Đại biểu Quốc hội: Công ty cho vay nặng lãi đang mọc lên như nấm, thiếu kiểm soát

Cho vay nặng lãi có lãi suất rất cao mà chúng ta lại không xử lý được, người ta cho nhau vay 1 một vàih tiện lợi, khi chủ nợ đưa 10 triệu nhưng trong giấy ghi nợ lại thành 15 triệu, thời hạn trả nợ 30 ngày, đến đáo hạn không trả nợ thì “xã hội đen” sẽ đến tận nhà, bây giờ không dừng lại ở thành thị mà nhà quê cũng náo loạn bởi chuyện một vài công ty này làm việc.

Phát biểu ở phiên trao đổi của Quốc hội về phòng chống tội phạm, vi phạm phát luật, chống tham nhũng vào chiều 6/11, Đại biểu quốc hội Bùi Văn Phương (Ninh Bình) cho biết, báo cáo tóm tắt của Bộ Trưởng Bộ Công an đã trình bày có nội dung hình sự núp bóng công ty là vấn đề cần cực kỳ quan tâm.

Đó là gần đấy, một vài hình thức kinh doanh cầm đồ, công ty tài chính hỗ trợ sinh viên cho vay hỗ trợ học sinh mọc ra như nấm. “Tuy nhiên, công tác kiểm soát làm việc của một vài công ty này cực kỳ lỏng lẻo”, đại biểu Phương phân tích.

Theo đại biểu Phương, chúng ta cũng cần phải có 1 sự chỉ đạo nghiêm ngặt trong lĩnh vực này, vì đấy liên quan đến vấn đề cuộc sống bình yên của người dân, liên quan đến vấn đề tội phạm phát triển rất mạnh.

Ngoài ra, Đại biểu Bùi Văn Phương đồng tình có báo cáo của Bộ trưởng Bộ công An Tô Lâm chỉ ra những lý do và đưa ra 1 số kiến nghị, đề xuất để khắc phục những mặt thiếu sót, tồn ở như trên.

Ngoài vấn đề chấn chỉnh về mặt chuyên môn lực lượng, theo đại biểu, Nhà nước cần phải có 1 chính sách bán hàng đặc biệt có lực lượng hình sự đấu tranh trên mặt trận phòng, chống tội phạm, bởi đấu tranh chống loại tội phạm này cực kỳ nguy hiểm đến tính mạng của những người tham dự. Và đại biểu cho rằng, đối mặt có hy sinh hiểm nguy thì cần có 1 chính sách bán hàng, nhân dân không ngại gì đóng góp thêm cho lực lượng bảo vệ cuộc sống bình yên cho mình được 1 đếm ngủ ngon, sau 1 ngày làm việc vất vả.

Grab vừa vay 700 triệu USD, quyết tâm có đội xe cho thuê lớn nhất Đông Nam Á

Theo Hồng Vân

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *