Cựu Giám đốc bán hàng và marketing Yamaha Việt Nam: Xe điện sẽ “không có cửa” nếu chỉ… bảo vệ môi trường

Với 18 năm bí kíp trong lĩnh vực sản xuất và phân phối xe máy, ông Hoàng Hà, nguyên Giám đốc Bán hàng và Marketing Yamaha Việt Nam nhấn mạnh nhân tố lợi ích là điều quan trọng nhất để bạn chọn lọc mua 1 chiếc xe máy.

Trước làn sóng xe điện Vinfast đang khiến dư luận nổi sóng, về mặt bản chất, điều này vẫn không có gì một vàih tân. “Nếu tiện ích đi kèm bảo vệ môi trường, tôi nghĩ mọi người sẽ chọn xe điện. Tuy nhiên, tôi nghĩ điều quan trọng nhất có người tiêu dùng vẫn là lợi ích. Họ phải thực sự thấy được 1 sản phẩm tiện dụng, có hiệu quả cho họ thì sau đó, những một vài nhân tố khác mới được xét đến”, ông Hà nhận định.

 Cựu Giám đốc phân phối hàng và marketing Yamaha Việt Nam: Xe điện sẽ “không có cửa” nếu chỉ… bảo vệ môi trường - Ảnh 1.

Theo ông Hà, người tiêu dùng Việt đã nhận thức rõ được tầm quan trọng của bảo vệ môi trường nhưng hành vi không tương đồng có suy nghĩ. Chính bởi thế, dù là Vinfast hay bất cứ nhà sản xuất nào, việc chỉ ra cho người tiêu dùng những lợi ích mà họ có thể nhận được mới là nhân tố quan trọng nhất để xe điện có thể chiếm được thị phần. Chỉ tập trung nói đến vấn đề môi trường mà bỏ qua lợi ích của bạn thì xe điện sẽ chẳng thể tranh giành.

“Đáp ứng được tiện ích cơ bản của bạn, công nghệ và động cơ điện sẽ làm được điều đó rất nhanh. Tuy nhiên, khi đã làm ra được sản phẩm, cần tuyên truyền tới bạn để họ hiểu được. Khi đạt được điều này, xe điện sẽ dĩ nhiên trở thành phương tiện thay thế lý tưởng. Đó là sự thay thế tất yếu”, ông Hà nhấn mạnh.

 Cựu Giám đốc phân phối hàng và marketing Yamaha Việt Nam: Xe điện sẽ “không có cửa” nếu chỉ… bảo vệ môi trường - Ảnh 2.

Tại Việt Nam, đa số xe điện được đăng ký sản xuất dưới tên là xe đạp điện để né 1 số điều kiện khắt khe về kỹ thuật hoặc thuế. Chính bởi thế, về mặt pháp lý chính thức, bạn vẫn hiểu xe điện là xe đạp và đã là xe đạp thì tóm lại là bình dân trừ 1 số sản phẩm chuyên dụng.

“Việc Thứ nhất là làm rõ phân khúc và sự khác biệt về khái niệm xe máy điện và xe đạp điện trong nhận thức của bạn, tránh đánh đồng có một vài mẫu xe đạp điện và xe máy điện. Khi bạn hiểu đúng thì nhận thức về giá trị sản phẩm sẽ dần được một vàih tân”, ông Hà nhấn mạnh.

Việc xe điện vẫn chỉ được người dân coi là xe đạp điện nên rất khó để có thể so sánh xe máy. Dù nhìn trên bất cứ góc độ nào, xe đạp cũng chẳng thể bằng xe máy. Chính bởi thế, một vài nhà sản xuất cần phải có những động thái để định nghĩa lại phân khúc, truyền thông tới bạn để họ có được những nhận thức chính xác nhất.

 Cựu Giám đốc phân phối hàng và marketing Yamaha Việt Nam: Xe điện sẽ “không có cửa” nếu chỉ… bảo vệ môi trường - Ảnh 3.

Theo ông Hà, sự so sánh giữa xe điện và xe xăng chỉ có thể tiến hành khi bạn thực sự nhận thức rõ bản chất của sản phẩm. Họ cần hiểu rõ về vai trò và giá trị. Khi so sánh ngang bằng, bạn có thể chọn lọc thứ gì tốt hơn để dùng. Còn nếu vẫn để suy nghĩ “xe đạp điện” ăn vào tiềm thức, sản phẩm này sẽ không bao giờ có thời cơ để so sánh có xe máy xăng.

Khi nhận thức đã rõ, người ta có thể đón nhận những chiếc xe máy điện giá 50 đến 60 triệu đồng và so sánh nó có những sản phẩm cộng phân khúc chạy xăng. Tuy nhiên, cần thời gian để điều này có thể trở thành hiện thực.

Ngoài ra, một vài nhà sản xuất xe máy điện cũng phải nhận thức rõ và sẵn sàng chơi sòng phẳng để sản phẩm của mình thực sự là xe máy điện thay vì để nó là xe đạp điện như GĐ này. Tiêu chuẩn giữa xe đạp và xe máy cũng khác nhau, có những nhân tố kỹ thuật rất khác. Xe đạp không cần bằng, đăng ký, thuế biển xe, hay nhiều giá thành khác. Các nhà sản xuất cũng cần thực sự nghiêm túc trong việc muốn tranh giành có có xe máy xăng hay chưa, ông Hà nhận định.

Trong khi đó, người Việt Nam có khả năng bắt “trend”, tiếp cận cái mới rất nhanh. Tuy nhiên, việc tham dự rộng Bên cạnh đó của một vài nhà sản xuất khác, có đến nhiều chọn lọc hơn cho người dùng, sẽ giúp việc “quen” nhanh hơn.

 Cựu Giám đốc phân phối hàng và marketing Yamaha Việt Nam: Xe điện sẽ “không có cửa” nếu chỉ… bảo vệ môi trường - Ảnh 4.
 Cựu Giám đốc phân phối hàng và marketing Yamaha Việt Nam: Xe điện sẽ “không có cửa” nếu chỉ… bảo vệ môi trường - Ảnh 5.

Tuy nhiên, ông Hà nhận định, Vinfast không phải công ty duy nhất có thể làm xe máy điện. Nhiều công ty trong nước cũng đang làm dù diện tích không bằng. Các công ty nước ngoài, vốn đang sản xuất xe máy, cũng có thể mở thêm dây chuyền sản xuất xe điện không phải việc khó. Khoảng 3 năm nữa, mật độ người dùng xe điện sẽ tăng dần lên.

“Ai sẽ chuyển sang xe điện? Rõ ràng không phải những người đi xe số phổ thông bởi nhu cầu của họ là 1 chiếc xe đa năng, có thể đi dài, chở nặng, vận hành linh hoạt trên nhiều địa hình. Những người đi xe ga thì thường đi ngắn và chú trọng nhiều hơn tới tiện ích. Nhóm bạn chủ yếu ở thành phố, nơi có các con phố xá đẹp. Đây là nhóm đối tượng dễ chuyển sang xe điện”, ông Hà nhận định.

Ngoài ra, nhóm người đi xe ga có lương cao hơn, tiếp cận tài liệu tốt hơn và chuyển dịch nhanh hơn. Trong khi đó, nhóm người vẫn vướng bận nhiều có cơm áo gạo tiền, cần 1 chiếc xe đa năng, thích hợp nhiều điều kiện, sẽ rất khó dịch chuyển.

Nhóm ở thành phố, sử dụng xe ga, sẽ dịch chuyển nhanh hơn. Tuy nhiên, xe máy điện vẫn cần làm hài lòng một vài nhân tố như thời trang, tiện ích và dịch vụ đi kèm. Nếu làm hài lòng, sản phẩm này sẽ lôi kéo được số lượng lớn bạn nữ, đi xe ga ở thành phố. Thời trang, gọn, nhẹ, dễ sử dụng sẽ hút khách. “Phụ nữ Việt Nam không phải bạn quá khó tính”, ông Hà nói.

 Cựu Giám đốc phân phối hàng và marketing Yamaha Việt Nam: Xe điện sẽ “không có cửa” nếu chỉ… bảo vệ môi trường - Ảnh 6.

Ở thời điểm GĐ này, Vinfast, dù không phải công ty Việt Thứ nhất tham dự sản xuất xe điện, nhưng lại là công ty Thứ nhất muốn xe điện tách mình khỏi cái tiếng “xe đạp điện” tồn tại suốt nhiều năm qua. Họ thực hiện điều đó có 1 chiến lược rõ ràng cộng những thành công đã được nhìn thấy ở GĐ đầu.

“Vinfast tách sản phẩm của mình ra khỏi cái tiếng xe đạp điện và chúng ta có thể nhìn rõ điều đó qua giá phân phối. Khi định hướng được cho bạn, sản phẩm xe điện của Vinfast có thể rẻ hơn so có mức giá 21 và 35 triệu như GĐ này”, ông Hà nói.

Dẫn bài học mà hãng Honda đã thành công khi chống lại làn sóng xe Trung Quốc ồ ạt tràn vào Việt Nam dao động 2 thập niên trước, ông Hà tin rằng Vinfast cũng đang sử dụng chiến lược định vị được mình là xe máy điện, để tranh giành công bằng có xe máy xăng. Họ đang định hình thương hiệu và tạo ra trào lưu sử dụng xe điện có động thái cực kỳ rõ rệt.

“3 không là động thái kích cầu và lôi kéo sự chú tâm. Muốn đưa trở lại giá chuẩn bị hoặc phân phối thấp hơn, anh cần có nguyên do và 3 không chính là nguyên do. Đó là một vàih tạo dòng chảy, lôi kéo sự tò mò, tăng thị hiếu, kích cầu, từ chú tâm đến tò mò và chuyển thành hành động cụ thể”, ông Hà nói về chương trình khuyến mại đang được Vinfast tiến hành.

 Cựu Giám đốc phân phối hàng và marketing Yamaha Việt Nam: Xe điện sẽ “không có cửa” nếu chỉ… bảo vệ môi trường - Ảnh 7.

Bằng con mắt của 1 người từng nhiều năm đảm trách cương vị Giám đốc Bán hàng và Marketing của Yamaha, ông Hà tin rằng Vinfast muốn lôi kéo nhóm bạn có lương tốt, hiểu giá trị sản phẩm. Đó là những người có vị thế trong xã hội và chính là nhóm bạn cốt lõi. Tiếp cận nhóm bạn này là mục tiêu và họ tiếp cận bằng chính sách phân phối hàng 3 không.

Tuy nhiên, đó vẫn chưa phải những gì Vinfast hướng tới. Phân khúc xe máy điện ở Việt Nam sẽ phong phú hơn nên Vinfast có thể đưa ra một vài phân khúc giá cao trước khi đưa ra phân khúc giá thấp để định hình thương hiệu. Tuy nhiên, về bài toán phân khúc, nếu người mua xe ở phân khúc thấp càng nhiều thì công ty sẽ có thời cơ định hướng được cho bạn tiến lên phân khúc cao.

“Học sinh, sinh viên mới đi làm là những người cần phương tiện nhưng lương chưa cao. Vinfast cần chiếm được đa số bạn ở nhóm này. Vinfast sẽ không cho giá sản phẩm tự rơi nhưng tạo ra nhiều sản phẩm có một vài giá khác nhau để bạn chọn lọc. Họ có thể đưa ra 3 – 4 phân khúc. Tuy nhiên, nếu bắt nhanh nhất nhóm khách danh tiếng vào rồi dẫn hướng họ đi lên phân khúc cao hơn, một vài đối thủ lớn tham dự vào phân khúc sau này sẽ gặp nhiều rào cản”, ông Hà nhấn mạnh.

Ở hướng ngược lại, nếu Vinfast để lỡ nhóm bạn này và chỉ tập trung vào nhóm nhỏ một vài bạn ở lớp trên, một vài thương hiệu khác sẽ tham dự vào phân khúc và tạo ra 1 cuộc chiến thực sự căng thẳng.

hãng Honda chưa muốn tung ra xe điện quá sớm vì sợ ảnh hưởng đến lợi nhuận

Theo Linh Anh

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *