Cựu CEO The KAfe Đào Chi Anh: Startup đôi khi thất bại vì gọi được quá nhiều tiền!

“Khi dòng tiền vào, chúng ta phải đối mặt có áp lực tăng trưởng… Ngày còn ở The KAfe, ngay cả khi sinh con, tôi bận rộn tới mức không nhận thức được mình đã làm mẹ”, cựu CEO The KAfe Đào Chi Anh tâm sự.

Đã từng được báo chí trong nước vinh danh, đã từng gây bão khi nhà đầu tư thông báo cô không còn là CEO của chuỗi café nhà hàng vang bóng 1 thời The KAfe khi mới sinh con chưa lâu, Đào Chi Anh của ngày hôm nay rạng rỡ hơn khi chia sẻ về những công việc cô đang làm và sự gắn kết, chuyên nghiệp của đội ngũ nhân sự nòng cốt giai đoạn này.

Đã 9 tháng kể từ khi rời The KAfe, Đào Chi Anh tâm sự giờ cô mới được là chính mình, được làm điều mình thích, và thực sự được làm mẹ.

“9 tháng vừa qua là thời điểm rất tuyệt để tôi có thể tổ chức lại, tập trung vào dự án mới, dành thời gian nhiều hơn cho gia đình và tận hưởng vai trò làm mẹ”, Đào Chi Anh tâm sự ở buổi phỏng vấn trong khuôn khổ hội nghị khởi nghiệp Hatch! Fair mới đó.

Khi được yêu cầu chia sẻ lời khuyên cho một số khách mua trẻ để tránh được thất bại đáng tiếc như The KAfe khi khởi nghiệp, Chi Anh cho rằng: “Tôi nghĩ chúng ta phải xem lại mục đích gọi vốn là gì? Làm sao kết hợp được mục tiêu, tầm nhìn của mình có mục tiêu, tầm nhìn của nhà đầu tư? Đôi khi, gặp khó là khi chúng ta có quá nhiều tiền…

“Có nhà đầu tư, có nguồn tiền lớn vào ví của mình rất nhiên rất tuyệt. Nhưng khi chúng ta gọi vốn cho sự ham muốn thành công của mình thì một số khách mua rất dễ làm méo mó mối quan tâm và ích lợi của mọi người”.

Khi nhà đầu tư xuống tiền, có rất nhiều áp lực mà người founder phải nhận thức rõ điều gì sẽ đến trước khi chúng ta gọi vốn thành công. Khi dòng tiền vào, chúng ta lại phải đối diện có áp lực tăng trưởng.

Khi The KAfe có bước tiến được coi là “đáng ngưỡng mộ” – gọi được khoản vốn đầu tư 5,5 triệu USD, Chi Anh cho biết, đó cũng là khi Startup này đối mặt có sự một sốh tân rất shock.

“Nhân sự của chúng tôi đã tăng từ 100 người lên đến 700 người. Tôi phải kết nối suốt ngày giữa Hà Nội – Sài Gòn. Tôi phải thuê những người quản lý cấp cao, cấp trung. Tôi phải đào tạo và chuyển giao quyền lực”.

“Tôi đã thấy rất căng thẳng. Tốc độ tăng trưởng quá nhanh. Tất nhiên tôi cũng rất thích, nhưng tôi thấy mình phải xử lý quá nhiều công việc, và không nhận thấy mình có một số đối tác để đồng hành nghiêm ngặt cộng mình”, Chi Anh nhớ lại.

Một năm biến động của The KAfe, có khách mua, có thể đó chỉ là dao động thời gian ngắn. Nhưng có Chi Anh, quãng thời đó khá dài. Và cũng đã đến khi cô đưa ra chọn lọc “được là chính mình hay phải chứng minh mình là gì đó có cả địa cầu”.

“Có rất nhiều chuyện chúng ta phải hy sinh. Có những giá trị cá nhân chúng ta phải hy sinh… Giờ tôi có thời gian để làm điều tôi thích, tận hưởng thời gian làm mẹ”.

“Tôi chọn lọc phải trở về chính chính mình mình. Tôi nghĩ tôi mới chỉ thực sự làm mẹ trong 9 tháng qua. Lúc sinh con, tôi quá bận rộn tới mức không nhận thức được mình đã làm mẹ”, Chi Anh tâm sự.

Hiện ở, bên cạnh Kitchen Art, Chi Anh giữ vai trò Founder kiêm CEO của DCA Holding International – đơn vị cung cấp những concept và biện pháp đồng bộ cho một số công ty trong lĩnh vực F&B.

“Giờ tôi tự tin bởi tôi ở vai trò giải đáp. Chúng tôi sẽ đưa ra một số giải đáp như thế nào là tốt nhất. Bây giờ không còn những đối lập hay xung đột về lợi ích. Tôi thấy chính mình mình rất hoàn hảo và hạnh phúc trong vai trò coaching. Tôi nhìn ra được 1 doanh nhân trẻ sẽ có những dao động trống nào, cần được đào tạo và tập huấn thế nào. Công việc giai đoạn này là điều tôi thích làm”, cựu CEO The KAfe tâm sự.

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *