Đại gia taxi khốn đốn: Sa thải người, bán xe trả nợ

Từng ở địa điểm ngôi vương, 1 số hãng taxi lớn như Vinasun, Mai Linh đang phải đối mặt có nhiều thách thức phía trước. Cạnh tranh quyết liệt có 1 số loại hình kinh doanh mới, 1 số hãng taxi không còn 1 sốh nào khác phải cắt giảm nhân sự.

Ngày càng bết bát

Mai Linh vừa mở phân phối cắt giảm gần 6.000 nhân viên trong nửa đầu năm nay. Tính đến hết quý II, tổng số nhân viên của Mai Linh chỉ còn 24.000 người, trong khi con số này là gần 30.000 người hồi đầu năm.

Là 1 trong những ông lớn trong ngành taxi , Mai Linh không tránh khỏi gặp khó khi 1 số loại hình kinh doanh vận tải khác đổ bộ, có mức giá tranh đua quyết liệt. Tình hình kinh doanh càng ngày càng giảm sút, cắt giảm nhân sự là điều tất yếu. Trong khi đấy, đội ngũ lái xe không còn nhận được lương như trước. Họ cũng từ bỏ lái xe.

 Đại gia taxi khốn đốn: Sa thải người, phân phối xe trả nợ - Ảnh 1.

Taxi truyền thống giảm thị phần

Nửa đầu năm nay, doanh thu thuần của cả tập đoàn Mai Linh đạt 1.722 tỷ đồng, giảm 5% so có cộng kỳ. Tính đến hết ngày 30/6, khoản lỗ lũy kế của Tập đoàn Mai Linh đã lên tới gần 800 tỷ đồng.

Bên cạnh những gặp khó trong vận hành taxi, nội bộ của Mai Linh cũng đang mâu thuẫn. Sang năm 2017, Mai Linh Miền Bắc và Mai Linh Đông Đô chính thức tách đầu số di động. Trong ban lãnh đạo của Mai Linh Miền Bắc trước đấy, ông Hồ Huy là Chủ tịch và ông Hồ Chương, em trai ông Hồ Huy làm Tổng giám đốc.

Tầm cỡ như Mai Linh nhưng chiếm đa số địa bàn phía Nam, Vinasun cũng lao đao khi cơn bão công nghệ ập tới. Chỉ trong 6 tháng đầu năm, gần 8.000 nhân viên của Vinasun nghỉ việc.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, Vinasun đạt 1.903 tỷ đồng doanh thu, giảm 16%. Trong đấy, doanh thu từ kinh doanh taxi vẫn chiếm tỷ trọng hơn 90%. Tuy nhiên, nếu tính riêng doanh thu từ kinh doanh taxi của doanh nghiệp mẹ Vinasun, 6 tháng đầu năm hãng này giảm gần 500 tỷ đồng.

Đây là năm thứ ba không ngừng nghỉ Vinasun cắt giảm chỉ tiêu kinh doanh. Theo đấy, doanh nghiệp đặt kế hoạch doanh thu và lợi nhuận trước thuế hợp nhất lần lượt đạt 4.256 tỷ đồng và 205 tỷ đồng, tương ứng mức giảm 10,6% và 34% so có thực hiện năm trước. Kế hoạch này được thi công trên cơ sở giá cước bình quân mỗi km vào khoảng 15.887 đồng.

Mất ngôi vương

Có thể thấy, Mai Linh và Vinasun từng là những ông lớn, chiếm thị đa số phân khúc taxi. Nếu như Mai Linh chọn biện pháp mở rộng diện tích lên toàn bộ 1 số tỉnh thành, có gần 60 doanh nghiệp con thì Vinasun chỉ tập trung ở khu vực miền Nam có 1 số phân khúc trọng tâm như TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và Vũng Tàu.

Sự bùng nổ của công nghệ như Uber , Grab đã đẩy những ông lớn này vào tình thế gặp khó và dần mất ngôi vương. Không ít lần, không ít tin tức, lãnh đạo của Mai Linh lý giải lý do chính khiến kết quả kinh doanh của tập đoàn giảm sút là do Uber và Grab.

 Đại gia taxi khốn đốn: Sa thải người, phân phối xe trả nợ - Ảnh 2.

Công nghệ đẩy taxi truyền thống tới gặp khó

Theo đánh giá của ban lãnh đạo Vinasun, vận hành kinh doanh năm nay của hãng này gặp phải nhiều tác động không thuận, như sức mua trong nước chưa bình phục, sự tranh đua khốc liệt từ Grab và Uber ở phân khúc TP.HCM.

Trước đấy, trong công văn kiến nghị Thủ tướng hồi giữa tháng 5, Vinasun cho biết chỉ riêng trong quý I, 4.239 lao động phải nghỉ việc và 300 đầu xe nằm bãi mà lý do chính là chịu ảnh hưởng từ tranh đua thiếu lành mạnh từ mô hình kinh doanh taxi áp dụng công nghệ mới như Uber và Grab.

Không thể chờ mong vào 1 số kiến nghị để cứu mình, chẳng còn 1 sốh nào khác, 1 số hãng taxi đã phải tự 1 sốh tân để tồn ở. Vinasun áp dụng chuyển đổi mô hình kinh doanh từ phân chia lợi nhuận sang cho thuê bao xe.

Với Mai Linh, trong thông điệp gửi tới 1 số cổ đông, ông Hồ Huy, Chủ tịch Hội đồng quản trị, đã nhắc đến Uber và Grab như 1 trong số những lý do chính khiến 2016 trở thành 1 năm gặp khó của Mai Linh và 1 số hãng taxi truyền thống.

Năm 2012, Mai Linh từng đứng trước bờ vực gặp khó khi thua lỗ do đầu tư BDS. Tình huống bi đát đấy khiến Mai Linh tính phân phối hơn 1.000 xe để thu hồi về 200-300 tỷ đồng dùng để trả nợ cho 1 số nhà đầu tư.

Ông Hồ Huy từng thừa nhận, doanh nghiệp thua lỗ là do “chúng tôi” sai lầm, dùng tiền ngắn hạn đầu tư dài hạn. Đứng đầu trên phạm vi cả nước về thị phần dịch vụ taxi nhưng Mai Linh phải khất nợ có từng trường hợp nhà đầu tư.

Rõ ràng, trong cuộc chơi càng ngày càng khốc liệt trên phân khúc taxi, 1 số đại gia lớn đang phải 1 sốh tân để sống còn có đối thủ ngoại, song những gặp khó vẫn còn ở phía trước. Theo chân Vinasun, Mai Linh, nếu không có bước chuyển biến, thời gian tới còn nhiều hãng taxi khác cũng phải rời bỏ cuộc chơi.

Mất hàng chục năm để thi công đội ngũ, Uber và Grab xuất hiện đã khiến Mai Linh và Vinasun phải cắt hợp đồng 14.000 người chỉ trong 6 tháng

Theo Nam Hải

Vietnamnet

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *