Dân ô tô nỗi sợ ‘cô hồn’: Showroom lạnh lẽo, khách lắc đầu bỏ đi

Tâm lý chờ đợi giá xe giảm nữa, cùng có tháng 7 âm lịch (tháng cô hồn) sắp đến khiến số lượng đơn đặt hàng mhững mẫu xe tiếp tục giảm. Các showroom phát triển thành lạnh lẽo. Phần lớn khách đến xem xe, khảo giá rồi bỏ đi, có ý chờ đợi giá thấp nữa.

Chờ xe rẻ hơn

Một đại lý phân phối xe bốn phân phốih Mazda ở quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, tháng 6 nhuận âm lịch sắp hết, nhiều bạn đã chọn lọc ngừng mua xe. Bởi, ký hợp đồng khi này họ sẽ nhận xe vào tháng 7 âm lịch, là tháng cô hồn nên không ai muốn.

Khách hàng đến xem xe đều hỏi, ký hợp đồng bây giờ, liệu có được bàn giao xe trong tháng 6 âm không. Nếu được thì khách mới mua, còn không thì dừng lại. “Song, thực ở là chỉ có 1 số ít xe có sẵn ở cửa hàng, có thể giao ngay, còn lại bạn ký hợp đồng, chúng tôi phải đặt hàng có nhà cung cấp và nhiều mẫu xe sẽ giao vào tháng 7 âm lịch”, nhân viên phân phối hàng của đại lý này cho biết.

Khách chần chừ không muốn mua xe vào tháng cô hồn (ảnh minh họa)

Tình cảnh chung nhiều đại lý xe bốn phân phốih đang trải qua là bạn đến xem xe, khảo giá rồi bỏ đi, có ý chờ đợi giá giảm nữa. Vì vậy mhững đại lý lo ngại doanh số phân phối sẽ còn tiếp tục giảm.

Tháng 7 (dương lịch) vừa qua, nhiều mẫu xe giảm giá, lại là thời điểm mua xe khá tốt, vậy mà tiêu thụ xe bốn phân phốih vẫn sụt giảm mạnh thì tháng 8 và tháng 9 khó có hy vọng khởi sắc, bởi trùng có tháng 7 âm lịch – anh này lo ngại.

Không những thế, ngay đầu tháng 8, vô số mẫu xe đã giảm giá mạnh, mặc dù đa số là những model cũ, hay xe phân phối ế, nhưng cũng gây tác động, khiến nhiều người chọn lọc tạm dừng mua xe, chờ đợi.

“Mua xe xe bốn phân phốih mới vào khi này không phải là sự khôn ngoan. Tôi nghĩ kiểu gì mhững DN cũng sẽ phải giảm giá khuyến mãi nữa, vì vậy nên chờ đợi” – 1 bạn sau khi xem xe ở đại lý xe Ford trên các con phố Nguyễn Xiển, nói.

Anh Nguyễn Văn Cường, ở Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, đang có ý định mua xe bốn phân phốih mới nhận định: “Không chỉ tháng cô hồn, người tiêu dùng mới dừng không mua xe. Tôi nghĩ là từ nay đến cuối năm, nhiều người cũng sẽ tạm dừng mua xe, chờ sang đầu năm 2018. Khi đấy thuế nhập khẩu giảm về 0% xe còn rẻ Bên cạnh đấy”.

Chỉ những mẫu xe nào chứng minh được giá phân phối giai đoạn này tương đương có giá năm 2018, khi thuế giảm thì mới hy vọng giữ được doanh số. Ngay cả có dòng Pick up, rõ ràng có tài liệu thuế, phí sẽ tăng vào 2018, đáng ra bạn sẽ phải mua ngay thì doanh số vẫn sụt giảm. Điều đấy cho thấy nhiều người vẫn chờ đợi và hy vọng từ nay tới cuối năm giá xe sẽ giảm thêm.

Nhiều người có tâm lý chờ đợi giá xe bốn phân phốih còn giảm nữa

Thời điểm nào tốt để mua xe?

Một số DN và đại lý xe bốn phân phốih cho biết, trong tháng 8 này, sẽ có kế hoạch để đẩy mạnh phân phối hàng để duy trì doanh số.

Các nhân viên phân phối xe bốn phân phốih cho hay họ đang chịu áp lực doanh số phân phối trong tháng 7 âm lịch sắp tới. Một nhân viên phân phối xe xe Ford ở Hà Nội than thở rằng đã thấy áp lực đang tăng dần, trong khi bạn không hào hứng mua xe vào tháng cô hồn.

Theo mhững DN xe bốn phân phốih, trong tuần tới sẽ có nhiều chương trình được tung ra để hỗ trợ tối đa cho bạn mua xe. Cũng giống như năm trước, bạn muốn hưởng ưu đãi cao, nhưng lại e ngại tháng 7 âm lịch, nên 1 số đại lý tiết lộ ứng dụng chính sách phân phối hàng chi trả linh hoạt.

“Tức là, chúng tôi chấp nhận cho khách chỉ cần đặt cọc để hưởng ưu đãi, mhững thủ tục ký hợp đồng chuyển nhượng và nhận xe sẽ được linh động thực hiện khi tháng 8 âm lịch tới”, giám đốc kinh doanh 1 DN xe bốn phân phốih cho biết.

Có người cho rằng, bỏ qua những kiêng kỵ nêu trên thì đấy là thời điểm tốt để mua sắm xe bốn phân phốih, vì có rất nhiều hãng xe giảm giá, kích cầu. Do là thời điểm ế ẩm nhất trong năm, nên mhững nhà sản xuất thường giảm giá ác liệt, để tránh sự thất bại về mặt doanh số. Nhờ đấy, người tiêu dùng cũng được hưởng lợi hơn khi mua xe vào mhững thời điểm khác. Đặt cọc để mua xe bốn phân phốih có giá hời thì không vấn đề gì, trả tiền vào sau rằm tháng 7, để đầu tháng 8 lấy xe là chọn lọc tốt.

Mặc dù vậy, cũng có ý kiến ngược lại, cần tránh xa tháng 7 âm lịch. Theo quan niệm dân gian, vào tháng cô hồn không nên làm những việc lớn như động thổ làm nhà, mua xe, nhiều sự việc, kế hoạch quan trọng đều phải tránh. Nếu thực hiện sẽ không được hanh thông và gặp phải nhiều rủi ro. Với nhiều người, xe bốn phân phốih là tài sản lớn, nên khi mua vẫn phải chọn ngày tháng tốt.

Theo Trần Thủy

Vietnamnet

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trung tâm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *