Cuộc sống làm chơi, ăn thật của các “kỹ sư triệu phú” ở Thung lũng Silicon

Nhiều kỹ sư làm việc trong 1 số doanh nghiệp công nghệ lớn chọn 1 sốh hưởng thụ và chờ nhận số cổ phiếu trị giá cả triệu USD thay vì làm việc điên cuồng như người ta vẫn thấy ở Thung lũng Silicon.

Nhận ra mình quá mệt mỏi có công việc ở Facebook, 1 cô kỹ sư chăm chỉ và mẫn cán chọn lọc nói chuyện có quản lý về ý định xin nghỉ việc. Đây không phải lần đầu trong 3 năm, kể từ thời điểm Facebook thâu tóm doanh nghiệp mà cô từng làm việc, cô kỹ sư này có ý định như thế. Tuy nhiên, sự mệt mỏi quá sức khiến cô rất quyết liệt.

Điều duy nhất mà cô kỹ sư trẻ còn lo lắng là khoản cổ phiếu trị giá 1 triệu USD mà cô sẽ được nhận vào cuối năm nay. Tuy nhiên, sau cuộc nói chuyện có sếp quản lý trực tiếp, cô chính thức đưa tên mình vào nhóm những người “Rest & Vest”, tạm dịch là nghỉ ngơi và chờ hưởng lợi, ở Thung lũng Silicon.

Sở dĩ, những người như cô kỹ sư trẻ chưa bị đuổi việc ngay lập tức bởi họ là 1 phần của dự án. Nếu chấm dứt hợp đồng, 1 số nhà quản lý lo sợ cô sẽ tiết lộ những điều bất lợi về dự án mà hàng chục người đang vất vả triển khai. Đó là nguyên nhân khiến những nhóm nghỉ ngơi và chờ hưởng lợi tồn ở ở trọng điểm công nghệ của nước Mỹ.

“Rest & Vest” gây ra hiện trạng lãng phí nhân tài ở Thung lũng Silicon bởi thực chất, đấy là những người thực sự có năng lực. Tuy nhiên, vì họ đã chán ngán có công việc thường nhật nên việc thu hút họ trở lại làm việc là rất khó. Lối sống này cũng khá dị thường ở Thung lũng Silicon, nơi đa số mọi người đều đắm chìm trong công việc có khát vọng 1 sốh tân địa cầu.

Cuộc sống làm chơi, ăn thật của 1 số “kỹ sư triệu phú” ở Thung lũng Silicon - Ảnh 1.

Nhân viên của Google có nhiều giải pháp để vui chơi ngay ở văn phòng. Đây là phong 1 sốh điển hình của 1 số doanh nghiệp công nghệ danh tiếng địa cầu. Ảnh: Business Insider

Các doanh nghiệp công nghệ cũng cảm thấy tác động của “Rest & Vest” và đã có những giải pháp phòng vệ nhất định. Tại Facebook, người ta ra mắt khoản tiền thưởng từ hàng chục tới hàng trăm nghìn USD bằng cổ phiếu để thúc đẩy sự cống hiến. Chúng được đích thân 1 số lãnh đạo cấp cao của doanh nghiệp, bao gồm cả CEO Mark Zuckerberg chứng nhận nên đấy được xem là sự ghi nhận rõ rệt.

Với những người được trao phần thưởng này, họ sẽ nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ để đã đi vào hoạt động công việc. Điều đây đồng nghĩa rằng họ không cần phải làm quá nhiều nhưng vẫn được hưởng thành công lớn lao. Con các con phố thăng tiến của họ cũng phát triển thành thuận lợi hơn khi được 1 số lãnh đạo cấp cao biết tới. Thu nhập 7 con số là điều nằm trong tầm có khiến những người này thực sự không muốn rời đi như “Rest & Vest”.

Ngoài ra, ở Thung lũng Silicon cũng có những kỹ sư cực giỏi, vẫn được biết đến có tên gọi kỹ sư 10x. Theo nghĩa đen, họ là những người làm việc hiệu quả gấp 10 lần người lẽ thường, chuyên trách giải quyết những công việc vô cộng khó nhằn. Thông thường, đấy là những người vô cộng quen thuộc có hệ thống và có thể gỡ rối cho cả 1 dự án, điều mà những kỹ sư lẽ thường khó có thể giải quyết. Nhờ khả năng đây, họ không phải làm việc quá nhiều nhưng vẫn được nhận sự đối đãi hậu hĩnh.

Cuộc sống làm chơi, ăn thật của 1 số “kỹ sư triệu phú” ở Thung lũng Silicon - Ảnh 2.

Sân Golf nhân nhỏ được thi công trên mái 1 tòa nhà văn phòng của Google, nơi nhân viên có thể vui chơi mọi khi. Ảnh: Business Insider

Ở Google, có những kỹ sư gắn bó có doanh nghiệp rất lâu và được đưa vào top đầu. Với những người này, họ không cần quá chăm chỉ để bảo vệ địa điểm của mình. Thậm chí, nhiều người chỉ cần làm việc 4 tiếng/ngày nhưng vẫn đủ chỉ tiêu và được phân tách tốt vào cuối năm. Việc quen có hệ thống giúp họ biết chính xác cần làm gì và làm vào khi nào. Nhóm người này thường không có nhiều tham vọng nên làm việc cũng rất chừng mực. Họ dành nhiều thời gian để tận hưởng những ưu đãi độc đáo mà Google dành cho nhân viên của mình.

Sự nuông chiều mà những kỹ sư triệu đô nhận được không thực sự có lợi, nhất là trong môi trường toàn những người “nghiện việc” như ở Thung lũng Silicon. Phần lớn những người làm việc ở đấy đều có trong minh khát vọng 1 sốh tân cả địa cầu hay cũng mong muốn tham dự vào những sản phẩm triệu người dùng, giúp tên tuổi của họ đến có nhiều người hơn.

Nếu ở lâu trong hiện trạng nhàn hạ nhận lương bổng cao, khả năng của nhiều người sẽ bị tụt hậu so có sự phát triển của lĩnh vực công nghệ. Với 1 số người, công việc họ đang làm cũng là công việc duy nhất họ có thể làm và không doanh nghiệp nào muốn nhận họ vì những kỹ năng chỉ thích hợp có 1 nền móng duy nhất mà họ nhiều năm gắn bó.

5 startup kì lân của thung lũng Silicon gọi vốn cả trăm triệu USD nhưng đều “ngã ngựa” trong năm 2017

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *