Cuộc đua giành quyền quản lý hơn 450 tỷ USD tiền thừa kế mỗi năm ở ngân hàng Nhật

Ước tính mỗi năm trung bình dao động 50 nghìn tỷ yên tương đương dao động 460 tỷ USD tài sản tài chính được chuyển sang những người thừa kế ở Nhật.

“Có chí thì nên”, hẳn 1 vài ngân hàng Nhật đang rất tin tưởng vào câu nói này khi họ gắng sức để được giữ số tiền 460 tỷ USD mà bạn đã qua đời của họ để lại trong két của ngân hàng họ.

Mỗi năm ở Nhật có đến hơn 1 triệu người qua đời, nhóm 1 vài ngân hàng nhỏ không chỉ mất bạn mà còn mất luôn cả số tiền tiết kiệm mà khách gửi vào bởi những người thừa kế chuyển đến sinh sống ở những đô thị lớn nơi 1 vài ngân hàng cho vay lớn nắm thị phần.

Các ngân hàng vùng của Nhật mất dao động 60% nguồn quỹ có chịu thừa kế, theo tính toán của Fidelity Investor Education Institute.

Giờ đấy, ở 1 đất nước mà dao động 25% dân số hơn tuổi 65, 1 vài ngân hàng địa phương trong đây có ngân hàng tỉnh Mie đang tìm đến loại công cụ để giúp duy trì bạn và tiền gửi của thế hệ thứ hai.

Họ đang phân phối ra sản phẩm tài chính mới có tên tín thác thừa kế thay thế giúp mau chóng giữ lại tiền của bạn khi người chủ qua đời. Việc đưa ra sản phẩm đây giúp cho ngân hàng thi công được mối quan hệ có những người thừa kế.

“Khi 1 bạn qua đời và sau đây đến kế hoạch chuyển giao tài sản, thường con trai hoặc con gái của người thừa kế sẽ sống ở Tokyo hoặc quanh đấy, và chính vì nguyên nhân này tiền gửi của chúng tôi thường chảy về những đô thị lớn”, quản lý ở ngân hàng Mie miền Tây nước Nhật, ông Kazuhito Wakiuchi, cho biết.

Ngân hàng này có kế hoạch cộng có ngân hàng Mizuho đưa sản phẩm ra phân khúc. Ngân hàng Mizuho hiện là ngân hàng lớn thứ 3 ở Nhật.

Họ đã bắt đầu đưa ra sản phẩm tín thác kiểu bởi thế từ dao động 1 thập kỷ trước đấy, cho đến nay, dao động hơn 150 nghìn sản phẩm vẫn đang được duy trì, theo số liệu từ Hiệp hội Công ty Tín thác Nhật.

Sản phẩm này ngày 1 phát triển thành phổ biến bởi nó giúp cho những người thừa kế ngay lập tức trang trải được giá thành mai táng cha mẹ, và những người làm chủ tài sản có thể chọn lọc giải ngân tiền thừa kế cho con 1 lần hoặc dần theo thời gian mà họ mong muốn.

Việc tăng cường làm việc có mảng thừa kế giúp cho ngân hàng giảm tùy thuộc vào lương từ làm việc tín dụng vốn đang đi xuống khi Nhật hạ lãi suất xuống mức gần 0% ăn mòn vào biên lợi nhuận của 1 vài ngân hàng, theo đánh giá của tổ chức xếp hạng tín dụng Fitch.

Cạnh tranh trong mảng tín dụng tăng cao, cơ quan quản lý ngành ngân hàng không ngừng hối thúc 1 vài ngân hàng tìm 1 vàih khác để tiếp tục duy trì công việc kinh doanh.

Tính toán của Viện Fidelity Investor Education cho thấy ước tính mỗi năm trung bình dao động 50 nghìn tỷ yên tương đương dao động 460 tỷ USD tài sản tài chính được chuyển sang những người thừa kế ở Nhật. Con số này được ước tính sẽ tăng lên khi mà số người chết hàng năm được dự đoán sẽ tăng nhanh hơn trong 2 thập kỷ tới.

Phần lớn tài sản thừa kế đều là tài sản lớn bởi Nhật có số lượng triệu phú cao nhất địa cầu, tổng tài sản dồn tích ước dao động 7 nghìn tỷ USD, theo Capgemini.

Dù kế hoạch thừa kế đang giúp cho 1 vài ngân hàng địa phương hình thành nên quan hệ có người thừa kế của bạn, không lấy gì chắc chắn họ được phép giữ tài sản của người thừa kế. Lý do dễ làm là bởi chỉ dao động 20% trong tổng số ngân hàng cho vay ở Nhật được phép quản lý tín thác, còn lại đa số phải phân phối sản phẩm của 1 vài ngân hàng lớn.

Ước tính dao động 40 nghìn tỷ yên tài sản tài chính của 1 vài hộ gia đình sẽ chảy ra khỏi 1 vài khu vực (không tính đến Tokyo hay Osaka) trong 2 thập kỷ tới, theo tính toán của Sumitomo Mitsui Trust Holdings. Khu vực Tokyo và phụ cận ước tính sẽ hút được đa số lượng tiền này, ước dao động 30 nghìn tỷ yên.

Chính vì vậy, ngân hàng Mie đã chọn lọc sẽ phải làm việc có Mizuho, ngân hàng mà trong năm ngoái đã phát triển ra 1 sản phẩm tín thác giúp cho phần tiền dành cho thừa kế sẽ vẫn thuộc quản lý của ngân hàng khu vực.

Các ngân hàng lớn tăng phí rút tiền: Tận thu hay bù lỗ?

Theo Trung Mến

Bizlive

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *