Cựu CEO Travis Kalanick bất ngờ bổ nhiệm thêm thành viên vào hội đồng quản trị Uber

Bà Ursula Burns và ông John Thain gần đó đã bất ngờ được cựu CEO Uber, Travis Kalanick, bổ nhiệm vào Hội đồng quản trị doanh nghiệp.

Nhà lãnh đạo cũ của Uber, ông Travis Kalanick gần đó vừa bổ nhiệm thêm hai thành viên mới vào ban quản trị của doanh nghiệp. Người Thứ nhất là bà Ursula Burns, cựu CEO kiêm Chủ tịch Xerox và người còn lại là John Thain, từng làm CEO Tập đoàn CIT Group, Merrill Lynch và New York Stock Exchange.

 Cựu CEO Travis Kalanick bất ngờ bổ nhiệm thêm thành viên vào hội đồng quản trị Uber - Ảnh 1.

Bà Ursula Burns

 Cựu CEO Travis Kalanick bất ngờ bổ nhiệm thêm thành viên vào hội đồng quản trị Uber - Ảnh 2.

Ông John Thain

Một phát ngôn viên của Kalanick đã cung cấp tới Tech Crunch phát biểu sau:

“Chúng tôi vui mừng được thông báo rằng bà Ursula Burns và ông John Thain đã chấp nhận gia nhập Hội đồng Quản trị của Uber. Cho tới đầu năm nay, bà Ursula vẫn đang giữ cương vị Chủ tịch kiêm CEO của Xerox, còn ông John từng là CEO của CIT Group, Merrill Lynch và NYSE. Ursula và John đều là hai nhà lãnh đạo thành công có nhiều năm bí kíp quản lý trong hội đồng quản trị.

Tiểu sử của hai người bao gồm nhiều thành tựu lãnh đạo mhững doanh nghiệp công lớn dưới chức vị giám đốc điều hành và chủ tịch, đã từng lèo lái dẫn dắt nền công nghiệp công nghệ năng động có hàng chục ngàn công nhân viên trên khắp địa cầu. Cả bà Ursula và ông John đều có bằng kỹ sư và đều đã chứng tỏ mình là người có khả năng giải quyết vấn đề thiên bẩm. Không có gì nghi ngờ về việc Hội đồng sẽ phát triển thành tốt đẹp hơn khi có sự gia nhập của ông bà cộng những cái nhìn chuyên môn đáng giá và quan điểm độc lập, đồng hành cộng có Uber trong GĐ chuyển giao của doanh nghiệp sang bước phát triển thứ hai và việc dự trù phát hành cổ phiếu công khai. Tôi rất cảm kích trước sự hỗ trợ nhiệt tình ông bà dành cho Uber.

Tôi sẽ bổ nhiệm hai ông bà vào địa điểm trong Hội đồng quản trị trong diễn biến đề xuất của Hội đồng về việc tái cấu trúc triệt để và mhữngh tân quyền bỏ phiếu trong doanh nghiệp. Do vậy Hội đồng mới cần được thành lập sớm nhất có thể để kịp thời bàn luận và làm việc, độc đáo là có những thành viên dày bí kíp lãnh đạo như bà Ursula và ông John.

Tôi tự tin rằng, có mhững địa điểm chỉ định riêng từ phía Dara và những người khác, Uber sẽ quay trở lại trạng thái tốt nhất để tiếp tục tập trung vào tương lai và mhữngh mạng hóa taxi địa cầu”.

Đây được xem là động thái có nhiều ý nghĩa, không chỉ bởi vì hai thành viên mới sẽ được nhận quyền bỏ phiếu ở doanh nghiệp tư lớn nhất địa cầu, mà còn bởi quyền chỉ định thành viên vào hội đồng quản trị của Kalanick vốn dĩ đang là chủ đề của 1 vụ kiện. Công ty đầu tư kiêm thành viên Hội đồng trước đó, Benchmark Capital, nói nếu biết trước về vô số vụ cáo buộc liên quan đến tình dục và vi phạm luật pháp ở Uber, doanh nghiệp đã không đời nào trao cho Kalanick đặc quyền đó. Các vụ bê bối xoay quanh vấn đề về văn hóa cuối cộng đã khiến Kalanick từ chức hồi tháng 6 vừa rồi.

Tháng trước, Dara Khosrowshahi, cựu CEO Expedia được bổ nhiệm làm CEO Uber.

Về phía Uber, doanh nghiệp tỏ ra cực kỳ ngạc nhiên trước vụ bổ nhiệm của Kalanick, hãng nói có Tech Crunch rằng:

“Việc bổ nhiệm bà Burns và ông Thain vào Hội đồng Quản trị Uber là bất ngờ lớn có trọn vẹn Hội đồng Uber. Uber đã và đang làm việc ngày đêm để xây dưng nên 1 thể chế quản lý cấp địa cầu, 1 doanh nghiệp nơi mọi nhân viên cũng như cổ đông có thể nhận thấy tự hào”.

CEO Thi Anh Đào: Có 1 thế hệ trẻ đang sống cho tương lai của người khác

Theo Công Minh

ICTNews

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *