CV chỉ chiếm 10% lý do bạn được tuyển dụng, đây mới là thứ bạn cần quan tâm nếu muốn được nhận việc

Nhiều chuyên gia khẳng định, nếu không phải là 80% thì ít nhất là 70% 1 vài công việc không được ra mắt.

Có thể khách hàng đã từng tin rằng 1 sơ yếu lý lịch tốt là chìa khoá để đạt được công việc mà khách hàng hằng mơ ước. Nhưng Gary Burnison, CEO của doanh nghiệp tìm kiếm điều hành Korn Ferry nói rằng sai lầm lớn nhất của những người tìm việc là họ cứ nghĩ CV chiếm 90% trong quá trình tìm kiếm việc làm, trong khi nó chỉ thực sự chiếm 10%.

Trong cuốn sách “Lose the Resume, Land the Job” (Tạm dịch: Mất hồ sơ, tìm được việc) của mình, ông viết: “Đúng là khách hàng cần có CV, nhưng đừng hy vọng ở nó gì hơn là 1 thời cơ thảo luận, nơi bắt đầu 1 cuộc trò chuyện.”

Ông nói mạng lưới khách hàng bè chính là phần quan trọng nhất trong tìm kiếm việc làm. Tuy nhiên, nhiều người lại bỏ qua nó. Cố gắng kết nối trực tiếp có mọi người, có thể là ở 1 sự kiện hoặc thông qua 1 người khách hàng chung sẽ giúp hồ sơ của khách hàng được đưa lên đầu trong 1 chồng danh sách những hồ sơ xin việc và rơi vào đúng tay người quản lý đang tuyển dụng.

“Bạn phải chủ động trong việc mở rộng mạng lưới khách hàng bè. Nếu khách hàng chỉ đang gửi CV 1 1 vàih mù quáng thì khách hàng nên đi xuống 7-Eleven và mua 1 tờ vé số thì hơn.”

CV chỉ chiếm 10% nguồn gốc khách hàng được tuyển dụng, đây mới là thứ khách hàng cần quan tâm nếu muốn được nhận việc - Ảnh 1.

Nhiều chuyên gia khẳng định, nếu không phải là 80% thì ít nhất là 70% 1 vài công việc không được ra mắt. Hầu hết mọi người họ nên đi ra ngoài và tìm việc thông qua mạng lưới khách hàng bè dành đa số thời gian của họ lướt web để tìm việc.

Thay vì khách hàng cứ quen thói gửi vô số những CV và ngồi đây hy vọng rằng nó sẽ lôi kéo 1 nhà tuyển dụng nào đây thì khách hàng nên dừng lại 1 chút và suy nghĩ kĩ về công việc mà khách hàng thực sự muốn làm.

Đầu tiên khách hàng nên phân tách 1 1 vàih chủ đích, hạnh phúc và trung thực những điểm mạnh và điểm yếu của chính bản thân. Sau đây hướng đến những đô thị và những ngành mà khách hàng muốn làm việc và sau đây là thực hiện việc kết nối mạng lưới khách hàng bè.

7 kỹ năng tuy khó học nhưng nếu học được sẽ đem lại lợi ích cả đời

Mai Lâm

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/CNBC

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *