Cuộc khủng hoảng thừa kế gia tộc trị giá 22.000 tỷ USD tại châu Á

Trong những năm gần đó, châu Á bắt đầu chứng kiến những vụ rạn nứt và bất đồng liên quan tới vấn đề thừa kế ở những gia tộc giàu có.

Có 1 người ông nội có 4 vợ là lý do nảy sinh ra vấn đề thừa kế cực kỳ phức tạp mà Cheong Wing Kiat phải trải qua khi điều hành doanh nghiệp thuốc có trụ sở ở Singapore của gia đình từ vài năm trước.

Ông nội Cheong và 3 người khác đồng sáng lập nên doanh nghiệp thuốc kể trên có tới hơn 20 người thừa kế và mỗi người lại có ý định khác nhau. Việc phân chia tài sản giúp giải quyết nửa vấn đề nhưng nó còn liên quan tới những thoả thuận gặp khó và mhững cuộc nội chiến gia đình. Hiện ở, số lượng cổ đông đang tăng và Cheong, 59 tuổi rất lo lắng về thế hệ thứ hai.

“Trong vòng 10 năm tới, chúng tôi sẽ thực hiện việc cắt cắt giảm số cổ động. Tuy nhiên đó sẽ không phải nhiệm vụ của tôi và tôi hạnh phúc vì điều đó”, Cheong chia sẻ.

Sau khi thi công nên mhững đế chế khổng lồ, những người giàu có ở châu Á – lần Thứ nhất phải đối mặt có 1 câu hỏi gặp khó khi họ dự kiến cho việc chuyển giao sang thế hệ thứ hai cả về mặt đường bạc lẫn vận hành kinh doanh.

Một báo cáo ra mắt vào hồi tháng 9 bởi UBS Group và Campden Wealth dự báo rằng 1 “cơn địa chấn” sẽ nổ ra khi việc thừa kế được chuyển sang cho thế hệ trẻ trên toàn cầu. Tuy nhiên, nhu cầu phải lên kế hoạch cho người kế nghiệp đang đặt sức ép lên khu vực châu Á Thái Bình Dương – nơi chỉ có 39% mhững gia tộc đã có sẵn phương án chuyển giao quyền lực – mức thấp nhất so có mhững nơi khác trên toàn địa cầu.

“Yếu tố chính ở sao kế hoạch người nối nghiệp bị bỏ qua ở châu Á là bởi mhững gia tộc giàu có ở đó mới chỉ thi công nên được khối tài sản từ 1 cho đến 2 thế hệ gần đó, thậm chí, những người ban đầu gây dựng ra tài sản vẫn còn sống. Nhiều gia tộc còn chưa nghĩ tới việc lập kế hoạch thừa kế”, theo Karim Mrani-Alaoui – Giám đốc đầu tư ở doanh nghiệp có trụ sở ở Singapore.

Cuộc khủng hoảng thừa kế gia tộc trị giá 22.000 tỷ USD ở châu Á - Ảnh 1.

Tổng tài sản ở châu Á đã đạt mức 22 nghìn tỷ USD và hiện đang tăng ở tốc độ nhanh bậc nhất địa cầu. Tuy nhiên, theo Benoy Philip đến từ doanh nghiệp giải đáp Taproot Family Office khu vực này gặp rắc rối lớn hơn về vấn đề thừa kế 1 phần là bởi chưa có ranh giới rõ ràng giữa tài sản và vận hành doanh nghiệp. Nhiều đế chế ở châu Á tiếp tục được quản lý và có bởi những thành viên gia đình mở rộng – điều đó có nghĩa là sẽ có nhiều câu hỏi quanh việc người kế nghiệp doanh nghiệp và kế hoạch quản lý tài sản.

Trong những năm gần đó, khu vực này bắt đầu chứng kiến những vụ rạn nứt và bất đồng liên quan tới quyền kiểm soát doanh nghiệp.

Mukesh Ambani – hiện là người giàu nhất châu Á và anh trai ông là Anil – đã chia tách tập đoàn Reliance làm đôi vào năm 2005 sau cuộc chiến tranh giành quyền lực kể từ khi người cha của họ qua đời mà không để lại di chúc. Tại Hong Kong, cuộc nội chiến giành quyền kiểm soát doanh nghiệp BDS lớn nhất ở đó là Sun Hung Kai dẫn đến việc Walter Kwok bị loại ra khỏi doanh nghiệp vào năm 2008 bởi chính những người họ hàng của mình.

“Mọi thứ sẽ bắt đầu phát triển thành rắc rối nếu những vấn đề bởi thế không được tham khảo kỹ lương bổng. Tranh cãi tăng lên và khách mua sẽ chứng kiến kết quả không mong muốn trên báo chí – khi mhững thành viên trong gia đình phải có nhau ra toà”, Goh Siow Hui – đến từ E&Y nói.

Tại châu Âu hay Mỹ, mhững gia tộc như Rothschilds và JP Morgan khởi nghiệp từ thế kỷ 19 bằng sự tin tưởng, ý chí và những quy định rõ ràng về thừa kế. Châu Á thì ngược lại, cái chết thường ngại được nhắc đến và nó gây gặp khó hơn cho quá trình dự kiến cho kế hoạch này.

“Chủ đề này tiện dụng được trao đổi hơn ở châu Âu. Về mặt văn hoá, đó là 1 chủ đề rất tế nhị”. Một phần là bởi ở mhững nước phương tây, tài sản không được tự động chuyển cho mhững thành viên trong gia đình mà có thể được chuyển giao lại cho mhững trường đại học, tổ chức từ thiện.

“Tôi biết 1 doanh nhân người Indonesia đã 90 tuổi vẫn có trọn vẹn đế chế kinh doanh của gia đình. 3 người con của ông ấy hiện đã tầm 60 tuổi, đang làm việc trong doanh nghiệp và nhận lương bổng như lẽ thường. Tuy nhiên, họ vẫn không dám nói về việc thừa kế”, Philip nói.

Trải nghiệm của Cheong ở Wen Ken Group – doanh nghiệp thuốc được thành lập bởi người ông nội và 3 người khác vào năm 1937 có thể thấy rõ thách thức mà mhững gia tộc ở châu Á đang phải đối mặt về vấn đề thừa kế.

Khi mà gia đình quá lớn và có nhiều đối tác kinh doanh, việc giảm số lượng cổ đông ở Wen Ken không hề tiện dụng.

Cuộc khủng hoảng thừa kế gia tộc trị giá 22.000 tỷ USD ở châu Á - Ảnh 2.

Ông Cheong cộng mhững thành viên trong gia đình từ 58 năm trước

“Chúng tôi có rất nhiều cuộc họp và tranh luận nhưng vẫn chẳng thể thống nhất về giá trị doanh nghiệp và còn rất nhiều mối nghi ngờ”, theo Cheong – người điều hành doanh nghiệp từ năm 1995 đến 2011.

Thậm chí, Cheong đã phải đề nghị cha mình phân phối bớt 1 số cổ phần đang nắm giữ để chứng minh việc phân chia tài sản là công bằng. Những thành viên khác trong gia đình hiện điều hành doanh nghiệp còn Cheong không giữ địa điểm lãnh đạo nữa. Tuy nhiên là 1 cổ đông, ông tin rằng doanh nghiệp sẽ cần phải gọn nhẹ hơn trong tương lai.

Nghiên cứu mới của UBS cho thấy 32% gia đình châu Á có kế hoạch thừa kế đang được triển khai. Khoảng 21% nói họ chưa có kế hoạch gì và 7% nói không biết.

“Nếu không có cơ chế rõ ràng cho việc lập kế hoạch thừa kế trong tương lai, nó sẽ trở thành mối đe doạ nghiêm trọng có giới nhà giàu châu Á. Nếu không có hành động cụ thể, nó sẽ trở thành quả bom nổ chậm”.

Để mời siêu sao cao cấp như David Beckham xuất hiện cộng xe hơi ở Triển lãm ở Paris, VinFast có thể đã chịu chi vài triệu USD?

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *