Đã đầu tư, hãy đầu tư như tỷ phú

Những người giàu nhất địa cầu có “tài” biến tiền thành rất nhiều tiền. Bài viết dưới đấy sẽ giúp KH suy nghĩ giống như người giàu, và hy vọng là kiếm tiền như tỷ phú.

Một số người giàu nhất địa cầu gặp vận may khi đầu tư vào phân khúc chứng khoán. Trong số đây, vài người nổi tiếng như nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett còn chia sẻ bí kíp cho những người khác. Dưới đấy là một vàih 1 số tỷ phú đầu tư.

1. Warren Buffett thích cổ phiếu giá trị

 Đã đầu tư, hãy đầu tư như tỷ phú - Ảnh 1.

Một trong những triết lý đầu tư của quỹ Berkshire Hathaway do Buffett sáng lập là đầu tư giá trị. Phương pháp này đòi hỏi phải xác định một vài cổ phiếu giá rẻ theo 1 số liệu căn bản như tỷ suất PER (giá/lợi nhuận) và thu lợi khi phân khúc cảm thấy giá trị thật của tài sản.

Một trong những “hàng” ruột của Buffett là cổ phiếu Apple. Vị tỷ phú chưa bao giờ phân phối cổ phiếu của hãng công nghệ này, và tháng trước ông còn tuyên bố Apple sẽ trở thành doanh nghiệp nghìn tỷ USD Thứ nhất.

2. Ray Dalio thích rủi ro

 Đã đầu tư, hãy đầu tư như tỷ phú - Ảnh 2.

Ray Dalio là nhà sáng lập tỷ phú của Bridgewater Associates, quỹ đầu cơ lớn nhất địa cầu. Chính Bridgewater đã phát minh ra chiến lược cân bằng rủi ro nổi tiếng địa cầu về quản lý danh mục đầu tư.

Chiến lược này gắng sức cắt giảm rủi ro bằng một vàih cân bằng danh mục đầu tư giữa cổ phiếu, trái phiếu kho bạc dài hạn, trái phiếu kho bạc trung hạn, vàng và một vài loại hàng hóa khác. Dialo cũng giúp phát triển 1 bí kíp phân bổ nguồn lực cho nhà đầu tư gọi là All Weather (Mọi loại thời tiết).

Công thức là: 30% cổ phiếu, 40% trái phiếu kho bạc dài hạn, 15% trái phiếu kho bạc trung hạn, 7,5% vàng và 7,5% hàng hóa khác.

3. Andrew Left cá cược có doanh nghiệp

 Đã đầu tư, hãy đầu tư như tỷ phú - Ảnh 3.

Tỷ phú đầu tư kiêm nhà vận hành xã hội Andrew Left của Citron Research nổi tiếng vì kiếm được gia tài hàng tỷ USD khi phân khúc đi xuống. Phương pháp của ông gây khá nhiều tranh cãi: phân phối khống những cổ phiếu ông nghĩ có liên quan đến gian lận hoặc một vài vận hành kinh doanh mờ ám và sau đây Citron sẽ ra mắt báo cáo phơi bày những vụ việc này.

Theo đánh giá của tờ Wall Street Journal về 111 báo cáo phân phối khống của doanh nghiệp này trong GĐ 2001 – 2014, giá cổ phiếu trung bình giảm 42% trong năm sau khi báo cáo được đưa ra. Trong số 111 cổ phiếu, chỉ 21 tăng lại trong khi 90 giảm sau 1 năm.

Thoái vốn khỏi BDS, 1 quỹ thuộc VinaCapital đầu tư mới 220 triệu USD vào TTCK Việt Nam trong năm tài chính 2016-2017

Theo Trang Hồ

NDH

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *