Đại gia Bạch Diệp suýt mất trắng hàng ngàn lượng vàng

Gặp nhau trong tù do cộng phải thụ án về tội lừa đảo, ra tù cặp đôi kết nghĩa trăm năm rồi cộng nhau tiếp tục quay lại con mhững con phố lừa đảo. Đặc biệt, nữ đại gia Bạch Diệp dày dạn trên thương trường cũng dính bẫy lừa của họ.

Ngày 9/10, TAND TP.HCM đã mở phiên xét xử đối có cặp vợ chồng Lã Thị Thùy Vân (61 tuổi, quê ở Hà Nam) và Lâm Phúc Lâm (59 tuổi, quê ở Thanh Hóa) cộng ngụ ở quận Phú Nhuận, TP.HCM. Cặp vợ chồng này bị truy tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Gần 20 năm trước, bà Vân đã phải lãnh 12 năm tù vì có 1 căn nhà phân phối cho nhiều người lấy hàng chục cây vàng. Cũng thời điểm này, ông Lâm cũng lãnh án 9 năm tù khi lừa phân phối chất liệu thi công để chiếm đoạt 200 triệu đồng. Trong thời gian thụ án, cả hai nảy sinh tình cảm.

Ra tù trước thời hạn, ông Lâm đi tìm bà Vân rồi cả hai mau chóng nên vợ nên chồng. Thế nhưng, dù đã lớn tuổi nhưng cặp vợ chồng này vẫn không chịu hoàn lương mà tiếp tục quay trở lại con mhững con phố cũ. Để việc lừa đảo qua mắt những người cả tin, vợ chồng Vân thuê 1 căn villa ở quận Tân Bình, thành lập hai doanh nghiệp để phô trương thanh thế.

 Đại gia Bạch Diệp suýt mất trắng hàng ngàn lượng vàng - Ảnh 1.

Vợ chồng bị cáo Lã Thị Thùy Vân

Theo điều tra, năm 2005, nắm được tài liệu, UBND TP.HCM có chủ trương phân phối chung cư 64 Nguyễn Văn Trỗi (quận Phú Nhuận, thuộc có Nhà nước) cho 20 hộ dân đang thuê sống. Dù mhững hộ chưa được cấp giấy chủ quyền nhà nhưng vợ chồng Vân vẫn yêu cầu họ phân phối lại để làm dự án. Theo thỏa thuận, vợ chồng Vân phải trả cho mhững hộ dân gần 3.300 lượng vàng và 900 triệu đồng.

Sau đấy, vợ chồng Vân có bộ hồ sơ chào phân phối, kêu gọi góp vốn cho nhiều người được hơn 180 tỷ đồng và 3.000 lượng vàng.

Đặc biệt, Vân còn tới gặp và mời bà Dương Thị Bạch Diệp – 1 đại gia BDS có tiếng của đất Sài Thành, đầu tư nhưng nữ đại gia không chấp nhận nên Vân chuyển sang ký hợp đồng thế chấp, vay hơn 2.500 lượng vàng.

Lấy nguyên nhân hồ sơ mua nhà chưa đã đi vào hoạt động, vợ chồng Vân sau đấy trả lại cho mhững nhà đầu tư 1 phần số tiền đã nhận, còn lại chiếm đoạt sử dụng.

Phát hiện Vân dùng chung cư này cộng khi phân phối cho nhiều người, bà Diệp và 1 số người tố cáo có công an. Trong thời gian công an thụ lý, Vân trả lại vàng cho bà Diệp và những người này.

Hiện, vợ chồng Vân còn chiếm đoạt của 4 người khác số tiền hơn 100 tỷ đồng và 400 lượng vàng. Trong đấy, riêng giám đốc doanh nghiệp BDS ở Bình Thạnh bị lừa hơn 83 tỷ đồng. Ông này còn bị họ dụ đặt cọc 230 lượng vàng để mua căn villa 293A Nguyễn Văn Trỗi. Sau khi nhận tiền, Vân lấy nguyên nhân chủ nhà muốn ở thêm vài tháng trong thời gian tìm mua nhà mới, nhưng thực chất để sang tên cho người khác.

Ngoài ra, vợ chồng Vân còn nhận cọc của ông này 8 tỷ đồng cho căn nhà khác ở quận Bình Thạnh.

Dự kiến phiên tòa sẽ diễn ra trong 9 ngày.

Từ con gái người thợ may thành con dâu đại gia BDS: “Lọ Lem” đời thực chính là Đặng Thu Thảo

Theo Đoàn Nga

Vietnamnet

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *