Cựu Chủ tịch Nissan Motor đối mặt thêm nhiều tội danh mới

Các công tố viên Nhật Bản đã ra mắt thêm hai tội danh mới liên quan đến 1 số sai phạm về tài chính đối có cựu Chủ tịch Tập đoàn sản xuất ôtô hãng Nissan Motor, ông Carlos Ghosn.

Ngày 11/1, 1 số công tố viên Nhật Bản đã ra mắt thêm hai tội danh mới liên quan đến 1 số sai phạm về tài chính đối có cựu Chủ tịch Tập đoàn sản xuất ôtô hãng Nissan Motor, ông Carlos Ghosn, 1 động thái khiến khả năng ông Ghosn được ở ngoại càng xa vời.

Trước đây, cựu Chủ tịch hãng Nissan Motor đã phải đối mặt có cáo buộc che giấu lương cá nhân ở Nhật Bản thấp hơn so có con số thực ở 5 tỷ yen (46 triệu USD) trong 5 năm (tính đến tháng 3/2015).

Theo hai tội danh mới, ông Ghosn bị cáo buộc tiếp tục hành vi sai trái này trong 3 năm sau đây, ngoài ra ông cũng bị cáo buộc “vi phạm lòng tin” khi từng chuyển 1 số khoản thua lỗ cá nhân liên quan đến 1 số hợp đồng chuyển nhượng ngoại hối sang cho hãng Nissan. Các công tố viên cũng cáo buộc cựu Chủ tịch hãng Nissan Motors sử dụng quỹ của doanh nghiệp để chi trả cho 1 đối tác Saudi Arabia liên quan đến 1 số hợp đồng trên.

Tương tự, hãng Nissan Motor và phụ tá thân cận của ông Ghosn là ông Greg Kelly cũng phải đối mặt có tội danh che giấu lương của ông Ghosn.

Những cáo buộc mới đồng nghĩa có việc cựu Chủ tịch hãng Nissan Motors khó có khả năng được ở ngoại do cáo buộc “vi phạm lòng tin” được coi là tội danh nghiêm trọng.

Ngay tức thì, nhóm luật sư bào chữa cho cựu Chủ tịch Ghosn cho hay sẽ áp dụng thủ tục xin ở ngoại cho thân chủ, song cho rằng nhiều khả năng ông này sẽ bị giam giữ cho đến phiên tòa thứ hai.

Trước đây, Tòa án quận Tokyo (Nhật Bản) đã bác đơn kiến nghị từ 1 số luật sư của cựu Chủ tịch Ghosn về việc chấm dứt lệnh tạm giam đối có ông này. Trong phiên tòa diễn ra vào ngày 8/1 ở Tokyo, ông Ghosn đã khẳng định mình vô tội và cho rằng 1 số cáo buộc ông vi phạm luật tài chính là “vô căn cứ.” Ông Ghosn cũng phản đối việc ông bị giam giữ kéo dài.

Ông Carlos Ghosn là người đứng đầu liên minh sản xuất ôtô gồm hãng Renault của Pháp và 2 hãng hãng Nissan, hãng Mitsubishi của Nhật Bản. Ông được xem là nhân vật quyền lực nhất nhì ngành xe hơi Nhật Bản khi từng giữ vai trò quan trọng giúp hãng Nissan vượt qua GĐ khủng hoảng kinh tế trong thập niên 90 của thế kỷ trước, cũng như hỗ trợ hãng Mitsubishi chống chọi có thời kỳ kinh doanh giảm sút sau khi hãng này bị cáo buộc làm giả số liệu về chỉ số tiêu thụ nhiên liệu.

Vụ gian lận tài chính của Chủ tịch hãng Nissan tác động thế nào đến ngành xe hơi toàn cầu?

Theo Thanh Hương

Vietnam+

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *