Cựu nhân viên Apple: “Tôi thích làm việc với Steve Jobs dù ông ấy đã sa thải tới 5 lần và đối xử tệ bạc với tôi”

Video phỏng vấn Andy Cunningham – nữ nhân viên đời đầu của Apple, chia sẻ nguyên do dù đã bị Steve Jobs sa thải tới 5 lần và đối xử tệ bạc nhưng bà vẫn thích làm việc cộng.

Andy Cunningham – 1 cựu nhân viên của Apple thời kì đầu, khi vừa công bố máy tính Macintosh phiên bản gốc có 1 buổi phỏng vấn chia sẻ có Business Insider về dao động thời gian “khủng khiếp” mà bà làm việc có Steve Jobs:

Cunningham cho biết thậm chí Steve Jobs đã sa thải bà dao động 5 lần, chửi mắng thậm tệ thế nhưng đây là nguyên do bà vẫn nên cảm ơn và thích làm việc có CEO.

Hiện ở, Andy Cunningham vừa là người sáng lập, kiêm chủ tịch của Cunningham Collective – 1 công ty chuyên giải đáp marketing, đồng thời bà cũng là tác giả của cuốn sách “Get to Aha!: Discover your positioning DNA and dominate your competition”. Đây là trọn vẹn video phỏng vấn

Cunningham cho biết, nếu không nhầm thì Steve Jobs đã sa thải bà dao động 5 lần.

“Lần Thứ nhất, khi bị Steve Jobs sa thải là lần tôi thấy bị tổn thương nhất và nghĩ đây sẽ là lần cuối cộng mình làm việc có ông ấy. Jobs cho gọi tôi vào phòng làm việc, khi đây ông ấy đang họp có Giám đốc tài chính (CFO) của công ty, ông ấy nhìn tôi và nói thẳng: “Tôi sẽ cắt hợp đồng làm việc có cô vì cô làm việc quá tệ, cô sẽ bị sa thải ngay từ khi này”.

Tất nhiên tôi đã nhận thấy bị tổn thương nặng nề, bởi khi ấy tôi cũng còn rất trẻ và còn non nớt. Tuy tôi không khóc nhưng có tâm trạng nặng nề thời điểm đây, tôi không biết mình phải làm gì nên đã đáp lời Jobs rằng: “Được rồi, chắc ông biết ông đang nợ tôi 35.000 USD chứ?”. Chưa kịp nói hết câu thì Jobs đã bỏ ra ngoài, vừa đi vừa nói rằng: “Tôi sẽ không trả tiền cho cô vì nó không xứng có kết quả công việc mà cô đã làm cho công ty.

Nghe xong câu nói, tôi đã bị sốc nặng, rồi sau đây chọn lọc đi khỏi công ty và tìm ngay đến thầy giải đáp của mình là Regis McKenna để xin lời khuyên. Lúc này Regis đã nói rằng: “Nếu muốn được Steve Jobs trả lương bổng thì em phải nắm được yếu điểm của ông ấy và tận dụng nó”.

“Nhưng thực sự em còn chẳng nắm được điểm gì của Steve Jobs”. Regis nói tiếp: “Hãy tận dụng mối quan hệ của em có cánh báo chí công ty”. Lúc ấy dường như đã được khai sáng, tôi đã thốt lên vui sướng: “A, em hiểu rồi!”

Sau đây, tôi quay trở lại công ty và nhờ mối quan hệ có CFO để gặp Steve Jobs. Tôi vẫn tự tin bước vào phòng họp, dù biết có 1 cuộc họp đang diễn ra và nói rằng: “Steve, ông nợ tôi 35.000 USD và tôi cần số tiền đây, vì tôi vừa thành lập 1 công ty mới, nên rất cần lập biên lai và muốn ông kí cho tôi 1 tấm séc cho những gì mà ông nợ tôi”.

Tất nhiên, Steve Jobs vẫn quả quyết trả lời rằng: “Tôi sẽ không làm điều đây”, nhưng ngay tức thì, tôi đáp lại: “Ông phải làm điều này”. Jobs tiếp lời: “Tại sao tôi phải làm điều đây?”

Tôi không ngần ngại trả lời: “Tôi có dao động 30 đến 40 cuộc hotline mỗi tuần có mhững tờ báo chuyên về mảng công ty và chúng tôi khá thân thiết trong vài năm nay. Tôi đã nói có họ rằng, Steve Jobs luôn có đến những gì tốt nhất cho tôi cũng như nhân viên của công ty”. Ngay sau khi nghe xong, Jobs đã kí ngay 1 tấm séc và mời tôi về công ty làm lại.

Steve Jobs rất hay tức giận có toàn bộ đồng nghiệp cũng như có nhân viên trong công ty, ông ấy không có khái niệm về sự kiên trì. Jobs luôn đưa ra mhững tiêu chí để ai cũng phải đã đi vào hoạt động cho bằng được, nếu không xong trước kì hẹn, đảm bảo ông ấy sẽ nổi cơn thịnh nộ.

Thậm chí CEO của Apple còn thường ném mọi thứ vào người nhân viên nếu họ không đã đi vào hoạt động nhiệm vụ được giao, tuy những thứ đây chỉ là pháp lý trên bàn làm việc. Jobs còn liên tục la mắng nhân viên, kể cả việc không vừa ý có quần áo họ đang mặc.

Thế nhưng toàn bộ những việc ấy lại giúp tôi và toàn bộ mhững nhân viên của Apple càng ngày càng đã đi vào hoạt động chính mình hơn, nhưng có lẽ đối có 1 số người thì đây là sự xúc phạm nặng nề. Riêng cá nhân tôi, nhận thấy luôn luôn biết ơn Steve Jobs, nhờ ông ấy mà tôi đã có được những thành công như ngày hôm nay. Bản thân cũng cải thiện nhiều so có trước kia, bây giờ tôi có thể làm tốt mọi việc không cần có ông ấy ở bên chỉ bảo”.

iPhone X phát nổ sau khi cập nhật lên iOS 12.1, Apple tức thì điều tra

Theo Quỳnh Như

ICT News

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *