Đã phê duyệt tất cả dự án thuộc tuyến cao tốc Bắc – Nam

Theo Bộ GTVT, tới nay, bộ đã phê duyệt 11/11 dự án đầu tư xây dựng một vài đoạn xa lộ trên tuyến xa lộ Bắc – Nam phía Đông. Thông tin được đưa ra ở cuộc họp có lãnh đạo một vài địa phương có tuyến xa lộ đi qua diễn ra sáng 11/12.

Theo đây, một vài đơn vị giải đáp đang tiếp tục đã đi vào hoạt động hồ sơ kiến trúc cơ sở sau chọn lọc phê duyệt một vài dự án. Về công tác giải phóng mặt bằng, sau khi Bộ GTVT có văn bản gửi một vài địa phương, một vài địa phương có tuyến các con phố đi qua đã và đang triển khai giải phóng mặt bằng.

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết, tuyến các con phố xa lộ Bắc – Nam phía Đông là dự án trung tâm quốc gia, rút ngắn thời gian di chuyển, phát triển kinh tế địa phương.

Do đây, ông Thể đề nghị một vài địa phương phối hợp nghiêm ngặt có Bộ trong quá trình triển khai dự án, đặc thù trong công tác giải phóng mặt bằng. Hiện mới có 8/11 dự án thành lập hội đồng giải phóng mặt bằng.

Ông Thể cũng đề nghị lãnh đạo một vài Ban quản lý dự án phải trực tiếp làm việc có địa phương về kế hoạch thực hiện dự án cũng như phối hợp giải phóng mặt bằng; xác định một vài mỏ chất liệu, các con phố công vụ; bảo đảm an ninh trật tự…

Theo người đứng đầu Bộ GTVT, chuẩn bị tháng 4-5/2019 sẽ bắt đầu làm gói thầu đoạn xa lộ thực hiện bằng vốn ngân sách nhà nước (3 dự án). Còn dự án đầu tư theo hình thức hợp tác công – tư (PPP, 8 dự án) trong năm 2019 phải chọn lọc được nhà đầu tư, xây dựng trong GĐ năm 2020-2021.

Theo Nghị quyết 52/2017 của Quốc hội, GĐ năm 2017 – 2020, dự án xa lộ Bắc – Nam phía Đông sẽ ưu tiên đầu tư 654km các con phố bộ xa lộ, gồm: Cao Bồ (Nam Định) – Bãi Vọt (Hà Tĩnh); Cam Lộ (Quảng Trị) – La Sơn (Thừa Thiên – Huế); Nha Trang (Khánh Hòa) – Dầu Giây (Đồng Nai); và cầu Mỹ Thuận 2 (nối Tiền Giang – Vĩnh Long).

Những đoạn tuyến trên có tổng mức đầu tư 118.716 tỷ đồng. Trong đây, gồm 55.000 tỷ đồng vốn nhà nước và 63.716 tỷ đồng vốn xã hội hóa.

Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái hơn 11 nghỉn tỷ: Chuẩn bị bắt đầu làm trong tháng 12

Theo Lê Hữu Việt

Tiền Phong

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *