“Cuồng” Kaizen: Căn nguyên của scandal chất lượng tại các công ty sản xuất Nhật Bản?

Kaizen là 1 sản phẩm của trí tuệ Nhật Bản. Tuy nhiên, xung quanh nó cũng có những câu chuyện chẳng ai ngờ liên quan tới cả ngành sản xuất nền kinh tế danh tiếng châu Á này

Akio Morita, nhà đồng sáng lập tập đoàn điện tử Sony, luôn thích kể lại câu chuyện về chuyến đi Thứ nhất của ông tới Đức năm 1953. Khi ấy, 1 người phục vụ đã viết lên 1 chiếc dù nhỏ xấu xí được làm bằng giấy, đặt vào ly kem của vị chủ tịch này và nhạo phân phốig rằng: “Đây chính là sản phẩm của nước ông đó!”.

Và giống như nhiều người đồng hương khác trong thời kì Hậu chiến, ông Morita cực kỳ xấu hổ khi danh tiếng của Nhật Bản bị gắn có thứ hàng hóa tồi tệ. Động lực đó đã đảo ngược tình thế và giúp Nhật Bản phát triển thành nổi tiếng toàn cầu khi Sony đạt được giải thưởng Deming, 1 giải thưởng kiểm soát chất lượng danh tiếng địa cầu được đặt theo tên nhà kinh doanh Mỹ tài ba có công kiến thiết nền công nghiệp. Tuy nhiên, danh tiếng đó đang có nguy cơ bị đe dọa nghiêm trọng.

“Cuồng” Kaizen: Căn nguyên của scandal chất lượng ở mhững doanh nghiệp sản xuất Nhật Bản? - Ảnh 1.

Toray Industries, 1 tập đoàn danh tiếng của Nhật Bản trong lĩnh vực hóa chất và dệt may, trở thành ông lớn thứ hai thừa nhận gặp phải vấn đề chất lượng. Một chi nhánh của doanh nghiệp công khai rằng họ đã làm giả chứng nhận kỹ thuật cho sản phẩm dây gia cố được sử dụng làm tăng độ bền cho lốp xe xế hộp. Sadayuki Sakakibara, cựu chủ tịch Toray, nói rằng ông rất xấu hổ và ông, đại diện cho Keidanren, 1 Ủy ban kinh tế lớn nơi ông đang làm chủ tịch, cúi đầu xin lỗi người tiêu dùng.

Hôm 23 tháng 11 vừa qua, hãng Mitsubishi Materials đã phải bẽ bàng thú nhận có mhững đối tác Nhật Bản, Mỹ, Trung Quốc, Đài Loan rằng 1 chi nhánh của doanh nghiệp cũng làm giả số liệu kỹ thuật cho sản phẩm nhôm được dùng trong sản xuất phi cơ và xế hộp. Vụ việc này khiến Lực lượng không quân Nhật Bản, 1 bạn lớn của hãng Mitsubishi Materials, phải chịu sự khiển trách nặng nề của Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera.

Khơi mào cho trọn vẹn scandal chất lượng lớn chưa từng thấy ở Nhật Bản, Kobe Steel, tập đoàn thép lớn thứ 3 ở xứ sở Phù Tang, gần đó thừa nhận họ đã phân phối mhững sản phẩm “không thích hợp” cho Boeing, xe Ford, hãng xe Toyota…Công ty đã làm giả số liệu về khả năng chịu lực của sản phẩm nhôm và đồng sau đó phân phối chúng cho hơn 500 đối tác trên toàn cầu. Hai hãng xế hộp lớn của Nhật Bản là hãng Nissan và hãng Subaru cũng đều thừa nhận dính líu đên việc làm giả tin tức kỹ thuật.

Ông Takeshi Miyao, 1 chuyên gia trong lĩnh vực xế hộp cho biết, “danh tiếng về chất lượng của mhững sản phẩm Made-in-Japan đã giúp chúng ta thường được xếp “chiếu trên” so có mhững đối thủ đến từ Trung Quốc, Đài Loan và Hàn Quốc”. Hiroshige Seko, Bộ trưởng Kinh tế Nhật Bản nói rằng những vụ việc giả mạo số liệu này đã làm “rung chuyển nền tảng của nền công nghiệp” và đề nghị hãng Mitsubishi giải đáp vì sao phải mất 6 tháng họ mới có thể thừa nhận hành vi sai trái này.

Tuy nhiên dao động thời gian 6 tháng đó chưa là gì so có sai phạm của hãng Nissan. Họ đã sử dụng mhững kỹ thuật viên “không đủ nguyên tắc” từ 40 năm trước để kiểm tra xe xế hộp thành phẩm (CBU). Sau đó, mhững bản chứng nhận kỹ thuật “giả” này được kỹ thuật viên trên sử dụng Hanko (Con dấu chữ ký) được “mượn” từ bộ phận kiểm tra chất lượng.

Vậy căn nguyên thực sự khiến nền công nghiệp sản xuất của Nhật Bản rung chuyển là gì?

Thực tế, mhững chuyên gia trong ngành công nghiệp xế hộp đều phàn nàn rằng toàn bộ vấn đề giai đoạn này của ngành đều liên quan đến mhững nguyên tắc gắt gao quá mức của chính phủ đã được tiến hành từ đầu những năm 1950 hoặc bởi chính chính bản thân nhà sản xuất đã đặt ra đề nghị quá cao cho sản phẩm của mình.

Rất nhiều ban lãnh đạo doanh nghiệp muốn sản phẩm của mình phải biểu hiện thông số kỹ thuật và chất lượng nổi bật nhưng mức giá vẫn phải tranh đua hơn hẳn có mhững đối thủ khác cộng ngành bất chấp năng lực sản xuất và công nghệ giai đoạn này của doanh nghiệp. Sự mẫu thuẫn này đã tạo áp lực rất lớn lên phía nhà máy khiến họ phải tìm mọi mhữngh để đạt được mhững đề nghị đó.

“Khi “Kaizen” (cải tiến và cắt giảm giá thành) đạt đến cực hạn thì dĩ nhiên sẽ dẫn tới việc làm giả báo cáo, mhững hành vi phi đạo đức và cuối cộng là mhững hành vi phạm tội.” Alberto Moel, 1 chuyên gia trong lĩnh vực robot giãi bày. Vụ tai tiếng của hãng Nissan thậm chí còn được quy cho Carlos Ghosn, cựu chủ tịch doanh nghiệp có nickname “Le Cost Cutter” (người chuyên cắt giảm giá thành).

“Cuồng” Kaizen: Căn nguyên của scandal chất lượng ở mhững doanh nghiệp sản xuất Nhật Bản? - Ảnh 2.

Còn quá sớm để dự báo mức độ thiệt hại của ngành sản xuất Nhật Bản khi đa số mhững scandal chất lượng này chỉ nằm trên pháp lý mà không phải do chất lượng thực ở. Vì vậy, không có bất kì 1 cuộc triệu hồi sản phẩm liên quan nào được thực hiện.

Thực tế, Takata, nhà sản xuất túi khí lỗi, chỉ bị buộc rút khỏi phân khúc khi doanh nghiệp này bị dính vào vụ kiện tụng dài hơi do liên quan đến ít nhất 18 vụ tai nạn chết người. Hầu hết mọi người đều tin rằng những doanh nghiệp khác đều sẽ sống sót qua thời kỳ gặp khó này. hãng xe Toyota vẫn là nhà sản xuất xế hộp danh tiếng địa cầu bất chấp việc từng triệu hồi 9 triệu xe xế hộp do bàn đạp ga bị lỗi.

Sẽ phải mất hàng năm trời để toàn bộ những sự việc trên lùi vào quá khứ. Tuy nhiên, cuộc chiến căng thẳng dài hơi trong kinh tế học giữa chất lượng và giá thành thì cho đến nay, ngành sản xuất Nhật Bản nhìn chung và địa cầu nói riêng vẫn chưa thể tìm được 1 lời giải hoàn hảo.

Nhất Lâm

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *