Cựu CEO Coca Cola Việt Nam: “Vượt lên người khổng lồ” là cuốn sách mà lãnh đạo các tập đoàn đa quốc gia nên đọc!

Bình luận trên dòng thông điệp của Trần Uyên Phương trên Linkedin, cựu CEO Coca Cola Việt Nam William M. Doheny cho rằng bài học mà “Competing with giants” nêu ra sẽ rất hữu ích cho lãnh đạo 1 số công ty đa quốc gia trong việc tranh giành ở phân khúc địa phương.

Không lâu sau khi cuốn sách “Competing with giants” (tạm dịch Vượt lên người khổng lồ) được ForbesBooks xuất bản, Trần Uyên Phương, con gái nhà sáng lập Tân Hiệp Phát – Trần Quí Thanh đã có những chia sẻ về tầm quan trọng của giấc mơ trong việc đạt tới thành công trên Linkedin.

“Eleanor Roosevelt (cựu đệ nhất phu nhân Mỹ) từng nói: ‘Tương lai thuộc về những người tin vào vẻ đẹp trong những giấc mơ của họ’. Tôi rất tâm đắc có điều đây”, Trần Uyên Phương viết.

Dòng chia sẻ của “con gái Dr Thanh” nhận được nhiều bình luận, trong đây có cựu CEO Coca Cola Việt Nam William M. Doheny. Ông Doheny viết: “Robert Woodruff, người đứng đầu Coca Cola và là 1 trong những người đặt viên gạch Thứ nhất chọn lọc thành công của công ty, từng nói rằng địa cầu tùy thuộc vào sự không hài lòng có những gì mình có. Đó luôn là 1 triết lý kinh doanh có động lực mạnh mẽ. Đơn giản nhưng bao trùm”.

Ông Doheny chia sẻ có Uyên Phương về cuốn sách “Competing with giants” (tạm dịch Vượt lên người khổng lồ) vừa được ForbesBooks xuất bản: “Đây là cuốn sách tốt mà toàn bộ 1 số nhà lãnh đạo tập đoàn đa quốc gia nên đọc để có thể biến 1 số làm việc kinh doanh toàn cầu phát triển thành thích hợp có từng địa phương”.

Trước đây, trong buổi công bố cuốn sách “Vượt lên người khổng lồ” ở Mỹ do Trần Uyên Phương cộng 2 tác giả khác viết, ông William M. Doheny cũng dành những lời “có cánh” cho nữ doanh nhân là lãnh đạo công ty đối thủ của Coca Cola ở Việt Nam. “Competing with giants là sự chia sẻ hào phóng về biện pháp và bí kíp kinh doanh cho toàn bộ mọi người”, William M. Doheny nhận xét.

Trong “Vượt lên người khổng lồ”, Trần Uyên Phương gửi thông điệp, những tập đoàn đa quốc gia có lợi thế về bí kíp, sức mạnh tài chính cộng bộ máy hoạt động bài bản, chuyên nghiệp. Tuy nhiên, công ty nhỏ của địa phương cũng có những lợi thế lớn lao, đây là hiểu biết sâu về văn hóa, con người hay những nhân tố riêng biệt khác. Nhận ra thế mạnh của mình chính là điều mà 1 số công ty địa phương cần làm để có thời cơ thắng trong cuộc chiến.

Trở thành doanh nhân Thứ nhất của Việt Nam được Forbes xuất bản sách, Trần Uyên Phương không chỉ đưa câu chuyện gia đình Dr Thanh đến có địa cầu mà còn thắp nên ước mơ vượt qua người khổng lồ cho nhiều công ty địa phương trên khắp hành tinh.

Ông Trần Quí Thanh, nhà sáng lập tập đoàn Tân Hiệp Phát, từng rất khép mình trước báo giới và truyền thông. Tuy nhiên, trong 1 lần trò chuyện có báo chí, ông Thanh cho rằng nhiều biến cố xảy ra có tập đoàn Tân Hiệp Phát có phần do công chúng chưa hiểu về gia đình và công ty của ông. Đó cũng là khi Dr Thanh cảm thấy cần để công chúng hiểu hơn về mình.

Để câu chuyện của 1 tập đoàn lớn đến có công chúng cần cả 1 chiến dịch truyền thông. Đó là điều không cần phải bàn cãi. Tuy nhiên, 1 trong những chất xúc tác khiến câu chuyện lan tỏa mạnh hơn chính là những cuốn sách mà Trần Uyên Phương, ái nữ kiêm Phó tổng giám đốc tập đoàn Tân Hiệp Phát, xuất bản.

Vượt lên thành công của “Chuyện nhà Dr Thanh”, vốn đưa gia đình ông Thanh đến gần hơn có công chúng Việt Nam, “Competing with giants” (tạm dịch Vượt lên người khổng lồ) đưa câu chuyện nhà Dr Thanh lan tỏa tới nhiều nơi trên địa cầu, có những bài học truyền cảm hứng không chỉ cho 1 số công ty vừa và nhỏ ở Việt Nam.

Người phụ nữ điều hành 2 công ty hơn 100 năm tuổi ở Thái Lan thành công rực rỡ, giúp cả gia đình CEO trở thành tỷ phú

Theo Linh Anh

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *