách mua chẳng thể rời khỏi áp dụng này. Về cơ bản WeChat là 1 hệ điều hành cho cuộc sống của khách mua ở Trung Quốc”.

Thành công trong việc phát triển siêu áp dụng, WeChat cũng rất thông minh khi biết 1 vàih giữ chân người dùng. Không chọn con lối đi 1 mình, ông lớn Trung Quốc hợp tác có 1 vài nhà phát triển khác, cho phép họ đưa áp dụng vào kho của WeChat.

Kết quả là lượng người sử dụng WeChat không ngừng nghỉ đã tăng lên tới 25,5% thay vì chỉ đạt 13,3% như đầu tháng 11 năm ngoái. Tháng 7 năm nay, siêu áp dụng WeChat đã kết nạp thêm áp dụng con thứ 1 triệu vào hệ thống của mình.

Cuộc chiến siêu áp dụng ở Việt Nam: Rầm rộ như Grab, lặng lẽ như Now, Zalo và hoang sơ như Go-Viet

Mỗi phân khúc khác nhau sẽ có những đặc điểm khác nhau, nhưng nhu cầu của người dùng tóm lại đều giống nhau. Tại Việt Nam, nếu cần di chuyển, khách mua sẽ gọi Grab, Go-Viet; ăn uống đặt qua Now; mua sắm dùng Shopee, Lazada; du lịch nghĩ đến Traveloka,…

Vì mỗi áp dụng chỉ đóng khung trong tâm trí người dùng có 1 mảng tính năng nhất định, nên đó sẽ là thời cơ cho 1 siêu áp dụng vươn lên như 1 vàih WeChat đã làm ở phân khúc Trung Quốc. Thời điểm giai đoạn này, phân khúc Việt Nam gọi tên 4 người chơi tiềm năng nhất: Grab, Now, Zalo và Go-Viet.

Điểm chung của 3 người chơi Thứ nhất, cũng chính là cơ sở nền tảng cho việc triển khai siêu áp dụng, chính là tập khách mua rộng lớn. Sau hơn 5 năm công bố, Zalo đã có 100 triệu người dùng. Grab cũng không kém cạnh khi tiết lộ cứ 2 trên 10 người Việt đã sử dụng dịch vụ của họ. Còn Now, tuy không có số liệu thống kê cụ thể, nhưng đã có sẵn tập khách mua từ hệ sinh thái Foody.

Trong bối cảnh Ngân hàng nhà nước siết chặt làm việc cấp phép cho 1 vài tổ chức cung cấp dịch vụ trung gian chi trả, nhân tố nền tảng có 1 siêu áp dụng, thì Zalo đã có cho riêng mình ZaloPay; Now triển khai hợp tác có AirPay còn Grab mới đó nhất đã công bố thoả thuận hợp tác có Moca. Bước đi này giúp Grab tiết kiệm thời gian xin giấy phép để đẩy nhanh quá trình triển khai chi trả trực tuyến ra ngoài dịch vụ gọi xe hay giao đồ ăn.

Cuộc chiến siêu áp dụng ở Việt Nam: Rầm rộ như Grab, lặng lẽ như Now, Zalo và hoang sơ như Go-Viet - Ảnh 2.

Màn hình dịch vụ của Zalo Food.

Dù có cộng mục tiêu là thi công siêu áp dụng, cộng nền tảng cơ bản ban đầu nhưng Grab, Now và Zalo lại đang đi theo những con các con phố rất khác nhau.

Rầm rộ nhất ở thời điểm giai đoạn này chính là Grab. Như đã nói trên, ở 1 vài sự kiện tổ chức gần đó, lãnh đạo Grab đều thẳng thắn tuyên bố mục đích của họ là trở thành siêu áp dụng ở Đông Nam Á nhìn chung chứ không riêng gì Việt Nam.

“Người dùng có thể đặt GrabCar đi làm, tránh tắc các con phố có GrabBike, gửi quà thông qua GrabExpress, đặt đồ ăn Grabfood và toàn bộ đều sẽ không sử dụng tiền mặt”, ông Nguyễn Tuấn Anh, Tổng Giám đốc Grab Financial Group Việt Nam, chia sẻ trong ngày Grab ký thoả thuận hợp tác có Moca.

Hay như trong ngày GrabFood chính thức triển khai ở Hà Nội, ông Jerry Lim, Giám đốc Grab Việt Nam cũng cho biết: “GrabFood là bước phát triển quan trọng tiếp theo của chúng tôi nhằm trở thành siêu áp dụng cung cấp mọi nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hằng ngày của người dân”.

Chưa từng tuyên bố mạnh mẽ như Grab nhưng những gì Now hay Zalo đang khiến cho thấy họ cũng đã âm thầm bước vào cuộc chiến siêu áp dụng.

Cuộc chiến siêu áp dụng ở Việt Nam: Rầm rộ như Grab, lặng lẽ như Now, Zalo và hoang sơ như Go-Viet - Ảnh 3.

Nền tảng áp dụng đa dạng của Now.

Từ những mảng dịch vụ có sẵn trên hệ sinh thái Foody như dịch vụ đặt và giao món ăn qua Now.vn; dịch vụ đặt bàn ăn qua TableNow.vn, dịch vụ làm đẹp Sheis,…Now gom lại và tích hợp chúng vào cộng 1 áp dụng trên tel. Thay vì chỉ dùng để đặt đồ ăn như trước đó, áp dụng Now cho phép khách mua trải nghiệm nhiều dịch vụ khác nhau như đặt bàn ở nhà hàng, đi chợ, mua sắm tã bỉm, mua thuốc, đặt hoa tươi,… Now cũng đang tích hợp thêm hai tính năng mới vào áp dụng của mình là tìm người giúp việc nhà, giặt ủi đồng thời rục rịch tuyển tài xế cho dịch vụ chở người NowMoto.

Tương tự Now, Zalo lặng lẽ triển khai thử nghiệm 1 vài dịch vụ mới trên 1 số đối tượng khách mua từ tháng 8 năm nay, bao gồm: Zalo Food (đặt món trực tuyến), Zalo Taxi (đặt xe trực tuyến), Zalo Travel (tài liệu du lịch), Zalo Bank (tài chính), eGovernment (chính quyền thông minh). Tuy nhiên trên Zalo Taxi, dù đang có 1 số hãng ở TPHCM như Vinasun, Mai Linh, Vinataxi… nhưng khách mua nếu muốn gọi xe vẫn phải liên hệ thông qua tổng đài taxi, chưa thể kết nối trực tiếp trên Zalo.

Trong khi Grab, Now hay Zalo đã có lợi thế nhất định về mặt khách mua và phương tiện chi trả, tân binh Go-Viet, vì gia nhập phân khúc chậm hơn, nên vẫn chưa có gì. Tuy nhiên trong buổi lễ chào sân ngày 12/9 vừa qua, ông Nguyễn Vũ Đức, đồng sáng lập, Tổng giám đốc Go-Viet khẳng định ngoài GoBike, trong vòng 4 tháng tới, Go-Viet sẽ tiếp tục triển khai 1 vài sản phẩm cốt lõi trong hệ sinh thái là Go-Car, Go-Food, Go-Pay. Về lâu dài, Go-Viet cũng đặt mục tiêu tích hợp 1 vài tính năng khác như đi chợ hộ, gọi người giúp việc đến nhà, làm đẹp ở nhà,…dựa trên nhu cầu của phân khúc Việt Nam.

Kết luận

Ở 1 phân khúc lắm tiềm năng nhiều đối thủ như giai đoạn này, cuộc chiến thi công “siêu áp dụng” đảm bảo sẽ rất quyến rũ trong thời gian tới. Liệu Zalo có tạo dựng lịch sử như WeChat? Grab sẽ tiếp tục thành công như đã thành công trên mặt trận gọi xe? Go-Viet đi sau về trước? Hay Now đánh bật cả 3 ông lớn trên?

Tất cả hãy để thời gian trả lời.

Cắt giảm tiền thưởng cho tài xế Go-Bike, có phải Go-Viet đã bắt đầu đuối sức trong cuộc chạy đua có Grab?

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *