Đại gia ‘bán xăng chính xác đến 0,01 lít’ mới vào Việt Nam thì ra có gốc gác từ một tập đoàn gia đình trị ‘siêu chuẩn Nhật’ kinh doanh thịnh vượng suốt hơn 100 năm

Công ty mẹ của Idemitsu Q8 vốn là doanh nghiệp có tuổi đời hơn 100 năm ở Nhật Bản.

Như tin đã đưa, phân khúc xăng dầu Việt Nam mới đây đã xuất hiện thêm 1 đối thủ nữa tới từ Nhật Bản có tên Idemitsu Q8 Petroleum.

Theo thông cáo báo chí của tập đoàn này thì tập đoàn Idenmitsu Kosan Co có trụ sở ở Tokyo, Nhật Bản và hãng Kuwait Petroleum International Ltd. sẽ liên doanh mở trạm xăng ở Hà Nội Việt Nam thông qua liên minh có tên Idemitsu Q8 Petroleum. Liên doanh này được thành lập một vàih đây hơn 1 năm và mỗi bên góp 50% vốn. Idemitsu Q8 hiện nắm giữ 35,1% vốn ở Lọc hóa dầu Nghi Sơn Thanh Hóa. Vì vậy, Idemitsu Q8 sẽ giúp tiêu thụ xăng dầu được làm ra ở Lọc hóa dầu Nghi Sơn, khi nhà máy này được đưa vào khai thác thương mại cuối năm nay.

Idemitsu Q8 trở thành doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài Thứ nhất tham dự phân khúc xăng dầu Việt Nam. Trạm xăng của họ hiện được đặt ở khu công nghiệp Thăng Long – vốn là nơi đặt trụ sở của rất nhiều doanh nghiệp Nhật Bản.

Về phía Idemitsu Q8, họ cam đoan sẽ có lại những khác biệt đáng kể so có một vài đối thủ trong nước nhờ việc tiến hành những quy chuẩn chặt chẽ mà doanh nghiệp đã thực GĐ này Nhật Bản cũng như bí kíp nhiều năm điều hành trạm xăng thương hiệu Q8 ở châu Âu.

Ngay trong ngày đầu khai trương, Idemitsu Q8 Petroleum đã nhận được sự quan tâm của người dân địa phương có chất lượng và phong một vàih phục vụ “chuẩn Nhật”. Theo đây, Cây xăng cam đoan sẽ phân phối xăng chính xác tới từng 0,01 lít và nhân viên bao gồm cả lãnh đạo luôn cúi gập người chào đâyn bạn tới có trạm.

Dịch vụ của cây xăng Nhật Bản Idemitsu Kosan

Tuy nhiên ít người biết rằng, tập đoàn mẹ của Idemitsu Q8 là Idemitsu Kosan là 1 doanh nghiệp gia đình trị “chuẩn Nhật” có lịch sử kinh doanh tới hơn 1 trăm năm.

Tập đoàn gia đình trị “chuẩn Nhật” có lịch sử cả trăm năm

Idemitsu Kosan được thành lập vào năm 1911 bởi ông Sazo Idemitsu – người được biết đến có biệt danh “cướp biển” (ông mất năm 1981). Lý do là bởi sự nghiệp của ông vốn bắt đầu bằng nghề phân phối dầu cho một vài tàu đánh cá. Trong cuốn tiểu sử cuộc đời Sazo có ghi lại rằng ông nảy ra ý tưởng kinh doanh mới khi tình cờ đọc được 1 bài báo về những tàu cá nhỏ chạy bằng dầu hỏa koresene.

Đây thực sự là 1 phát hiện lớn bởi từ trước tới nay Sazo biết rằng những bạn sử dụng dầu hỏa koresene hầu như chỉ đang được cung cấp bởi 1 hãng lớn là Nippon chính vì vậy 1 doanh nghiệp như của Idemitsu chẳng thể nào tranh giành được. Nhưng, có 1 điểm đây là phân khúc phân phối dầu cho những tàu chở cá nhỏ lại là 1 thời cơ hoàn toàn mới và cực kỳ béo bở.

Nhưng thay vì dầu hỏa, Sazo lại nghĩ vì lý do gì mình không cung cấp cho một vài thuyền cá nhỏ dầu điezen thay vì dầu hỏa bởi loại dầu điezen khi ấy chưa hề bị đánh thuế. Ngay tức thì, Sazo đã mua 1 chiếc thuyền mới để thử nghiệm chạy bằng động cơ đốt điezen và ông phát hiện ra rằng ở độ nóng phù hợp, nó hoàn toàn tốt và chi phí lại rẻ hơn dầu hỏa.

Sazo đã không ngần ngại tới gõ cửa từng doanh nghiệp đánh cá và thuyết phục họ thay thế bằng dầu điezen sử dụng trong một vài thuyền. Khách hàng Thứ nhất của họ là Nihon Suisan ở khu vực Moji đã bị thuyết phục bởi Sazo. Dẫu vậy do gặp 1 số trục trặc về pháp lý, phía Idemitsu không được cấp phép kinh doanh phân phối dầu trên bờ nên họ đã cam đoan sẽ bơm dầu cho toàn bộ một vài tàu cá ngay trên biển. Ban đầu Idemitsu sử dụng những sà lan cỡ lớn để bơm dầu nhưng khi làm việc kinh doanh phát triển hơn, họ bắt đầu thâu tóm luôn 70% thị phần thuyền chở hàng ở khu vực Moji.

Sau thành công ở Nhật Bản, Idemitsu mở rộng sang Trung Quốc vào năm 1914 – nơi có 1 “khách sộp” là South Manchurio Railroad có nhu cầu mua dầu rất lớn. Một chi nhánh khác được mở ở Dalian, miền Bắc Trung Quốc bởi khi đây phân khúc dầu mỏ ở quốc gia đông dân nhất địa cầu này đang bị thống trị bởi những doanh nghiệp phương Tây như Standard Oil và Asiatic Petroleum Company. Sau Trung Quốc, doanh nghiệp bắt đầu mở rộng ra Hàn Quốc và Đài Loan.

Đến năm 1932, chính phủ Nhật Bản chọn lọc sẽ kiểm soát hoàn toàn làm việc chuyển nhượng dầu mỏ khiến Idemitsu buộc phải thu hẹp làm việc kinh doanh và tham dự vào mảng tàu chở dầu và phân phối dầu mazut. Năm 1940, trụ sở doanh nghiệp được chuyển tới Tokyo và tên một vàih tân thành Idemitsu Kosan.

Đại gia phân phối xăng chính xác đến 0,01 lít mới vào Việt Nam thì ra có gốc gác từ 1 tập đoàn gia đình trị siêu chuẩn Nhật kinh doanh thịnh vượng suốt hơn 100 năm - Ảnh 2.

Hiện ở Idemitsu Kosan đã trở thành doanh nghiệp dầu mỏ lớn thứ 2 ở Nhật Bản chỉ sau Nippon Oil. Họ cũng xếp thứ 262 trong bảng xếp hạng những doanh nghiệp lớn nhất địa cầu về doanh thu theo xếp hạng của Fortune Global 500.

Idemitsu Kosan IPO thành công vào năm 2006 và huy động được 109,4 tỷ yên, doanh nghiệp hiện đang chuyển nhượng trên sàn chuyển nhượng chứng khoán Tokyo có giá trị phân khúc đạt gần 670 tỷ yên.

Trong GĐ từ 1980 – 1900, chủ tịch Shosuke Idemitsu – người con trai cả của nhà sáng lập Sazo đã có những khoản đầu tư “quá tay” khiến doanh nghiệp chìm trong nợ nần.

Mãi đến khi Akihiko Tembo – chủ tịch Thứ nhất không phải thành viên trong gia đình Idemitsu lên nắm quyền, ông mới vực lại doanh nghiệp nhờ thiết lập vô vàn cải một vàih trong quản lý tài chính bao gồm cả cắt giảm chiết khấu cho một vài nhà phân phối.

Đến những năm 1990, Idemitsu bắt đầu mở rộng sang mảng kinh doanh, điều hành trạm xăng dầu ra ngoại khu Nhật Bản mà Thứ nhất là Thổ Nhĩ Kỳ và Puerto Rico cũng như thành lập cả 1 nhà máy dầu nhờn ở Mỹ.

Kể từ đây đến nay, Idemitsu Kosan đã phát triển rộng khắp trên địa cầu, từ châu Á tới châu Âu, châu Phi và châu Mỹ có số lượng nhân viên lên tới gần 9.000 người.

Ngoài một vài làm việc liên quan tới xăng dầu, Idemitsu còn sản xuất hóa chất nông nghiệp, vật tư nông nghiệp và một vài hóa chất khác; phát triển, sản xuất và phân phối một vài chất liệu điện tử công dụng; kiến trúc, lắp đặt, chế tạo và phân phối một vài máy móc, một vài thiết bị cho sử dụng hóa chất công nghiệp và bảo vệ môi trường. Đồng thời doanh nghiệp cũng kinh doanh, cho thuê và quản lý nhà đất; phát triển máy tính-phần mềm, phân phối hàng và giải đáp…

Đại gia phân phối xăng chính xác đến 0,01 lít mới vào Việt Nam thì ra có gốc gác từ 1 tập đoàn gia đình trị siêu chuẩn Nhật kinh doanh thịnh vượng suốt hơn 100 năm - Ảnh 3.

Dù làm việc kinh doanh vẫn diễn ra tốt đẹp suốt hơn 100 năm nhưng GĐ này, Idemitsu Kosan đang gặp vài trục trặc về bất đồng trong hội đồng quản trị của doanh nghiệp.

Theo đây trong năm 2016, nhóm quản lý Idemitsu tuyên bố kế hoạch sáp nhập doanh nghiệp có Showa Shell Sekiyu – đơn vị phân phối buôn xăng dầu lớn nhất Nhật Bản đồng thời là đối thủ của Idemitsu. Tuy nhiên thỏa thuận này đã bị phản đối gay gắt bởi một vài thành viên gia đình nhà sáng lập.

Đầu năm nay, phía Idemitsu đã đưa ra chọn lọc phát hành thêm cổ phiếu mới để huy động 1,2 tỷ USD, đồng nghía có việc pha loãng quyền có của một vài thành viên trong gia đình nhà sáng lập. Tuy nhiên phía gia đình nhà Idemitsu tuyên bố họ sẽ tìm tới tòa án để ngăn cản việc này.

Gia đình nhà sáng lập hiện có người con trai Shosuke Idemitsu từng nắm giữ địa điểm Chủ tịch doanh nghiệp và giờ là Chủ tịch danh dự khăng khăng rằng thương vụ sáp nhập sẽ không có lại kết quả tốt bởi 2 doanh nghiệp “quá khác biệt” và liên đới tới một vài vấn đề chính trị.

Đại chiến ĐNÁ của 2 người bạn cũ: Học chung lớp Harvard, cộng trở về quê nhà lập startup tỷ đô, rồi trở thành đối thủ không đội trời chung

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *