Cuộc sống êm đềm của ‘công chúa Huawei’ trong dinh thự hơn 4 triệu USD sau khi được tại ngoại

“Công chúa Huawei” đang có 1 cuộc sống khá êm đềm, tha hồ đối có 1 người đang nằm giữa trọng điểm của 1 “trò chơi vương quyền” đầy phức tạp.

Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Chu) – CFO đồng thời là con gái nhà sáng lập Huawei được nhìn thấy ra khỏi dinh thự trị giá 4,2 triệu USD của bà có chiếc vòng định vị GPS gắn ở cổ chân và bước lên chiếc xe SUV màu đen có tài xế riêng. Sau đấy, bà được kết nối tự do, đến những cửa hàng và nhà hàng trong phạm vi gần 260 km2 của Vancouver và về nhà trước giờ giới nghiêm là 11 giờ đêm.

Thế là 1 ngày ở ngoại nữa của bà Mạnh lại trôi qua. Nhìn chung thì đấy là 1 cuộc sống khá êm đềm, tha hồ đối có 1 người đang nằm giữa trọng điểm của 1 “trò chơi vương quyền” đầy phức tạp.

Vụ bắt giữ bà Mạnh là theo chỉ đạo của phía Mỹ – đơn vị muốn dẫn độ bà này về Mỹ vì cáo buộc bà đứng đầu doanh nghiệp có làm ăn bất chính, vi phạm lệnh cấm vận có Iran. Vụ việc đã gây chấn động dư luận, gây ảnh hưởng về mặt ngoại giao nghiêm trọng giữa mhững bên liên quan. 9 ngày sau vụ bắt giữ bà Mạnh ở Vancouver, Trung Quốc đã bắt 2 công dân Canada vì lo ngại an ninh quốc gia. Và rồi tuần này, tòa án Trung Quốc đã tuyên tử hình sau phiên tòa 1 ngày đối có 1 công dân Canada mắc tội buôn bán ma túy.

Vụ việc của bà Mạnh đến nay vẫn chưa rõ sẽ xử lý ra sao và kết quả thế nào mặc dù bà đang trở thành 1 chủ đề gây chú tâm ở đô thị nơi gia đình bà có tới 2 dinh thự. Hiện ở bà đang tận hưởng dao động thời gian rảnh rỗi của mình khi không phải điều hành vận hành tài chính của Huawei. Các khách du lịch thậm chí còn dừng lại chụp ảnh ngoại khu căn nhà rộng gần 2.000 mẫu của bà.

Cuộc sống êm đềm của ‘công chúa Huawei’ trong dinh thự hơn 4 triệu USD sau khi được ở ngoại - Ảnh 1.

Phạm vi được kết nối của bà Mạnh.

Điều kiện ở ngoại của bà Mạnh gồm có chiếc vòng định vị GPS đeo ở cổ chân, giờ giới nghiêm là 11 giờ đêm tới 6 giờ sáng hôm sau và 1 sự giám sát 24 giờ bởi doanh nghiệp bảo vệ tư nhân. Công việc của những vệ sỹ là chắc chắn làm sao bà Mạnh không vi phạm mhững điều kiện được ở ngoại. Được biết, bà Mạnh phải chi trả tất cả giá thành giám sát bao giồm 2 người bảo vệ và 1 lái xe.

“Nếu tôi đoán không nhầm, giá thành dao động 7.000 USD mỗi ngày” tức là hơn 2,5 triệu USD 1 năm, Nicholas Casale – 1 cựu cảnh sát nói. Chưa kể đến khoản tiền bảo lãnh tới 7,5 triệu USD bà Mạnh phải trả trước đấy. Tuy nhiên đổi lại, theo phân tích của Casale thì bà Mạnh được hưởng 1 cuộc sống sau khi ở ngoại khá tha hồ so có những trường hợp bình thường. Nếu là người khác họ sẽ chịu nhiều giới hạn hơn về phạm vi kết nối cũng như những người được quyền giao tiếp nói chuyện “Bạn chẳng thể chỉ đi ăn tối và mua sắm được”.

1 chiếc còng, 2 số phận

Điều kiện của bà Mạnh khi bị giam lỏng trái ngược hoàn toàn so có 1 lãnh đạo tập đoàn khác là cựu CEO hãng Nissan Carlos Ghosn – người bị tòa án Tokyo bắt giữ trước bà vài ngày. Xuất hiện trước tòa vào tuần trước, ông này phải đeo còng số 8, chân đi dép nhựa và dây thừng trói quanh thắt lưng. Bà Mạnh cũng có điều kiện tốt hơn 2 người Canada bị bắt giữ ở Trung Quốc khác – đến lãnh sự quán cũng chẳng thể tiếp cận được.

Điều đấy không ngăn việc đại diện Trung Quốc đến Canada để lên tiếng về mhữngh đối xử của nước này có bà Mạnh. Trên bài báo xuất hiện trên tờ Ottawa tuần trước, Đại sứ Lu Shaye đã thẳng thắng nói về “sự ích kỷ của người phương tây” và “tư duy da trắng thượng đẳng” đối có những người chỉ trích Trung Quốc về việc bắt giữ công dân Canada.

“Liệu họ có cho thấy bất cứ lo ngại nào đối có bà Mạnh sau khi bà ấy bị bắt giữ trái pháp luật và mất quyền tự do hay không”, Lu nói.

Lu cũng nói có tờ báo này rằng bà Mạnh vô tội và đấy chỉ là “trò chơi chính trị”. Ông cũng khẳng định rằng việc bắt giữ công dân Canada không phải là hành động trả đũa.

Bà Mạnh, 46 tuổi được nhìn thấy đeo chiếc túi Hermes thủ công và chiếc ví Bottega Veneta lần Thứ nhất xuất hiện khi ở ngoại ở Vancouver vào ngày 12/12. Dinh thự trị giá 16,3 triệu đôla Canada gần Vancouver của bà đang được sửa chữa nhưng cánh phóng viên đã thấy những chiếc xe tải chở đầy quần áo kiến trúc của những thương hiệu cấp cao đậu ở phía ngoài. Các vệ sỹ nói rằng bà Mạnh muốn chuyển tới đấy sống khi hoàn thành việc sửa chữa và nếu thật bởi thế, bà Mạnh sẽ sống mhữngh Đại sứ quán Mỹ ở Canada chỉ vài căn nhà.

Để nghiên cứu được chi tiết cuộc sống mỗi ngày của bà Mạnh là không hề thuận tiện – mhững bảo vệ luôn xuất hiện để tránh sự soi mói của truyền thông. Khi phóng viên tờ Bloomberg đỗ xe ở các con phố gần nhà bà Mạnh vào tuần trước, 1 bảo vệ đã ngay tức thì chụp lại biển số xe còn 1 người khác lái chiếc xe SUV tới trước để chắn tầm nhìn.

Khi bà Mạnh đi ra khỏi căn nhà có chiếc áo khoác Luluemon, bảo vệ bắt đầu gây sự có mhững phóng viên và sau đấy thừa nhận rằng họ đang muốn đuổi mhững phóng viên đi.

Cuộc sống êm đềm của ‘công chúa Huawei’ trong dinh thự hơn 4 triệu USD sau khi được ở ngoại - Ảnh 2.

Một trong những căn nhà triệu đô của bà Mạnh ở Vancouver.

Tuy nhiên, cuộc sống tưởng chừng như tha hồ đấy chẳng thể làm quên đi tương lai phía trước khá ảm đạm của bà Mạnh: Quy trình xét xử bà có thể kéo dài trong nhiều tháng và thậm chí nhiều năm. Và trường hợp xấu nhất là cuối cùng bà ấy vẫn bị dẫn độ về Mỹ.

“Trong trường hợp này nhiều khả năng vẫn là dẫn độ, dẫn độ, dẫn độ”, theo Robert Curries – chuyên gia ở Đại học Dalhousie ở Halifax, Nova Scotia. Luật dẫn độ của Canada “không công bằng và nó nhận rất nhiều chỉ trích, bao gồm cả tôi”.

Về phía bà Mạnh, bà tỏ ra không mấy bận tâm về vấn đề xét xử mà chia sẻ rằng đang nghĩ tới việc nộp hồ sơ xin học Tiến sỹ trong thời gian rảnh.

“Tôi đã làm việc chăm chỉ trong suốt 25 năm qua. Chính vì vậy khi được ở ngoại, tôi chỉ muốn giành thời gian cho chồng và mhững con. Nhiều năm nay tôi đã chẳng thể đọc được bất kỳ cuốn tiểu thuyết nào”, bà Mạnh chia sẻ ở phiên tòa vào tháng 12.

Sức mạnh khủng khiếp của ‘Hiệu ứng Amazon’ khi xuất hiện trên phân khúc: Không chỉ sàn thương mại điện tử, kể cả mhững cửa hàng vật lý cũng lâm vào các con phố cùng

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *