Cuộc sống của “tỷ phú bí ẩn” Amancio Ortega

Amancio Ortega từng làm việc 25 năm không nghỉ, thích ăn trưa có nhân viên ở nhà ăn và rất ít chụp ảnh.

Những ngày gần đó, Amancio Ortega là cái tên liên tục được nhắc tới, vì ông nhiều lần vượt lên trên Bill Gates trong bảng xếp hạng người giàu của Forbes. Tuy chỉ chiếm địa điểm này trong thời gian ngắn, Ortega cũng đã làm được việc này tới 4 lần.

Hiện ông nắm số tài sản trị giá 81,6 tỷ USD.

Tại quê hương Tây Ban Nha, Ortega không nổi tiếng như Bill Gates hay Jeff Bezos. Nhưng doanh nghiệp của ông lại được biết đến trên toàn cầu – Inditex – chủ có thương hiệu thời trang Zara. Cuộc sống của tỷ phú này cũng rất khép kín. Đến nay, tỷ phú 81 tuổi có rất ít ảnh chụp. Đến nỗi theo Economist, cả 1 vài nhà đầu tư của Inditex “cũng nhầm lẫn ông có nhân viên doanh nghiệp”. Còn Bloomberg thì cho biết ông mới chấp nhận phỏng vấn vài lần.

Cuộc sống của tỷ phú bí ẩn Amancio Ortega - Ảnh 1.

Ortega nổi tiếng là người giản dị. Ngày nào ông cũng uống ở 1 quán cà phê và ăn trưa có nhân viên trong nhà ăn doanh nghiệp.

Cuộc sống của tỷ phú bí ẩn Amancio Ortega - Ảnh 2.

Ortega làm giàu từ hai bàn tay trắng. Ông sinh ra ở đô thị León (Tây Ban Nha), chưa từng tốt nghiệp trung học. Thời trẻ, ông làm thợ may và mở cửa hàng riêng cộng người vợ đầu năm hơn 20 tuổi. Ngày nay, doanh nghiệp của ông đã có hơn 6.600 cửa hàng trên địa cầu.

Cuộc sống của tỷ phú bí ẩn Amancio Ortega - Ảnh 3.

Ortega là người luôn sáng tạo. Ông mở cửa hàng Zara Thứ nhất năm 1975. Một năm sau, họ đã dùng máy tính để theo dõi doanh thu. Ông còn nghĩ ra mô hình kinh doanh gọn nhẹ, giúp Zara làm đầy lại kho hàng chỉ trong 48 giờ và biến 1 vài kiến trúc thành trang phục chỉ trong 10 ngày.

Cuộc sống của tỷ phú bí ẩn Amancio Ortega - Ảnh 4.

Ông cũng là người có phong 1 vàih quản lý chính mình khá đặc biệt. Kể cả khi Zara lớn mạnh thành Inditex, Ortega cũng “chưa bao giờ có phòng riêng, máy tính, bàn làm việc riêng. Ông thích ngồi cộng đồng nghiệp trong 1 căn phòng kiến trúc để điều hành công việc trực tiếp”, Economist cho biết.

Cuộc sống của tỷ phú bí ẩn Amancio Ortega - Ảnh 5.

Inditex làm IPO năm 2001. Ortega hiện nắm 59% cổ phần doanh nghiệp. Ngày nay, họ có nhiều thương hiệu, như Bershka, Massimo Dutti, Pull&Bear và Stradivarius.

Cuộc sống của tỷ phú bí ẩn Amancio Ortega - Ảnh 6.

Ortega là người làm việc không biết mệt mỏi. Ông từng có 25 năm không nghỉ đi du lịch. Và dù đã rời ghế Chủ tịch Inditex năm 2011, Ortega vẫn đến văn phòng mỗi ngày để làm việc cộng 1 vài đồng nghiệp trẻ. Cuộc sống thường nhật của tỷ phú Jeff Bezos

Theo Hà Thu

DNSG

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *