Cựu Chủ tịch Bảo hiểm Anbang bị kết án 18 năm tù vì lừa đảo 10 tỷ USD

Wu Xiaohui, cựu chủ tịch tập đoàn bảo hiểm tư nhân lớn nhất Trung Quốc Anbang, vừa bị kết án 18 năm tù giam vì gian lận trong huy động vốn và chiếm đoạt bất hợp pháp tài sản của tập đoàn, theo Tân Hoa Xã. Chia sẻ Tweet

Theo bản án Tòa án Nhân dân Trung cấp số 1 Thượng Hải đưa ra, Wu sẽ bị tước quyền tham dự một số vận hành chính trị của mình trong bốn năm và bị tịch thu 10,5 tỷ nhân dân tệ (tương đương 1,7 tỷ USD) tài sản, đồng thời một số khoản lợi thu bất chính sẽ bị thu hồi.

Bản án cáo buộc Wu là chủ mưu của vụ việc huy động và chiếm đoạt vốn có số tiền lên tới hơn 10 tỷ USD. Đây cũng là động thái mạnh tay trong việc mở rộng chiến dịch chống tham nhũng và đẩy lùi một số rủi ro tài chính do Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khởi xướng.

Anbang đã gây tiếng vang toàn cầu trong năm 2014 có việc mua lại khách sạn Waldorf Astoria ở New York cộng vô vàn BDS trên toàn địa cầu trước khi bị một số nhà chức trách Trung Quốc điều tra từ năm ngoái.

Chính phủ Trung Quốc đã tạm thời tiếp quản Bảo hiểm Anbang từ tháng 2/2018 và đến tháng 4/2018 đã bơm 60,8 tỷ nhân dân tệ để tăng khả năng chi trả cho Anbang, đồng thời, đang tìm kiếm nhà đầu tư mới cho tập đoàn tài chính trị giá 2.000 tỷ nhân dân tệ này.

Theo bản cáo trạng hồi tháng Ba, Wu đã sử dụng một số sản phẩm bảo hiểm có tính chất đầu tư trái phép để thổi phồng vốn của doanh nghiệp. Tiền thu được từ việc phân phối một số sản phẩm bảo hiểm này cũng hỗ trợ cho sự tăng trưởng thần tốc của Anbang trong vài năm qua và một số vụ mua lại một số doanh nghiệp bảo hiểm và ngân hàng từ châu Á tới châu Âu cũng như để mua nhiều BDS trên toàn cầu.

Chủ tịch hãng bảo hiểm tư nhân lớn nhất Trung Quốc bị tố lừa hơn 10 tỷ USD

Theo Kiều Châu

Bizlive

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *