Dân kinh doanh F&B và giao hàng đang vào mùa thu hoạch lớn: 1/3 dân số thế giới đã sử dụng dịch vụ gọi đồ ăn

Một phần ba (33%) người tiêu dùng toàn cầu sử dụng dịch vụ giao đồ ăn của mhững nhà cung cấp hoặc nhà hàng (11% sử dụng ít nhất 1 lần 1 tuần), theo Nielsen.

Người tiêu dùng đang tìm kiếm mhững sản phẩm giúp cuộc sống họ tiện lợi hơn

Người tiêu dùng trên toàn địa cầu đang có nhu cầu khẩn thiết về mhững biện pháp tiện lợi để có thể giúp đơn giản hóa cuộc sống của họ, có lối sống bận rộn và khả năng kết nối càng ngày càng tăng đóng vai trò quan trọng trong chọn lọc mua hàng, theo 1 báo cáo được tìm hiểu bởi doanh nghiệp toàn cầu Nielsen.

Báo cáo từ Nielsen về sự tiện lợi, khám phá những nhu cầu tiêu dùng đang mhữngh tân trên toàn cầu, làm nổi trội nhu cầu càng ngày càng tăng về sự tiện lợi ở mhững phân khúc trên toàn địa cầu. Hơn 1 phần tư người tiêu dùng toàn cầu cho biết họ tìm kiếm sản phẩm giúp cuộc sống của họ tiện lợi hơn (27%) và tiện lợi để sử dụng (26%), trong khi dao động 1/5 người tiêu dùng đang tìm kiếm mhững sản phẩm thích hợp cho hộ gia đình nhỏ (20%) và được điều chỉnh theo nhu cầu cụ thể (19%).

Mặc dù nhu cầu về sự tiện lợi mhữngh tân theo từng khu vực, báo cáo của Nielsen cho thấy 6 nhân tố chính thúc đẩy nhu cầu càng ngày càng tăng của người tiêu dùng về sự tiện lợi trên toàn cầu:

– Đô thị hóa

– Qui mô hộ gia đình bị thu nhỏ lại

– Giao thông ở mhững thành phố phát triển thành đông đúc

– Chuyển dịch vai trò nam và nữ trong xã hội

– Nhu cầu của mỗi thế hệ khác nhau

– Sự lan rộng của công nghệ

1/3 người tiêu dùng trên địa cầu đã sử dụng dịch vụ giao đồ ăn

Những động lực thúc đẩy sự tiện lợi, và nhu cầu càng ngày càng tăng về sản phẩm và biện pháp có thể giúp đơn giản hóa cuộc sống, đang có tác động vô kể đến mhững ngành công nghiệp, đặc trưng là ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), ngành tùy thuộc vào người tiêu dùng rất cao.

Báo cáo của Nielsen chỉ ra mhững chọn lọc sản phẩm tạp hóa và sản phẩm đóng gói của người tiêu dùng được củng cố bởi trải nghiệm của họ trong ba lĩnh vực: mua sắm, tiêu dùng và cam đoan thương hiệu.

Nhu cầu về sự tiện lợi đã làm phát sinh 1 loạt mhững sản phẩm đơn giản hóa cuộc sống như mhững biện pháp bữa ăn chế biến sẵn và những bữa ăn nhanh, mhững dịch vụ giao hàng tận nhà hoặc văn phòng và mhững dịch vụ giao hàng “theo đề nghị”.

Một phần ba (33%) người tiêu dùng toàn cầu sử dụng dịch vụ giao đồ ăn của mhững nhà cung cấp hoặc nhà hàng (11% sử dụng ít nhất 1 lần 1 tuần). Các bữa ăn nhanh được cung cấp từ mhững hàng quán, mhững cửa hàng thức ăn nhanh và mhững tiệm ăn cũng đang tăng lên. Dịch vụ giao đồ ăn đã phát triển trên địa cầu. Ở Việt Nam giai đoạn này, phân khúc giao đồ ăn đang nóng lên có sự tham dự của Now, Lala, Grab Food và sắp tới là Go-Việt.

57% người tiêu dùng trên toàn cầu đã đến những nơi này trong sáu tháng qua.

Bữa trưa và bữa tối là những bữa ăn có nhiều khả năng được thay thế bằng mhững chọn lọc ăn uống ngoại khu, có 39% người tiêu dùng toàn cầu chọn ăn ngoài hàng tuần, chọn lọc này giống như 48% người tiêu dùng ở Châu Á – Thái Bình Dương và 47% ở Bắc Mỹ mua mhững bữa ăn nhanh tiện lợi trên lối đi. Với người tiêu dùng Việt Nam, 56% trong số họ sử dụng mhững biện pháp bữa ăn nhanh ngoại khu cho bữa sáng thay vì ăn ở nhà.

Trải nghiệm mua sắm của người tiêu dùng toàn cầu được thúc đẩy bởi mhững kênh phân phối lẻ, thương mại điện tử và mhững kênh phân phối hàng đa kênh. Một tìm hiểu thương mại điện tử của Nielsen trên 30 quốc gia cho thấy doanh số phân phối hàng trực tuyến FMCG đang tăng gấp 5 lần doanh số phân phối hàng ở mhững cửa hàng và đến năm 2020, thương mại điện tử của ngành hàng FMCG toàn cầu sẽ có doanh thu hơn 400 tỷ USD và chiếm 10% -12% tổng FMCG thị phần.

Một doanh nghiệp review nhà hàng và giao đồ ăn của Trung Quốc vừa trở thành startup lớn thứ 4 địa cầu, vượt cả Airbnb và SpaceX

Lan Đỗ

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *