Đã tìm ra lý do khiến bạn phải trả quá nhiều tiền cho những chiếc smartphone, không phải tại Apple hay Samsung

Ngay cả khi Apple đã khởi xướng xu hướng smartphone giá 1.000 USD.

Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ (FTC) cho rằng người dùng đang phải trả quá nhiều tiền cho những chiếc smartphone mới. Và đấy không phải lỗi của 1 số nhà sản xuất như Apple hay Samsung, ngay cả khi Apple đã khởi xướng xu hướng smartphone giá 1.000 USD.

Thay vào đấy, FTC đổ lỗi cho Qualcomm, doanh nghiệp có những bằng sáng chế công nghệ không dây quan trọng và tạo ra những con chip có thể tìm thấy trên đa số những chiếc smartphone Android hoặc iPhone.

Theo đơn kiện chống độc quyền do FTC đệ trình, Qualcomm tính phí cấp phép bằng sáng chế dựa trên 1 mật độ phần trăm của tổng giá bán đối có mỗi chiếc smartphone. Tỷ lệ này có thể khác nhau, nhưng Qualcomm thường tính phí dao động 5% và không quá 20 USD cho mỗi thiết bị.

Các nhà sản xuất như Apple và Huawei cáo buộc Qualcomm đã tính phí cao hơn bức lẽ thường đối có những thiết bị của mình. Tuy nhiên, họ vẫn phải đấyn nhận trả số tiền đấy, vì nếu không Qualcomm đe dọa sẽ cắt nguồn cung ứng chip, đấy là những chip giúp kết nối mạng di động không dây rất quan trọng đối có smartphone.

FTC cho rằng đấy là lý do làm tăng giá bán của những chiếc smartphone và tạo ra môi trường tranh giành không lành mạnh.

Tại phiên tòa hôm thứ sáu vừa qua, Phó Chủ tịch cao cấp Tony Blevins của Apple cũng tố cáo Qualcomm. Ông Blevins cho biết trong 1 cuộc đàm phán vào năm 2013, Chủ tịch Cristiano Amon của Qualcomm đã từng nói có ông rằng: “Chúng tôi là sự chọn lọc duy nhất của 1 số ông, và tôi biết Apple thừa khả năng để trả số tiền đấy”.

Nếu FTC chiến thắng trong vụ kiện chống độc quyền có Qualcomm, mức phí cấp phép bằng sáng chế tiến hành đối có 1 số nhà sản xuất smartphone có thể sẽ được giảm xuống. Nhờ đấy, giá bán của những chiếc iPhone hay smartphone Android cũng có thể sẽ giảm.

Bill Gates chi 4,8 triệu USD tạo ra bồn cầu ‘trong mơ’: Chạy bằng 1 đàn giun, không dùng nước, có thể loại bỏ 99% mầm bệnh

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *