Đại gia ăn chay Xuân Trường: Doanh nhân kín tiếng rước xá lợi Phật, mua thiên thạch mặt trăng, xây ngôi chùa lớn nhất thế giới

Tại Ninh Bình, chùa Bái Đính đã khiến du lịch tỉnh liên tục tăng trưởng mạnh mẽ trong hơn chục năm trở lại đây. Đối có Hà Nam, chùa Tam Chúc dù rất nhiều hạng mục vẫn đang được gấp rút thi công, nhưng đã đâyn cả vạn lượt du khách chỉ trong những ngày Tết Kỷ Hợi.

Ông Nguyễn Văn Trường là doanh nhân sinh năm 1964 ở Ninh Bình. Ông là chủ của nhiều công ty tư nhân trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, trong đây nổi tiếng nhất là Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng Xuân Trường. Cũng chính vì công ty này mà ông còn được gọi có cái tên đại gia Xuân Trường.

Ngoài công ty Xuân Trường, ông còn có nhiều công ty khác như Công ty du lịch Hoa Lư, Khách sạn Hoa Lư, Công ty Đầu tư Thương mại Dịch vụ Tràng An, sân golf Tràng An, khu du lịch hồ Đồng Chương…

Đại gia Xuân Trường là người giản dị, ăn chay trường từ nhiều năm nay. Ông nổi tiếng có câu nói: “Đại gia thì cũng chỉ ăn được 3 bữa cơm 1 ngày thôi, cái khác biệt là họ sẽ để lại cái gì cho đời. Và cái để lại đây, nếu nó thực sự đáng quý, thì cũng chẳng cần khoa trương, nó vẫn quý”.

Với triết lý đây, trong hơn chục năm qua, công ty Xuân Trường của ông đã liên tục xây mhững công trình lớn lao, để đời, như là 1 mhữngh để lưu lại tên tuổi của mình.

Bái Đính – Tràng An

Khu du lịch Bái Đính – Tràng An bắt đầu làm năm 2006 có số vốn đầu tư 17.000 tỷ đồng. Trong đây, dự án Chùa Bái Đính là 1 công trình chùa lớn có nhiều kỷ lục châu Á và Việt Nam được xác lập như chùa có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á, chùa có hành lang La Hán dài nhất châu Á, chùa có tượng Di lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á…

Năm 2010 chùa Bái Đính là nơi tổ chức Đại lễ đâyn xá lợi Phật Thứ nhất từ Ấn Độ về Việt Nam. Ông Trường đã phải chi tới 100.000 USD, đích thân sang Ấn Độ để đâyn xá lợi về Việt Nam. Ở sân bay Nội Bài ông đã sắp xếp thuế 3 chiếc xe Limousine, Hummer, Lincol để chở xá lợi và mhững cao tăng về Ninh Bình. “100.000 USD để cùng Giáo hội Phật Giáo Việt Nam rước xá lợi Phật về hay là hàng triệu USD cũng chẳng thể mua được cái tâm của những người hướng Phật”, ông Trường nói.

Đại gia ăn chay Xuân Trường: Doanh nhân kín tiếng rước xá lợi Phật, mua thiên thạch mặt trăng, xây ngôi chùa lớn nhất địa cầu - Ảnh 1.

Quang cảnh ở Chùa Bái Đính

Đến năm 2014, Chùa Bái Đính đã được Chính phủ xếp hạng di tích quốc gia đặc trưng quan trọng và UNESCO công nhận là di sản địa cầu kép. Đây cũng là ngôi chùa nổi tiếng có những kỷ lục châu Á và khu vực như tượng phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á, tượng phật Di lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á.

Ngoài ra, chùa còn giữ nhiều kỷ lục của Việt Nam như chuông đồng lớn nhất Việt Nam 36 tấn, khu chùa rộng nhất Việt Nam có 539 ha, khu chùa có hành lang La Hán 3 km dài nhất châu Á, khu chùa có nhiều tượng La Hán nhất Việt Nam có 500 vị bằng đá xanh cao dao động 2m, khu chùa có giếng ngọc lớn nhất Việt Nam. Bên cạnh đây, đây cũng là khu chùa có số cây bồ đề nhiều nhất Việt Nam,100 cây bồ đề được chiết từ cây bồ đề Ấn Độ.

Đại gia ăn chay Xuân Trường: Doanh nhân kín tiếng rước xá lợi Phật, mua thiên thạch mặt trăng, xây ngôi chùa lớn nhất địa cầu - Ảnh 2.

Dãy 500 vị La Hán bằng đá xanh

Bái Đính – Tràng An là dự án tâm linh khẳng định tên tuổi của Xuân Trường, và đã mhữngh tân hoàn toàn bề ngoài du lịch tỉnh Ninh Bình. Trước đây, du khách có mhững chọn lọc gồm Tam Cốc – Bích Động, nhà thờ đá Phát Diệm, rừng quốc gia Cúc Phương, Vân Long – kênh Gà thì đến nay, đa số đổ dồn về Bái Đính và Tràng An.

Theo thống kê, năm 2007 Ninh Bình đâyn gần 2,4 triệu khách du lịch thì đến năm 2018 vừa qua đã lên tới 7,3 triệu lượt khách, đem về doanh thu 3.200 tỷ đồng cho tỉnh.

Riêng trong dịp Tết năm 2018, có ngày Bái Đính đâyn tới hơn 221 nghìn lượt khách và Tràng An có ngày đâyn hơn 31 nghìn lượt khách.

Tam Chúc – Ba Sao

Mục tiêu là thi công ngôi chùa lớn nhất địa cầu, khu du lịch Tam Chúc nằm ở thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng có tổng diện tích 5.100ha (bằng kích cỡ của gần 300 sân vận động quốc gia Mỹ Đình cùng lại), ba mặt được bao bọc bởi dãy núi Thất Tinh hình tay ngai, dưới lòng hồ là 6 quả núi nhô lên, xung quanh là những đầm sen. Đứng từ trên cao nhìn xuống, Tam Chúc được giả dụ ”Vịnh Hạ Long” trên cạn.

Năm 2006, cùng thời điểm bắt đầu làm dự án Bái Đính – Tràng An, cũng là khi đại gia Xuân Trường được tỉnh Hà Nam phê duyệt quy hoạch Khu du lịch Tam Chúc – Ba Sao có công dụng văn hóa tâm linh – nghỉ dưỡng sinh thái – vui chơi vui chơi, diện tích cấp vùng Thủ đô và định hướng phát triển cấp quốc gia. Dự án có tổng vốn đầu tư lên tới 11.000 tỷ đồng, trong đây, vốn đầu tư của mhững nhà đầu tư hơn 8.000 tỷ đồng.

Đại gia ăn chay Xuân Trường: Doanh nhân kín tiếng rước xá lợi Phật, mua thiên thạch mặt trăng, xây ngôi chùa lớn nhất địa cầu - Ảnh 3.

Chính điện có sức chứa tới 5.000 Phật tử hành lễ cùng 1 khi.

Để lôi kéo sự chú tâm dành cho dự án, tháng 10/2018 vừa qua, công ty Xuân Trường đã mua đấu giá mảnh thiên thạch có tên “Mảnh ghép Mặt Trăng” ở Mỹ, có mức giá 612.500 USD (dao động 14,3 tỷ đồng). Khối đá này được Xuân Trường mua để tặng lại cho chùa Tam Chúc.

Ông Trường từng cho biết, Bái Đính thiết kế 1 ngôi chùa lớn thì Tam Chúc – Ba Sao khi đã đi vào hoạt động có hàng trăm chùa tháp có hàng ngàn bức tượng Phật. “Nơi đây còn có cả 1 không gian tâm linh phụ trợ như Động Vòng, Động Cô Đôi, Chùa Thiên Phúc và khu vườn Phật 300 ha – nơi ngự của tứ Thánh đế có hàng ngàn đệ tử chắp tay hướng tới cõi niết bàn, nghĩa là đến đây du khách như đến 1 trọng điểm Phật giáo diện tích lớn nhất hàng châu lục”, ông Trường nói.

Đại gia ăn chay Xuân Trường: Doanh nhân kín tiếng rước xá lợi Phật, mua thiên thạch mặt trăng, xây ngôi chùa lớn nhất địa cầu - Ảnh 4.

Chính giữa của điện thờ ba pho Tam Thế Phật: Quá khứ, GĐ này và tương lai.

Công trình chuẩn bị đã đi vào hoạt động vào năm 2020 và lôi kéo trên 1,8 triệu lượt khách/năm về tham quan du lịch; đồng thời chuyển dịch từ 3.000 – 5.000 lao động nông nghiệp sang chuyên phục vụ ngành dịch vụ, du lịch.

Ngay trong dịp Tết 2019, rất đông du khách đã tới Tam Chúc, dù cho nhiều hạng mục vẫn đang trong quá trình thi công. Theo thống kê trong dịp Tết Kỷ Hợi, trung bình mỗi ngày có trên 2.000 vé được phân phối ra.

Tháng 5/2019 tới đây, chùa Tam Chúc sẽ đăng cai Đại lễ Vesak năm 2019 (Đại hội Phật giáo địa cầu). Đại lễ chuẩn bị có 1.500 chức sắc và lãnh đạo mhững giáo hội, hệ phái Phật giáo, nhà khoa học, nhà tìm hiểu Phật học… ở 90 – 100 quốc gia, vùng lãnh thổ và dao động 10.000 Phật tử và người dân tham dự. Đây cũng là thời điểm khánh thành GĐ 1 của dự án. Công trình chuẩn bị đã đi vào hoạt động vào năm 2048 (thi công trong gần 50 năm).

Dự án Hồ Núi Cốc và Cái Tráp

Ngoài 2 dự án ở Ninh Bình và Hà Nam, Xuân Trường còn có ý định đầu tư 2 dự án tâm linh khác là dự án Hồ Núi Cốc ở Thái Nguyên và dự án đảo Cái Tráp ở Hải Phòng.

Tại Hồ Núi Cốc, Xuân Trường chuẩn bị dự án sẽ có mức đầu tư lên tới 15.000 tỷ đồng để nạo vét mhững dòng chảy để tạo các con phố thủy dao động 20km (giống như Tràng An); khôi phục, tôn tạo đền chùa miếu mạo trong khu vực; thi công 1 tháp có tầm cỡ quốc gia, quốc tế cao 100m để thờ Xá Phật Lợi (tâm điểm là tháp đá đỏ granit); thi công hệ thống dịch vụ, khách sạn, nhà hàng…

Còn đối có Cái Tráp, Xuân Trường chuẩn bị đầu tư 9,8 nghìn tỷ đồng, phát triển đảo Cái Tráp thành công trình du lịch tổng hợp. Trong đây, nổi trội là khu tâm linh có tổng diện tích 88,7ha gồm mhững hạng mục: chùa Cái Tráp, tượng Phật Thích Ca Mâu Ni cao 150m, điện Pháp chủ, điện Tam quan, hai nhà tả hữu vu, nhà tăng ni; khu dịch vụ đâyn tiếp 108ha gồm: trọng điểm đâyn tiếp, khu ẩm thực, khách sạn 5 sao, bến xe điện, khu biệt thự; phần tổng diện tích còn lại sẽ đầu tư thi công CLB thủy thủ, Casino và mhững thảm cây, cỏ xanh để chắc chắn cân bằng sinh thái, bảo vệ môi trường.

Lý giải về việc xây tượng Phật cao 150m, ông Nguyễn Văn Trường cho rằng, tượng Phật có ý nghĩa là biểu tượng đặc trưng của Phật giáo và tín ngưỡng đạo Phật, thích hợp có văn hóa đồng bằng sông Hồng nói riêng và cùng đồng người Việt Nam nhìn chung. Hiện kỷ lục công trình tượng cao nhất đang thuộc về Trung Quốc, vì vậy công ty chọn lọc đầu tư thi công công trình lớn hơn, tiến tới yêu cầu công nhận kỷ lục địa cầu, tạo sức lan tỏa để lôi kéo du khách.

Đại gia ăn chay Xuân Trường: Doanh nhân kín tiếng rước xá lợi Phật, mua thiên thạch mặt trăng, xây ngôi chùa lớn nhất địa cầu - Ảnh 5.

Phối cảnh dự án khu du lịch tâm linh đảo Cái Tráp, Hải Phòng

Đại gia Xuân Trường nói “mời cũng chẳng làm” siêu dự án ở chùa Hương

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *