Đại chiến ĐNÁ của 2 người bạn cũ: Học chung lớp Harvard, cùng trở về quê nhà lập startup tỷ đô, rồi trở thành đối thủ không đội trời chung

Ít ai biết rằng 5 năm trước, ở 1 lớp học ở đại học Harvard, CEO Go-Jek và CEO Grab vẫn còn đang bắt chuyện làm quen có nhau. Nay họ đã trở thành kẻ thù trên thương trường.

Ngày hôm nay, áp dụng gọi xe Go-Jek của Indonesia vừa tuyên bố họ sẽ chính thức mở rộng kinh doanh ra khỏi quê nhà để trực tiếp đối đầu có Uber và Grab ở sân chơi lớn hơn trong toàn khu vực.

Đây được biết đến là startup tỷ đô Thứ nhất của Indonesia và cũng là startup lớn nhất của đất nước này. Tuy nhiên, có 1 điểm ít người biết đến là đồng sáng lập kiêm CEO của Go-Jek Nadiem Makarin giai đoạn này chính là khách hàng học cùng lớp ở trường kinh doanh Harvard có đồng sáng lập kiêm CEO Grab là Anthony Tan.

Nếu như Grab hiện đang phát triển bùng nổ trên khắp 7 quốc gia Đông Nam Á có định giá 6 tỷ USD thì Jo-jek lại đang trở thành kỳ lân công nghệ Thứ nhất của quốc gia đông dân thứ 4 địa cầu là Indonesia có định giá dao động 3 tỷ USD.

Như vậy, từ 2 chàng sinh viên đại học Harvard, giai đoạn này 2 người đã cùng chọn lọc quay lại quê hương, cùng lập ra startup tỷ đô, cùng kinh doanh trong 1 lĩnh vực và giờ trở thành đối thủ tranh đua không đội trời chung của nhau.

Cùng nghĩ ra ý tưởng khởi nghiệp tỷ đô vì chứng kiến nạn kẹt xe ở nước nhà

Sau khi tốt nghiệp đại học Mỹ và quay trở lại quê hương làm ở một số nơi như ngân hàng Goldman Sachs, năm 2009, chàng trai người Indonesia Makarin chọn lọc quay trở lại Mỹ theo học ở trường kinh doanh Harvard. Đến mùa hè năm 2010, Makarim về lại quê nhà Jakarta, nơi anh tìm thấy cảm hứng trong một số góc phố hỗn loạn và ngập tràn khói bụi, nơi anh thoải chia sẻ những điếu thuốc lá và chuyện trò có cánh lái xe ôm, thường được gọi là ojeks trong tiếng địa phương.

Thời gian này Makarim cảm thấy 1 điều đặc thù. Những người lái xe này phải dành tới 3/4 thời gian 1 ngày để chờ đợi khách, làm việc độc lập và không gắn bó có tổ chức nào cả. Vì không có mức giá rõ ràng, 1 số lái xe đòi tới 4 USD cho 1 quãng các con phố rất ngắn. Và chẳng có gì ngạc nhiên, nhiều người coi ojeks là chọn lọc cuối cùng để di chuyễn giữa những con các con phố ách tắc.

“Hồi ấy tôi chưa học xong ở Trường Kinh doanh Harvard và đang thực tập mùa hè. Tôi tán gẫu có vài người hành nghề xe ôm, mua cà phê cho họ và nghiên cứu điều kiện kinh tế của họ. Thực sự tôi muốn biết những điểm mà họ thích và ghét trong công việc”, Makarim kể.

Để chuyên nghiệp hóa vận hành của những người lái xe ôm, năm 2010, Makarim và ba người khách hàng nữa mở 1 văn phòng Go-Jek ở Jakarta.

“Tôi đã tự đi tìm kiếm và thuê hai mươi lái xe Thứ nhất”, Makarim nhớ lại.

Đại chiến ĐNÁ của 2 người khách hàng cũ: Học chung lớp Harvard, cùng trở về quê nhà lập startup tỷ đô, rồi trở thành đối thủ không đội trời chung - Ảnh 1.

Đồng sáng lập kiêm CEO Grab Anthony Tan.

Vì không có đủ vốn vận hành, những người lái xe chỉ làm việc cho Go Jek dưới dạng phân phối thời gian. Makazim phải làm thêm nhiều việc ở một số startup khác, làm giám đốc quản lý cho Zalora Indonesia và giám đốc sáng tạo ở Kartuku, 1 doanh nghiệp chuyên về chi trả, để có tiền tiếp tục kinh doanh.

Trong khi đó, hành trình tạo nên startup tỷ đô Grab cũng tương tự bởi thế. Theo lời kể của Tan Hooi Ling – 33 tuổi thì cô cùng có đồng sáng lập giai đoạn này của Grab là Anthony Tan cùng theo học ở trường kinh doanh Harvard. Khi ấy, trong 1 sự kiện cắm trại của trường, một số thầy cô giáo đã tổ chức 1 cuộc thi ý tưởng kinh doanh giúp ích cho những người lương thấp dành cho sinh viên. Anthony và Tan đã chọn lọc trở thành 1 nhóm và cùng lên ý tưởng cho cuộc thi.

Cả 2 dành nhiều ngày để đã đi vào hoạt động ý tưởng của mình. “Cô ấy thậm chí làm việc ngay cả khi chúng tôi đi trượt tuyết ở Colorado”, Arum Kang – người khách hàng cùng lớp ở trường Harvard có Tan nhớ lại.

Kasturi Rangan – giáo sư ở trường kinh doanh Harvard – người đã dạy cả 2 nhà đồng sáng lập Grab nói rằng nền móng giáo dục ở Malaysia cùng có khả năng đánh giá tốt đã giúp Tan nắm bắt được những thời cơ mà mọi người thường cho rằng có rất ít khả năng thành công”.

Taxi ở Malaysia dĩ nhiên không an toàn và không đáng tin cậy. “Nhìn chung hành khách chẳng thể hoàn toàn tin tưởng lái xe, còn xe thì có mùi rất khó chịu”. Thậm chí, một số lái xe thường đi quá các con phố để tính thêm phí.

Sau khi tốt nghiệp từ trường kinh doanh, Tan được phân bổ vào làm ở văn phòng San Francisco của McKinsey trong 2 năm. Tuy nhiên, cô chọn lọc rút ngắn thời gian, trả lại số tiền được tài trợ đi học ở Harvard trước đó và quay trở lại có dự án Grab. Lúc ấy, Tan hoàn toàn bị thuyết phục rằng ý tưởng cùng thực hiện có Anthony có thể một sốh tân hoàn toàn xã hội Malaysia bằng việc có lại lợi ích cho cả hành khách đi taxi và lái xe taxi.

“Chúng tôi tin tưởng cả 2 sẽ bổ sung những điểm mạnh và bù trừ điểm yếu cho nhau”, Anthony – đồng sáng lập Grab cùng Tan, đồng thời là con của 1 gia đình có doanh nghiệp xe bốn phân phốih lớn ở Malaysia.

Hiện ở ở Grab, Anthony đóng vai trò quan trọng, chịu trách nhiệm quan hệ có một số nhà đầu tư. Còn Tan vốn là 1 sinh viên kỹ thuật chuyển sang làm kinh doanh vì vậy cô ấy đóng vai trò đứng phía sau hậu trường.

Bạn đồng môn thành kẻ thù

Nhớ lại thời điểm 5 năm trước, Nadiem Makarin là sinh viên trường kinh doanh Harvard khi anh đang cố bắt chuyện làm quen có Anthony Tan. Cùng tuổi, lại cùng tới từ những quốc gia Đông Nam Á, họ tiện dụng bắt chuyện và làm quen có nhau. Trong quá trình theo học, họ cùng nhau làm những bài tập kinh doanh và cũng phác thảo ra được một số ý tưởng kinh doanh.

Đại chiến ĐNÁ của 2 người khách hàng cũ: Học chung lớp Harvard, cùng trở về quê nhà lập startup tỷ đô, rồi trở thành đối thủ không đội trời chung - Ảnh 2.

Sau này khi kết thúc việc học ở trường, cả 2 cùng trở về quê nhà lập nghiệp. Nếu như Makarim phát triển áp dụng phone để đặt xe máy ở Indoneisa thì Tan lại khởi nghiệp dịch vụ tương tự bởi thế có cả xe máy, taxi và xe bốn phân phốih riêng ở Malaysia. Hiện ở, những người khách hàng đồng môn năm nào đều đã tìm được thành công riêng và họ thậm chí trong địa vị đối đầu nhau.

Go-Jek của Makarin hiện trở thành áp dụng phổ biến nhất ở quê nhà Indonesia đặc thù là những đô thị chứng kiến nạn tắc các con phố kinh khủng như Jakarta. Grab của Tan cũng đạt được thành công tương tự và hiện họ đang có mặt ở 7 quốc gia Đông Nam Á trong đó có cả Indonesia.

Việc 2 doanh nghiệp trở thành đối thủ tranh đua của nhau đã khiến mối quan hệ khách hàng đồng môn của họ phát triển thành khó xử và cả 2 đều hạn chế nói về vấn đề này.

“Thật gặp khó khi khách hàng phải tranh đua có chính khách hàng bè của mình”, CEO Makarim nói. “Tôi hiểu rằng kinh doanh là kinh doanh. Đôi khi có những việc mình buộc phải điều chỉnh theo nó”, CEO Tan nói.

Dĩ nhiên nhiều người cho rằng ý tưởng kinh doanh của cả Grab và Go-Jek chỉ là “sao chép” mô hình kinh doanh ở Mỹ là Uber. Tuy nhiên cho tới thời điểm này, họ đã chứng minh khi thậm chí Uber còn tỏ ra đuối sức ở châu Á.

“Những gì Go-Jek làm được đã chứng minh rằng nếu khách hàng có thể đưa 1 ý tưởng kinh doanh đã thành công và địa phương hóa đó vào đúng lúc, đúng thời điểm – cùng thêm 1 nguồn lực vốn tốt hỗ trợ – khách hàng hoàn toàn có thể phát triển nhanh hơn những gì mình tưởng tượng”, Adrian Li – Giám đốc quản lý ở Convergence Ventures nhận định.

Trong trường hợp của Go-Jek và Grab kể trên, thậm chí có tới 2 mô hình sao chép và đều thành công.

Bị vợ bỏ, tay trắng về quê, phải sống bằng trợ cấp xã hội, người đàn ông này bỗng phát triển được game máy tính hot hơn cả Dota 2

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *