Cựu Bộ trưởng Trương Đình Tuyển: Việt Nam cứ nói nhiều về công nghiệp 4.0, Singapore, Trung Quốc, Hàn Quốc mới chỉ nhận họ đang ở kỳ 3.5 mà thôi!

Trong khi Việt Nam luôn ra rả nhắc đến cụm từ “1 sốh mạng công nghiệp 4.0” trong 2 năm gần đó, 1 số nước phát triển hơn như Singapore, Trung Quốc, Hàn Quốc… không nói nhiều đến cụm từ này, thậm chí có người tự nhận nước họ mới chỉ ở kỳ 3.5.

Trước khi đề cập đến câu chuyện của 1 số nhà quản lý, cựu Bộ trưởng Bộ Thương mại Trương Đình Tuyển đưa ra bình luận về cụm từ “1 sốh mạng công nghiệp 4.0”.

“Hai năm nay, chúng ta nói rất nhiều đến cụm từ “công nghiệp 4.0”. Singapore không nói nhiều đến cụm từ này, mà họ có chương trình hành động rất rõ ràng”.

“Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc cũng vậy, không nói nhiều đến cụm từ “công nghiệp 4.0”. Thậm chí, có người nói nước họ còn mới nhắc đến công nghiệp 3.5… Tôi nghĩ có lẽ cụm từ “chuyển đổi số”, hay “kinh tế số” là từ phù hợp nhất có Việt Nam”, ông Tuyển nói.

Về câu chuyện quản lý trong ngành công nghệ tài liệu, ông Tuyển cho rằng địa cầu đang chuyển từ công nghiệp chế tạo sang thời đại công nghệ cao do công nghệ tài liệu dẫn dắt. Vì vậy, ông quan niệm quản lý là để thúc đẩy sự phát triển.

Chúng ta chẳng thể nhốt sự phát triển vào 1 cái lồng định sẵn. Nếu địa cầu luôn nhốt thực tiễn vào 1 cái lồng định sẵn thì địa cầu đã không phát triển như giai đoạn này”, ông Tuyển chia sẻ.

Với mục tiêu quản lý là để làm thế nào thúc đẩy ngành công nghệ tài liệu phát triển, ông Tuyển đề xuất 1 số nhà quản lý chỉ nên tập trung vào 3 điểm:

– Chuẩn hóa 1 hệ thống dữ liệu quốc gia để có thể kết nối và chia sẻ được;

– Đảm bảo an toàn, an ninh mạng;

– Bảo vệ người sử dụng.

“Đó là 3 nội dung cần quản lý, còn lại thì để tự nó phát triển”, cựu Bộ trưởng Bộ Thương mại khuyến nghị.

Liên quan đến nội dung chuẩn hóa hệ thống dữ liệu quốc gia, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trước đó cho biết Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp có 1 số bộ, ngành triển khai dự án sao cho toàn bộ nguồn dữ liệu giai đoạn này đang nằm rải rác ở 1 số cơ quan Nhà nước, ở toàn bộ 1 số cấp, 1 số cơ quan nghiên cứu kỹ và trong cộng đồng được tập hợp lại trên quan điểm chung là: Dữ liệu mở và tài nguyên chung cho toàn bộ cộng khai thác, cộng tìm ra thời cơ của mình để lập nghiệp.

Để phát triển thương mại điện tử, Indonesia đã tuyển dụng hẳn Jack Ma về làm cố vấn

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *