Đàn ông đến từ sao Hỏa, đàn bà đến từ… đâu

Đàn ông và phụ nữ không hoàn toàn khác biệt, theo GS. Adam Grant của Trường kinh doanh Wharton, tác giả sách phân phối chạy của The New York Times cho biết.

“Nếu đàn ông đến từ sao Hỏa, có vẻ như phụ nữ cũng đến từ sao Hỏa”, GS. Grant nói, ví von dựa theo tựa đề của cuốn sách nổi tiếng Men are from Mars, Women are from Venus (Đàn ông đến từ sao Hỏa, Đàn bà đến từ sao Kim).

Tuần rồi, James Damore – kỹ sư phần mềm lâu năm của Google đã đăng tải bài viết dài 10 trang, như 1 “bản tuyên ngôn” nhằm lên án việc cải thiện hiện trạng bất bình đẳng giới ở ông lớn tìm kiếm.

Cụ thể, bài viết cho rằng nam giới làm việc trong ngành công nghệ thích hợp hơn, hiệu quả hơn phụ nữ, và những khác biệt về mặt sinh học của giới tính chính là nguyên do khiến phụ nữ không phải là hình mẫu đại diện cho ngành công nghệ.

Ban đầu, bài viết chỉ gây tranh cãi trong nội bộ Google, sau đấy lan ra rộng rãi hơn. Đến mức CEO Google Sundar Pichai phải viết 1 bức hòm thư gửi đến toàn doanh nghiệp có tiêu đề “Our words matter” (“Tiếng nói của chúng ta rất quan trọng”), khẳng định kỹ sư Damore đã “vi phạm quy tắc của doanh nghiệp” vì “cổ súy cho kiểu mẫu giới tính có hại ở nơi làm việc”. Sau đấy, kỹ sư James Damore xác nhận có Bloomberg rằng ông đã bị Google sa thải.

Trong 1 bài viết vừa đăng tải trên Linked In, GS. Adam Grant đã đưa ra quan điểm trái ngược có cựu kỹ sư Google này. “Sẽ rất khập khiễng khi đưa ra tuyên bố rằng 1 nửa dân số có sự khác biệt có nửa còn lại, đặc thù là khi nói đến 1 1 vấn đề cực kỳ phức tạp như kỹ năng và sự yêu thích lĩnh vực công nghệ. Là 1 nhà khoa học xã hội, tôi thích nhìn vào một số bằng chứng hơn”, ông nói.

Trong “bản tuyên ngôn” của mình, Damore có dẫn một số nguồn tài liệu từ Wikipedia, Trung tâm Estonian về Khoa học sức khỏe và hành vi, một số trang blog WordPress, và cả trên một số trang The AtlanticThe Wall Street Journal. Tuy nhiên, GS. Grant cho biết: “Tiêu chuẩn vàng là biện pháp phân tách tổng hợp (meta- analysis): tổng hợp một số kết quả tìm hiểu từ một số tìm hiểu độc lập… Khi quý khách nhìn vào những dữ liệu đấy, sự khác biệt về tâm lý giữa đàn ông và phụ nữ là không đáng kể”.

Theo ông, trong số 128 lĩnh vực tinh thần và hành vi, có 78% cho thấy sự khác biệt giới tính rất nhỏ hoặc gần như bằng 0. “Một sự bổ sung gần đấy trong danh sách này là lĩnh vực lãnh đạo. Ở lĩnh vực này, đàn ông thấy được tự tin hơn nhưng phụ nữ lại được phân tách là có thẩm quyền hơn”, GS. Grant viết, trích dữ liệu từ Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ.

Giáo sư Trường Wharton cũng chỉ ra 1 cuộc khảo sát trên 4.000 tìm hiểu cho thấy, đàn ông và phụ nữ có khả năng toán học tương đương nhau. Chỉ có 1 sự khác biệt là, khi còn nhỏ, một số bé trai được khuyến khích nhiều hơn để đạt được một số kết quả tốt trong môn học này.

“Khi làm một số bài kiểm tra toán học, nếu giáo viên biết tên của một số học sinh thì một số học sinh nam sẽ làm bài tốt hơn. Nhưng khi được sắp xếp theo kiểu khuyết danh, một số học sinh nữ lại làm tốt hơn. Và trước một số bài kiểm tra toán, khi nhắc một số sinh viên về giới tính của họ, một số sinh viên nữ sẽ làm bài tệ hơn sinh viên nam đến 47%. Nhưng nếu gọi bài kiểm tra đấy là 1 bài kiểm tra giải quyết vấn đề, khoảng một sốh giới tính trong hiệu suất làm bài sẽ biến mất”, ông giải đáp.

GS. Grant nói, có sự khác biệt giới tính lớn trong vài lĩnh vực: nam giới có sức mạnh thể chất lớn hơn, có xu hướng hung hăng hơn, có thái độ tích cực hơn có “tình dục ngẫu hứng” (casual sex), và… thủ dâm nhiều hơn. “Vì vậy, cũng có trường hợp quý khách thực sự cần nhiều đàn ông hơn phụ nữ, đấy là khi tập hợp 1 đội thi đấu thể thao hoặc… thu thập tinh trùng”, Adam Grant ví von.

Vậy thì, đâu là nguyên do dẫn đến hiện trạng mất cân bằng giữa nam và nữ ở đa số một số doanh nghiệp công nghệ chứ không chỉ ở Google? Theo GS. Grant, ít nhất 1 phần là do sức ép xã hội.

“Phụ nữ không được khuyến khích làm việc có máy tính. Hãy nhìn vào xu hướng ở một số trường đại học: từ những năm 1980, mật độ phụ nữ theo học khoa học, y học và luật đã tăng lên, nhưng lĩnh vực khoa học máy tính lại ghi nhận xu hướng giảm”, Grant trích dẫn 1 phân tách tổng hợp của nhiều tìm hiểu tâm lý và 1 báo cáo của National Public Radio.

Bài viết của GS. Adam Grant đã nhận được sự đồng tình của người phụ nữ được cho là nổi tiếng nhất lĩnh vực công nghệ – COO Facebook Sheryl Sandberg, cũng là đồng tác giả cuốn Option B có GS. Grant. Bà đã đăng lại bài này trên Facebook cá nhân có lời nhận xét “Sự bất bình đẳng trong lĩnh vực công nghệ không phải đến từ khác biệt giới tính, mà do sự tồn ở của những khuôn mẫu văn hóa. Tất cả chúng ta cần phải làm nhiều Bên cạnh đấy để giải quyết vấn đề đấy”.

Theo BÍCH TRÂM

Doanh nhân Sài Gòn

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *