Cựu CEO nhà băng quyền lực bậc nhất phố Wall: 30% công việc liên quan tới ngân hàng sẽ biến mất trong 5 năm nữa!

Khoảng 30% những công việc hỗ trợ ở mhững ngân hàng sẽ không cần tới con người trong dao động 5 năm tới.

Theo Vikram Pandit – cựu CEO ngân hàng Citigroup trong suốt khủng hoảng tài chính từ năm 2007 tới 2012 thì trong vòng 5 năm nữa, dao động 30% công việc ở mhững nhà băng sẽ hoàn toàn biến mất.

Cụ thể trong 1 bài phỏng vấn có Bloomberg, trí tuệ nhân tạo (AI) và robot sẽ làm giảm nhu cầu về nhân sự trong mhững bộ phận hỗ trợ của ngành ngân hàng. Nhiều khả năng, dao động 30% những công việc bởi thế sẽ không cần tới con người trong dao động 5 năm tới.

Ông giải đáp rằng “AI, robot và ngôn ngữ môi trường xung quanh sẽ giúp mhững quy trình phát triển thành thuận lợi hơn. Nó sẽ mhữngh tân bộ phận hỗ trợ của mhững nhà băng“.

Bloomberg nói rằng tiên liệu của Pandit cũng trùng khớp có 1 tiên liệu của Citigroup hồi năm ngoái. Cụ thể trong 1 báo cáo tháng 3/2016, Citigroup đã đưa ra tiên liệu rằng ngành ngân hàng sẽ cắt giảm 30% nhân sự trong GĐ 2015-2025, chủ yếu là do tự động hóa làm việc ngân hàng bán lẻ. Tuy nhiên, dao động thời gian 5 năm mà Pandit đưa ra ngắn hơn so có mức 10 năm của ngân hàng Citigroup.

Một khi 30% việc làm bị loại bỏ có thể khiến 770.000 người mất việc ở Mỹ và gần 1 triệu người mất việc ở châu Âu. Tuy nhiên, tự động hoá đang được ứng dụng càng ngày càng rộng rãi ở nhiều địa điểm và chính mình mhững ngân hàng cũng cảm thấy rằng công nghệ là công cụ giúp cắt giảm giá thành 1 mhữngh hiệu quả.

Tuy nhiên, mhững nhân viên ngân hàng cũng đừng quá lo sợ. Jamie Dimon – CEO của JPMorgan Chase nói rằng nhiều việc làm hơn cũng sẽ được tạo ra khi nhu cầu nhân lực về công nghệ tăng.

Ông trùm từng ngồi tù vì bê bối chính trị, rồi lại trở thành tỷ phú đôla nhờ sản xuất giày cho Nike ở Việt Nam

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Fortune

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *