Cuộc đua “đốt tiền” ở mảng giao đồ ăn tại Việt Nam

Tương tự cuộc đua áp dụng gọi xe chưa hết sốt, mảng giao đồ ăn màu mỡ đang chứng kiến cuộc chơi của 1 vài ông lớn mà kẻ bỏ nhiều tiền hơn đảm bảo có lợi thế.

Grab Việt Nam hôm 23/1 thông báo mở rộng thêm 12 tỉnh thành có dịch vụ GrabFood, nâng tổng số lên 15 tỉnh thành khắp Việt Nam. Với con số này, dịch vụ giao đồ ăn của Grab đang phủ rộng nhất so có 1 vài nền móng khác. Đối thủ gần nhất của GrabFood là Now (Now.vn) đang có mặt ở 12 tỉnh thành.

Đi lên từ con số 0 kể từ khi tung dịch vụ vào tháng 6/2018 nên tăng trưởng về số đơn hàng, nhà hàng của GrabFood rất ấn tượng. Grab cho rằng GrabFood là dịch vụ giao nhận đồ ăn có tốc độ phát triển nhanh nhất Việt Nam.

Dù là dịch vụ ra sau nhất nhưng mảng giao đồ ăn đang được Grab đầu tư mạnh mẽ và gắng sức phát triển phân khúc càng nhanh càng tốt. Trả lời ICTnews, bà Demi Yu – Giám đốc khu vực của GrabFood ở Thái Lan, Malaysia, Việt Nam và Philippines – cho biết chiến lược tập trung phát triển GrabFood không chỉ có ở Việt Nam mà toàn khu vực.

“Ăn uống và đi đến là 1 vài nhu cầu thiết yếu thường ngày. Khi đã có lượng bạn nhất định ở mảng gọi xe, chúng tôi tận dụng đối tác tài xế để cung cấp thêm dịch vụ giao nhận đồ ăn”, bà Demi Yu nói.

GrabBike, GrabTaxi và GrabExpress đang có mặt ở dao động 38 tỉnh thành ở Việt Nam, bà Demi Yu cho biết GrabFood sẽ không dừng ở 15 địa phương GĐ này mà sẽ mở rộng ra khắp nơi có GrabBike.

Báo cáo của Euromonitor cho thấy phân khúc đặt món trực tuyến ở Việt Nam trị giá dao động 33 triệu USD trong năm 2018, dự đoán đạt hơn 38 triệu USD vào năm 2020. Tốc độ tăng trưởng trung bình của phân khúc này là 11%/năm.

Statista, công ty tìm hiểu phân khúc của Đức, cho rằng diện tích phân khúc giao đồ ăn trực tuyến Việt Nam còn cao hơn, có con số hơn trăm triệu USD trong năm 2019, mức tăng trưởng doanh thu theo năm hơn 30%.

Với diện tích phân khúc khá lớn, không khó hiểu khi nhiều startup lớn nhỏ đều đổ xô vào mảng này. Khi vừa đặt chân vào Việt Nam tháng 8/2018, Go-Viet – 1 công ty con của Go-Jek, đối thủ lớn nhất của Grab ở Đông Nam Á – đã triển khai ngay dịch vụ Go-Food bên cạnh hai dịch vụ chính là Go-Bike (xe máy) và Go-Send (giao hàng).

Go-Viet chọn triển khai giao thức ăn trước cả khi tung dịch vụ gọi xe hơi cho thấy tầm quan trọng thiết yếu của mảng này thế nào. Rõ ràng có nhiều chọn lọc cho bạn khi cần gọi xe hơi nhưng cho đến cuối năm ngoái, có lẽ mảng giao đồ ăn mới là mảnh đất màu mỡ chưa được khai thác hết. Đây có lẽ cũng là nguồn gốc khiến Grab tích cực đẩy nhanh công đoạn tung dịch vụ giao đồ ăn, mảng kinh doanh mà hãng này chỉ là tay chơi mới.

Grab không chia sẻ cụ thể số lượng tài xế GrabBike nhưng con số ước chừng vào dao động 150.000 người, cao nhất GĐ này trong 1 vài áp dụng ở Việt Nam. Đây là lợi thế lớn để hãng này tận dụng tài xế vào lực lượng giao đồ ăn. Hãng cho biết thời gian trung bình để giao 1 đơn hàng vào dao động 20 phút, như 1 con số biểu hiện lợi thế so có 1 vài áp dụng khác có ít tài xế hơn.

Dù có lượng tài xế lớn và độ phủ rộng, Grab không chia sẻ số nhà hàng hiện có trên GrabFood. Bà Demi Yu cho biết có hàng ngàn, hàng chục ngàn đối tác tham dự nhưng vẫn không tiết lộ số cụ thể.

Trong khi đấy, trên website của mình, Now.vn – dịch vụ giao đồ ăn lâu đời ở Việt Nam – công khai dao động gần 60 ngàn nhà hàng, quán ăn có trên hệ thống, ở tổng cộng 12 tỉnh thành cả nước. Là nền móng có mặt lâu đời, có lẽ con số đối tác này của Now hiện cao nhất trong số 1 vài đối thủ.

Now cũng thi công được hệ thống nhà hàng, quán ăn tích hợp sẵn có hệ thống của họ, bởi thế quy trình đặt món sẽ nhanh hơn. Đơn hàng của khách sẽ đi thẳng vào hệ thống của quán, bởi thế tiết kiệm được thời gian xử lý.

Cuộc đua đốt tiền ở mảng giao đồ ăn ở Việt Nam - Ảnh 1.

Tài xế xếp hàng dài mua hàng cho khách trong 1 chương trình khuyến mại – Ảnh: N.Đức

Grab cho biết đã có 1 vài đối tác chiến lược như Lotteria, Gongcha, Mc Donald’s,… tuy nhiên đa số 1 vài đơn hàng GrabFood vẫn là tài xế nhận đơn của khách, sau đấy đến quán mua hàng như 1 khách bình thường rồi có đi giao, chưa phổ biến việc tích hợp hai hệ thống.

Go-Viet ra đời sau nhưng tuyên bố đã có dao động hơn 25.000 tài xế chạy cho họ. Hãng này vẫn là ẩn số trong cuộc chiến sắp tới do có sự hậu thuẫn từ Go-Jek, startup kỳ lân của Indonesia đang tích cực mở rộng phân khúc ra toàn Đông Nam Á.

Ở phân khúc gọi xe, càng có nhiều tài xế thì bạn càng có nhiều chọn lọc, thời gian chờ đợi có xe cũng rút ngắn, bởi thế bạn càng sử dụng áp dụng nhiều hơn. Ngược lại, có nhiều bạn gọi xe thì tài xế tham dự mạng lưới càng rộng. Cứ bởi thế tạo 1 khối lượng tài xế và bạn lớn hơn.

Mô hình tương tự cũng diễn ra ở mảng giao đồ ăn, càng nhiều nhà hàng quán ăn càng tốt; độ phủ và số lượng tài xế cũng quan trọng trong việc lôi kéo người dùng.

Hiện ở, trong GĐ khá mới này, nhìn sơ qua 1 vài áp dụng nổi trội như GrabFood, Now, Go-Food có thể thấy 1 vài món ăn đa số tương tự nhau, thức uống cũng vậy. Số lượng nhà hàng ít hay nhiều cũng khó cảm thấy. Do đấy để bạn chọn đặt món ăn trên 1 áp dụng nào đấy có lẽ tùy thuộc nhiều vào 1 vài chương trình giảm giá và cường độ của 1 vài chiến dịch tiếp thị.

Cuộc đua đốt tiền ở mảng giao đồ ăn ở Việt Nam - Ảnh 2.

Go-Food khuyến mại 20-50% khi đặt món trên áp dụng – Ảnh: H.Đ

Một lần nữa, tương tự thời kỳ đầu của 1 vài áp dụng gọi xe, 1 vài dịch vụ gọi đồ ăn phải tung 1 vài chương trình giảm giá, có khi đến 50% đơn hàng, có khi miễn phí giao hàng nhằm hút khách. Tất nhiên những giá thành bởi thế công ty phải bỏ ra. Trong cuộc “đốt tiền” này, công ty nào mạnh chi đảm bảo sẽ có lợi thế. Cuộc đua này không khốc liệt như thời Grab, Uber 1 vàih đấy không lâu do bạn đã dẫn quen có 1 vài dịch vụ trên smartphone, nhưng đảm bảo công ty đều phải bỏ tiền nhiều để chịu lỗ thời gian đầu.


Mảng giao nhận thức ăn cực kỳ màu mỡ xét về nhu cầu nhưng 1 vài chuyên gia cho rằng biên lợi nhuận vẫn chưa cao. Đối có Grab, Go-Viet, Now, mảng giao thức ăn có lẽ chỉ là 1 bước đệm để họ tiến tới mở rộng 1 vài dịch vụ khác, trong đấy có mảng chi trả được xem là có diện tích lớn hơn nhiều.

Ở 1 vài phân khúc phát triển như Singapore, chưa có công ty nào mở bán có lợi nhuận cho đến thời điểm GĐ này. Do đấy, dịch vụ giao đồ ăn tiếp tục lại là 1 cuộc đua khác về tiền, trong đấy Grab và Go-jek được hậu thuẫn mạnh mẽ, Now (Foody) cũng có “đại gia” đứng sau. Chưa đoán được ai sẽ làm chủ cuộc chơi này năm 2019, nhưng rõ ràng ai chịu bỏ tiền nhiều hơn sẽ có thời cơ lớn hơn.

Cuộc chiến khốc liệt trên phân khúc giao đồ ăn: GrabFood có lượng người dùng lớn và đội shipper hùng hổ từ GrabBike; Now lead phân khúc có 20.000 nhà hàng cộng shipper chuyên nghiệp

Theo Hải Đăng

ICTNews

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *