Dân bán khống cổ phiếu khốn khổ vì Tesla cứ tăng hết sức bền vững

Thay vì lên xuống thất thường, đà tăng bền vững trong 1 thời gian dài của Tesla đã làm mhững nhà đầu tư phân phối khống liên tục thua lỗ.

Ngay cả khi Tesla vẫn đang là cổ phiếu bị phân phối khống nhiều nhất trên sàn chứng khoán Mỹ, nó vẫn đang bỏ xa phân khúc rộng lớn hơn.

Cổ phiếu Tesla đã tăng 45% kể từ khi nó xuống mức thấp nhất 250,56 USD vào đầu tháng 10. Cùng thời gian đây, chỉ số S&P 500 đã mất dao động 8% giá trị. Cổ phiếu doanh nghiệp hiện đang chuyển nhượng ở gần mức 366 USD, thấp hơn dao động 6,6% so có mức cao nhất mà họ đạt được vào tháng Sáu 2017.

Trong khi đây, theo S3 Partners – 1 hãng đánh giá và công nghệ tài chính, Tesla vẫn là cổ phiếu bị phân phối khống nhiều nhất ở Mỹ, tính theo lãi suất ngắn hạn của USD. Theo đánh giá của hãng này, mhững nhà đầu tư đã phân phối khống gần 10,4 tỷ USD – 1 sự thất vọng lớn đối có CEO Elon Musk.

Ông Musk đã từng nổi tiếng vì mạt sát những người phân phối khống nhắm vào doanh nghiệp ông: “Những gã này muốn chúng ta chết nhiều đến mức chúng có thể thưởng thức được nó.” Ông viết trên Twitter bởi thế vào tháng Sáu năm ngoái. Và vào tháng Mười ông còn năm nay, ông còn nói: “Những gì chúng làm lẽ ra phải bất hợp pháp” khi cổ phiếu doanh nghiệp xuống mức thấp nhất của 2018.

Ihor Dusaniwsky, giám đốc về đánh giá tiên đoán của S3, cho biết trong thư điện tử của mình gửi đến Business Insider vào thứ ba vừa qua: “Tính tổng thể, những người phân phối khống Tesla là 1 nhóm người rất ngoan cố, cho dù tính theo mhững mốc giá phân khúc, họ đã lỗ 6,5 tỷ USD từ 2016.”

Xu hướng nội khu những người phân phối khống Tesla đã thực sự chuyển dịch trong năm nay. Theo IHS Markit, hai thước đo về lãi suất ngắn hạn của Tesla đã ở mức thấp của năm 2018 vào tuần trước.

Dân phân phối khống cổ phiếu khốn khổ vì Tesla cứ tăng hết sức bền vững - Ảnh 1.

Kể từ khi xuống mốc thấp vào ngày 8-10 đến nay, đà tăng bền vững của Tesla đã khiến mhững nhà đầu tư phân phối khống phải lao đao.

Cũng theo Dusaniwsky, đà tăng mạnh gần đây của cổ phiếu này không phải là kết quả của việc phân phối khống. Một chuyển nhượng được gọi là phân phối khống khi mhững nhà đầu tư vội vã trang trải mhững khoản đặt cược chống lại chứng khoán này, làm tăng lên thêm sức ép tăng giá cho tài sản.

Việc động thái này xảy ra trong 1 thời gian tương đối ngắn có thể đến từ hai lý do quan trọng.

Tesla đã có 1 buổi báo cáo lương quý vững chắc vào cuối tháng Mười, khi doanh nghiệp đã có lợi nhuận ngoài chuẩn bị trong quý được họ gọi “thực sự lịch sử.” Cổ phiếu đã tăng vọt kể từ sau báo cáo đây.

Từ đầu tháng 11, Tesla cho biết giám đốc điều hành của hãng viễn thông Úc Telstra, Robyn Denholm, sẽ thay thế Elon Musk ở địa điểm chủ tịch hội đồng quản trị. Động thái này được xem như để xoa dịu sự tức giận của mhững nhà đầu tư về đội ngũ lãnh đạo của doanh nghiệp. Cổ phiếu Tesla đã tăng gần 5% kể từ thời điểm đây.

Tính trong cả năm nay, cổ phiếu Tesla đã 17%.

10 vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất được tiết lộ năm 2018

Theo Nguyễn Hải

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *