Cựu sinh viên Harvard xây dựng công ty kinh doanh cần sa hợp pháp, mục tiêu thu hơn 50 triệu USD mỗi năm

Tại bang California, Mỹ, buôn phân phối và kinh doanh “cỏ” là hành động hoàn toàn hợp pháp.

Nếu truy cập trang Instagram có tên Canndescent, quý khách sẽ nhìn thấy những tấm ảnh lối sống sang trọng, xa hoa có mhững làm việc tiệc tùng, vẽ tranh, tập yoga, lướt sóng…Nhưng trên thực ở, Canndescent lại là 1 doanh nghiệp cần sa, chuyên trồng và phân phối sản phẩm cần sa, hay còn gọi là “cỏ”.

Adrian Sedlin, cựu sinh viên đại học Harvard, CEO và người sáng lập Canndescent cho biết anh mong muốn nâng ngành kinh doanh này lên tầm cấp cao, tinh tế.

“Hãy gọi chúng tôi là Hermès trong giới trồng cần. Chúng tôi theo đuổi mhững dòng sản phẩm cấp cao cho những người trưởng thành”, Sedlin chia sẻ có CNBC trong 1 chương trình gần đấy.

Có trụ sở chính đặt ở Desert Hot Springs, California, Cannencescent là 1 phần của làn sóng khởi nghiệp bắt đầu hình thành sau khi pháp luật tiểu bang có sự điều chỉnh. Theo đấy, vào tháng 11 năm 2016, California thông qua Dự luật 64, hợp pháp hóa việc buôn phân phối và sử dụng cần sa cho mhững mục đích vui chơi. Dự luật này có hiệu lực vào ngày 1/1/2018. Xét trên lãnh thổ liên bang, sử dụng cần sa là phạm pháp, ngoại trừ vào mục đích y tế.

Ở thời điểm giai đoạn này, cứ dao động 10 ngày, Sadlin lại thu hoạch 65 pound hoa cần sa khô và phân phối cho mhững trạm xá có mức giá 3.000 USD/pound, cao hơn bình thường từ 500-1.500 USD. Sadlin lý giải là do mhững sản phẩm của anh có chất lượng cấp cao và bao gói sang trọng (nhìn giống những hộp trà hơn là hộp cần sa).

“Cần sa của Canndescent không có mùi thơm hóa học khi đốt. Nó có mùi khói tuyệt vời”.

Sadlin dự báo kinh doanh cần sa ở California có tiềm năng rất lớn. Năm ngoái, trang trại cần của anh có doanh thu 228.000 USD. Con số có thể lên tới 5,1 triệu USD trong năm nay và 52 triệu USD vào năm 2019. Tuy nhiên theo báo cáo của tổ chức ArcView, đấy chỉ là 1 phần nhỏ vì phân khúc cần sa ước tính có giá trị 6,46 tỷ USD vào năm 2020.

Với tiềm năng này, Sedlin không phải người duy nhất chờ mong ngành kinh doanh cần sa sẽ phát triển ở California. Trên thực ở, thị trấn Desert Hot Springs, nơi bị phá sản vào năm 2001 và gần như lặp lại lịch sử vào năm 2014, đã quay trở lại thời kỳ phục hưng sau khi California cho phép người dân trồng cần ở diện tích công nghiệp.

“Tôi lấy ví dụ, 1 mảnh đất của thị trấn chỉ có giá trị 5.000 USD vào năm 1980 thì nay có thể phân phối có giá 378.000 USD”, ông Scott Matas, thị trưởng Desert Hot Springs cho biết.

Ngoài ra, ngành kinh doanh cần sa cũng tạo thêm việc làm cho nhiều người dân và đấyng góp vào nguồn ngân sách địa phương. Sedlin chia sẻ: “Nhìn xem, chúng tôi luôn tuân thủ luật pháp của bang và đấyng thuế đầy đủ. Còn chưa kể trong vòng 18 tháng tới, tôi sẽ tuyển thêm 280 nhân công vào trang trại của mình”.

Ngay cả khi Sedlin và mhững nhà sản xuất cần sa khác có lại tiền bạc và việc làm cho cùng đồng địa phương, họ vẫn phải đấu tranh chống lại những định kiến cổ hủ. Khi được hỏi có phải người duy nhất tốt nghiệp Harvard mà lại đi phân phối cần sa, Sedlin chuyển hướng về phía mhững doanh nghiệp dược phẩm.

“Nhiều người như tôi cũng đang làm việc trong lĩnh vực công nghệ sinh học. Họ phân phối mhững sản phẩm còn dễ gây nghiện hơn và có khả năng làm rối loạn cuộc đời quý khách. Còn chúng tôi thì không”, Sedlin khẳng định chắc nịch.

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ/Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *