Cuộc thi “Nhà khởi nghiệp của năm 2018-2019”: Đặt niềm tin vào giới trẻ Việt

Cuộc thi “Nhà khởi nghiệp của năm 2018-2019” vừa qua đã ra mắt Top 100 thí sinh hoàn hảo nhất sau vòng tuyển chọn hàng trăm bài dự thi gửi về từ khắp 64 tỉnh thành toàn quốc. Trong thời gian diễn ra vòng loại, Ban Tổ Chức đã gặp gỡ & tiếp xúc có mhững KH trẻ để cùng lắng nghe, chia sẻ những trăn trở và hoài bão trên con các con phố khởi nghiệp đấy chông gai.

Đối tượng cần hỗ trợ

Khởi nghiệp từ góc nhìn của thế hệ trẻ là bức tranh muôn màu, trong đây có những mảng màu tươi sáng đầy hi vọng nhưng cũng không thiếu mảng tối của sự e dè, hoài nghi. Bởi hành trình khởi nghiệp không hề thuận tiện có những người trẻ còn thiếu vốn và bí kíp.

Trước vấn đề này, CEO AKA Furniture Group Lý Quí Trung cho rằng, trong thực ở, miễn là có đam mê, niềm tin và hội đủ điều kiện, 1 người có thể khởi nghiệp ở bất kỳ độ tuổi nào. Mỗi người sẽ có những năng lực, bí kíp, độ tuổi và sẽ cần có những nguồn lực hỗ trợ khác nhau. Tuy nhiên, mhững KH trẻ chưa nhiều bí kíp mới là đối tượng cần nhiều đến sự hỗ trợ của mhững chuyên gia, cùng đồng và mhững cuộc thi chính là thời cơ, nguồn lực hỗ trợ cho mhững KH cần nắm bắt.

“Yếu tố quan trọng Thứ nhất khi khởi nghiệp, đây là mhững KH trẻ phải hiểu rõ chính bản thân mình đang thực sự đam mê, khao khát điều gì. Trừ phi KH nhân ra mình không có tố chất kinh doanh, còn lại đều có thể lên ý tưởng khởi nghiệp và chờ đợi thời cơ để hội đủ điều kiện thực hiện”- CEO Lý Quí Trung đưa ra lời khuyên.

Theo CEO Lý Quí Trung, Có 3 nhân tố quan trọng mà 1 nhà kinh doanh trẻ cần cân nhắc và kết hợp nhịp nhàng khi bắt đầu khởi nghiệp. Đó là ý tưởng kinh doanh phải hướng đến việc giải quyết 1 vấn đề gặp khó, cung cấp được nhu cầu của phân khúc, xã hội và có tính khả thi cao. Về con người phải tính đến việc ai là người thực hiện dự án, cần bao nhiêu người thực hiện. Về tài chính nên bắt đầu bằng những con số nhỏ, sau đây mới nhân rộng ra theo thời gian và sự phát triển kinh doanh.

“Đứng trước 1 môi trường gặp khó cũng có thể xem đây là thời cơ. Bởi toàn bộ mọi người đều bởi thế và cùng 1 nền móng kinh doanh, nhà khởi nghiệp nào có bản lĩnh, quyết tâm, chiến lược và cả sự kiên nhẫn tốt hơn người đây sẽ chiến thắng” – CEO Lý Quí Trung nhận định.

Đồng quan điểm, Giám đốc điều hành Havas Media Group Nguyễn Linh Chi chia sẻ, ở những môi trường còn gặp khó chính là mảnh đất màu mỡ để những ý tưởng kinh doanh đột phá phát triển. Lấy ví dụ như cuộc thi “Nhà khởi nghiệp của năm” mùa Thứ nhất tổ chức ở Châu Phi, tình cảnh còn nhiều gặp khó của quốc gia này đã ươm mầm cho mhững ý tưởng đột phá. Cuộc thi nhận được rất nhiều bài dự thi hoàn hảo của mhững KH trẻ. Những ý tưởng thắng giải đều đâyng góp những giá trị rất lớn cho cùng đồng.

CEO doanh nghiệp F/A Digital Lê Mai Anh lại nhắn nhủ có mhững KH trẻ, khi khởi nghiệp không cần quá nhiều người nhưng cũng không nên chỉ có 1 mình, chí ít cũng phải có người thầy để chỉ dẫn, học hỏi, xin lời khuyên khi cần. Hơn nữa, khi mời người cùng sự điều quan trọng cần có những người chung tầm nhìn chiến lược và mỗi người phải có 1 thế mạnh riêng để có thể bổ khuyết, phối hợp nhịp nhàng cùng nhau.

Cuộc thi “Nhà khởi nghiệp của năm 2018-2019”: Đặt niềm tin vào giới trẻ Việt - Ảnh 1.

Ban Giám Khảo ở buổi tiếp xúc có thí sinh chương trình

Sân chơi khởi nghiệp danh tiếng

Các chuyên gia cũng gửi đến những KH trẻ lời khuyên nên tận dụng mhững thời cơ để học hỏi, tích lũy bí kíp từ những diễn đàn, sân chơi khởi nghiệp danh tiếng. Ở đây, mhững KH trẻ sẽ có thời cơ tiếp xúc có chuyên gia, được chia sẻ những trường hợp khởi nghiệp điển hình, gặp gỡ người đồng chí hướng hợp tác đầu tư. Trong đây, cuộc thi “Nhà khởi nghiệp của năm 2018 – 2019” do Tập đoàn Total tổ chức được phân tích là 1 sân chơi đầy ý nghĩa.

Sau những thành công của mùa Thứ nhất, Tập đoàn Total đã chọn lọc có chương trình quay trở lại và Việt Nam được chọn lọc là 1 trong những quốc gia Thứ nhất để khởi động mùa thứ 2 của cuộc thi này từ tháng 10/2018, sau đây sẽ triển khai đến 60 quốc gia khác trên địa cầu. Hiện cuộc thi đã tìm ra được Top 100 bài dự thi hoàn hảo nhất. Toàn bộ bài dự thi của Top 100 sẽ được chấm bởi Sparknews, 1 đối tác danh tiếng đang hợp tác trực tiếp có Trụ sở chính của Total ở Pháp, để chọn ra Top 15 bước vào vòng chung kết sẽ diễn ra vào tháng 2/2019.

Bà Nguyễn Mỹ Hạnh, đại diện đơn vị tổ chức Total Việt Nam cho hay, Total rất đề cao tính đâyng góp cho cùng đồng, xã hội trong mhững ý tưởng khởi nghiệp. Chúng tôi đặt nhiều niềm tin vào giới trẻ Việt Nam, 1 thế hệ tràn đầy năng lượng và hoài bão. Total xem việc tiếp thêm nguồn năng lượng để thế hệ tương lai thắp lên ngọn lửa ý tưởng, đam mê đâyng góp cho cùng đồng là trách nhiệm xã hội của mình.

Hiện cuộc thi đã ra mắt Top 100 bài dự thi hoàn hảo nhất ở website: https://startupper-of-the-year-challenge.total.com/fr/challenges/vietnam. Trong đây có nhiều dự án khởi nghiệp đáng chú tâm như “Mã QR_Pro – Chống giả sản phẩm” của thí sinh Nguyễn Trung, “Mạng xã hội công nghệ VR” của thí sinh Nguyễn Phương; “Rửa xe tự động” của thí sinh Nguyễn Thị Hoàng Lam, “App đọc kết quả xét nghiệm” của thí sinh Trần Ngân; “Grap trong nông nghiệp” của thí sinh Trần Vương…

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *