Đại gia phân phối ICT đi bán dược phẩm ‘bổ thận tráng dương’, nước cờ không đơn giản của Digiworld

Với tỷ suất lợi nhuận mảng dược phẩm của Digiworld lên tới 65%, việc ông lớn phân phối ngành ICT đi phân phối Kingsmen dường như không chỉ đơn thuần là lấn sân sang lĩnh vực mới…

20 năm phân phối máy tính, hotline, Digiworld bỗng phân phối thực phẩm “bản lĩnh đàn ông”

CTCP Thế giới Số (Digiworld) nay đã 20 năm tuổi, từng cộng có FPT Trading và CTCP Dịch vụ phân phối tổng hợp dầu khí (PSD) tạo thế “chân vạc” trên phân khúc phân phối sản phẩm công nghệ.

Khi thời hoàng kim của ngành phân phối đã qua, mhững nhà phân phối lẻ như Thế giới Di động, FPTShop chiếm thị đa số, họ có đủ nguồn lực và đầu ra sản phẩm nên chủ động bắt tay trực tiếp có nhà sản xuất để nhập hàng, không cần qua đơn vị trung gian. Lợi nhuận của Digiworld đi ngang trong năm 2014 và xuống dốc liên tục trong mhững năm thứ hai.

Nhưng năm nay câu chuyện đã khác.

Tháng 8/2017, Digiworl tuyên bố bước chân vào mảng dược phẩm, động thái Thứ nhất là phân phối thực phẩm công dụng Kingsmen – sản phẩm chăm sóc sức khỏe sinh lý nam.

“Một ngành hàng phát triển đến mức nào đấy ắt sẽ tới GĐ bão hòa và đi xuống. Doanh nghiệp muốn phát triển tốt thì phải luôn năng động, tìm kiếm “nguồn thức ăn” từ đại dương xanh, chẳng thể quẩn quanh mãi ở đại dương đỏ đầy tranh giành”, ông Đoàn Hồng Việt – Chủ tịch HĐQT Digiworld – chia sẻ.

Việt Nam hiện ở mức 95 triệu người, và sắp bước vào GĐ già hóa. Khi con người có dấu hiệu lão hóa, cộng có mức lương khá, họ sẽ tìm đến thực phẩm công dụng nhiều hơn. Thị trường dược Việt Nam có diện tích cực kỳ lớn, hơn 4 tỷ USD, nhưng ông Việt nhìn nhận phân khúc này còn rất phân mảnh.

“Việc Digiworld lấn sân sang lĩnh vực phân phối dược phẩm hoàn toàn không đi ra khỏi lĩnh vực cốt lõi là thi công thương hiệu, quản lý khâu phân phối, tổ chức đội ngũ phân phối hàng hay logistics…Sự khác nhau chỉ là ở sản phẩm mà thôi”, Chủ tịch HĐQT Digiworld giải đáp.

“Chỉ cần KH có sản phẩm tốt, mọi việc còn lại để Digiworld lo”

Khi phân phối dược phẩm, ông Việt cho biết mức độ lợi nhuận tùy thuộc vào việc nhà phân phối buôn tham dự sâu vào khâu phân phối sản phẩm tới mức nào.

Nếu chỉ thuần túy phân phối buôn thì lợi nhuận cũng đã cao hơn phân phối sản phẩm công nghệ rất nhiều, nhưng nếu cung cấp dịch vụ phát triển phân khúc từ A đến Z như Digiworld thì tỷ suất lợi nhuận còn cao hơn, nằm trong dao động 60-65%.

Dù chỉ mới phân phối Kingsmen từ tháng 8, nhưng Digiworld cho biết mảng này chuẩn bị đấyng góp 80 tỷ đồng doanh thu và được kỳ vọng sẽ tăng trưởng 100%/năm. Mục tiêu là đến năm 2020, mảng dược phẩm của Digiworld sẽ đạt doanh số 600 tỷ đồng.

Với tỷ suất lợi nhuận lên tới 65%, có thể tạm tính Digiworld sẽ thu về tay 48 – 52 tỷ đồng lợi nhuận từ việc phân phối Kingsmen. Đây là con số khá lớn khi lợi nhuận của Digiworld năm 2016 chỉ ở mức 74 tỷ đồng.

Việc “cung cấp dịch vụ từ A đến Z” như ông Việt nói, tên chính xác là Market Expansion Service (MES) – cung cấp dịch vụ phát triển phân khúc, từ đánh giá tìm hiểu phân khúc đến dịch vụ sau phân phối hàng.

Mô hình phân phối cũ của Digiworld cũng như mhững nhà phân phối truyền thống chỉ gồm 2 công đoạn: Sales và Logistics. Với mô hình vận hành mới, Digiworld thực hiện cả 5 công đoạn, gồm Sales, Logistics, Strategy (vạch chiến lược và tổ chức thực thi), Marketing và After sales (dịch vụ sau phân phối hàng).

MES có nghĩa là tìm hiểu nhu cầu KH có phân khúc đấy như thế nào chứ không chỉ đơn thuần là mình đi phân phối hàng. Nói mhữngh khác, Digiworld tạo ra phân khúc, tạo ra nhu cầu cho người tiêu dùng. Đây là nền móng để doanh nghiệp có thể nhìn rộng ra những ngành hàng khác ngoài ICT.

Để tăng thế mạnh, Digiworld đã mời “phù thủy Marketing” Trần Bảo Minh tham dự vào Hội đồng Quản trị của Digiworld.

Và có mhữngh làm mới này, có thể nói Digiworld phân phối gì cũng được, chứ không riêng gì Kingsmen. Nói như ông Việt là “Chỉ cần KH có sản phẩm tốt, mọi việc còn lại để Digiworld lo”.

Bình An

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *