Cuối cùng FPT cũng quyết định dứt tình với FPT Trading, định giá không thấp hơn 80 triệu USD

FPT sẽ phân phối 47% cho nhà đầu tư chiến lược và phân phối 5% cho cán bộ của FPT Trading. Đồng thời chuyển đổi mô hình vận hành sang công ty cổ phần.

Ngày 11/9, Hội đồng quản trị của Công ty cổ phần FPT đã họp và ra nghị quyết về việc thoái vốn ở Công ty TNHH Thương mại FPT (FPT Trading).

Theo đấy, FPT đã thông qua phương án thoái vốn ở FPT Trading xuống dưới 50%. Trong đấy, FPT sẽ phân phối 47% cho nhà đầu tư chiến lược, là 1 tập đoàn phân phối toàn cầu trong lĩnh vực sản phẩm Công nghệ tài liệu – Viễn thông, linh kiện… có định giá FPT Trading không thấp hơn 80 triệu USD. Như vậy, thương vụ phân phối 47% vốn sẽ có giá trị không thấp hơn 37,6 triệu USD.

Hội đồng quản trị FPT cũng chọn lọc sẽ phân phối tối đa 5% cho cán bộ của FPT Trading, những người có đấyng góp quan trọng đối có sự phát triển của công ty trong những năm thứ hai.

Mô hình vận hành của FPT Trading sẽ được chuyển đổi từ Công ty TNHH sang Công ty cổ phần.

Việc thoái vốn ở FPT Trading sẽ được thực hiện ngay trong năm nay. Hồi giữa tháng 6 vừa qua, phân khúc xuất hiện tin đồn FPT Trading sẽ được phân phối cho Tập đoàn Mỹ Synnex, 1 tập đoàn có diện tích kinh doanh toàn cầu và cũng vận hành trong lĩnh vực phân phối. Tuy nhiên, phía FPT khi đấy không xác nhận tài liệu này.

Trước đấy, FPT cũng đã đã đi vào hoạt động thoái vốn ở FPT Retail, khi phân phối 30% vốn cho Dragon Capital và VinaCapital, giảm mật độ có xuống còn 55%.

Tại Đại hội cổ đông năm 2017, ông Bùi Quang Ngọc, Tổng giám đốc FPT cho biết, trước đấy FPT định phân phối “combo” FPT Trading kèm có FPT Retail, tuy nhiên mhững đối tác không mặn mà có phương án này khiến FPT phải tách 2 công ty ra phân phối riêng lẻ.

FPT Trading từng là con gà đẻ trứng vàng cho tập đoàn FPT, doanh thu đấyng góp lớn đến nỗi khiến FPT bị phân loại vào nhóm công ty “phân phối buôn, phân phối lẻ”, thay vì công ty công nghệ. Tuy nhiên, những năm gần đấy, tình hình kinh doanh phát triển thành gặp khó khi mhững nhà phân phối tìm trực tiếp tới mhững chuỗi phân phối lẻ, nhằm giảm chi phí đến tay bạn. Tỷ trọng đấyng góp của FPT Trading năm 2016 chỉ là 9% cho Tập đoàn FPT.

Tỷ trọng đấyng góp của FPT Trading vào doanh thu của FPT đang giảm những năm gần đấy

Tỷ trọng đấyng góp của FPT Trading vào doanh thu của FPT đang giảm những năm gần đấy

Ngày càng khó phân phối tel cho mhững cửa hàng, FPT Trading đang phải chật vật tìm các con phố sống như thế nào?

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *