Cựu lãnh đạo hé lộ Google từng phỏng vấn ứng viên ‘tới chết’, 16 lần vẫn chưa quyết định nổi nên chọn hay không

Sau đây, Google đã rút ra được bài học rằng cái gì nhiều quá cũng không tốt!

Eric Schmidt gia nhập Google năm 2001 có tư một sốh là Giám đốc điều hành và ông đã lãnh đạo doanh nghiệp trong suốt 1 thập kỷ sau đây. Từ 1 startup, giờ đây Google đã trở thành gã khổng lồ công nghệ có doanh nghiệp mẹ Alphabet hiện có giá trị vốn hóa lên tới hơn 740 tỷ USD.

Một trong những chiến lược tuyển dụng Thứ nhất của doanh nghiệp chủ yêu liên quan đến việc chiêu mộ hai người người đồng sáng lập là Larry Page và Sergey Brin. Ông Schmidt cho biết trong 1 cuộc phỏng vấn: “Họ là những người cực kỳ thông minh, và ở 1 khía cạnh nào đây là kiểu người khá phóng khoáng, không thích tuân theo luật lệ cứng nhắc”.

Khi Google phát triển, chính sách bán hàng tuyển dụng nhân tài của họ cũng một sốh tân. Một trong những ví dụ điển hình và ưa thích của ông Schmidt chính là việc phỏng vấn ứng viên “đến chết”.

Ông nói: “Chúng tôi đã từng phỏng vấn 1 người đến 16 lần mà vẫn chẳng thể chọn lọc được. 16 cuộc phỏng vấn là quá nhiều, vì vậy tôi đã rút xuống còn tối đa 8 lần. Tuy nhiên sau khi thực hiện phân tích thống kê, kết quả cho thấy 4 đến 5 lần phỏng vấn là hoàn hảo nhất.

Google không quá chú trọng đến bí kíp liên quan trước đây để chọn lọc ứng viên. Chúng tôi chủ yếu tập trung vào nơi mà KH đã học và điểm tổng kết trung bình chứ không phải bí kíp của KH. Điều này có thể hơi lạ thường so có 1 doanh nghiệp lớn như Google nhưng nó sẽ giúp những người trẻ thiếu bí kíp có thời cơ làm việc và chứng tỏ năng lực của mình”.

Google cần 1 đội ngũ nhân viên thích ứng mau chóng. Họ cần những người có thể đối mặt có thử thách mới và thường thì người đã có bí kíp lại tỏ ra thích nghi kém hơn có vấn đề mới phát sinh. Đó chính là nguồn gốc gã khổng lồ công nghệ thường tuyển nhân viên mới tốt nghiệp từ một số trường đại học danh tiếng như 1 một sốh để chắc chắn chất lượng đầu vào.

Ông Schmidt chia sẻ: “Các trường đại học danh tiếng đã phần nào giúp chúng tôi phân loại sinh viên, từ đây, quá trình chọn lọc sẽ phát triển thành tiện dụng hơn”.

Theo thời gian, Google cũng từng bước một sốh tân chiến lược tuyển dụng. Tuy nhiên, giống nhiều doanh nghiệp công nghệ khác ở Thung lũng Silicon, Google vẫn gặp phải không ít gặp khó trong việc phong phú hóa lực lượng lao động nam giới da trắng.

Trong suốt quá trình làm việc và phát triển, Schmidt cảm thấy Google đang giữ lại những nhân viên không cần thiết. Mọi người quý mến họ nhưng doanh nghiệp lại không thực sự cần họ bởi họ khiến hệ thống làm việc kém hiệu quả hơn.

Ở thời điểm đây, Schmidt và Page đã phân tích lại mọi lời mời làm việc trước khi gửi tới ứng viên cho đến khi doanh nghiệp chỉ còn những người thực sự có năng lực. Theo báo cáo lương hàng quý gần đây nhất, doanh nghiệp mẹ của Google, Alphabet hiện có 85.050 nhân viên.

Phỏng vấn qua tel hay phỏng vấn trực tiếp là hai hình thức tuyển dụng phổ biến nhất giai đoạn này của doanh nghiệp. Bộ phận tuyển dụng có nhiệm vụ phân tích hồ sơ, thông tin và CV của ứng viên. Thông tin về người thích hợp sau đây sẽ được gửi đến lãnh đạo cấp cao của doanh nghiệp để tham khảo thêm.

Bộ Công an: “Không có lý gì mà Google, Facebook rời bỏ phân khúc Việt Nam”

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm thông tin:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *