Dân sales sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức nếu chấp nhận sự thật phũ phàng này

Khả năng phân tích và nhận diện 1 thời cơ thực sự là vô cộng quan trọng. Khả năng phân tích nhu cầu của khách mua tiềm năng và mong muốn giải quyết một số vấn đề đúng hạn định của họ cũng quan trọng không kém.

Thật đáng buồn là có 1 số người, dù chúng ta đã đầu tư cho 1 số người không biết bao nhiêu là thời gian quý báu, cuối cộng cũng chẳng bao giờ chịu mua sản phẩm của chúng ta. Lý do có thể rất dễ làm, giả dụ như người đấy cũng có chị hoặc anh làm đại lý cho 1 doanh nghiệp có cộng loại sản phẩm chẳng hạn. Một lời chào hàng dù thuyết phục đến đâu cũng không thắng nổi tình thân thích, và người ấy cũng sẽ chỉ mua hàng của doanh nghiệp của anh hay chị mình mà thôi. Dĩ nhiên, khách mua sẽ không bao giờ biết được thực tại này nếu khách mua không đặt câu hỏi đúng, và không gắng sức nắm bắt tình hình thực tại. Việc đầu tư thời gian để nghiên cứu thực tại là rất quan trọng.

Ngoài ra còn có 1 số người không bao giờ mua sản phẩm của chúng ta vì chúng ta chưa bao giờ điện thoại có họ. Người ta nói rằng cứ kiên nhẫn thì sẽ thuyết phục được người khác. Ðiều này có thể đúng, nhưng cũng có thể chính vì nó mà cuối cộng chúng ta phải nếm mùi thất bại. Kenny Rogers từng đưa ra lời khuyên, đại loại là khách mua cần biết khi nào thì phải khép lại 1 vụ làm ăn, và khi nào thì nên dành thời gian cho người khác. Bạn phải đầu tư thời gian của mình vào những người mà khách mua biết thực sự có thời cơ thành công, bằng không, có thể nói là khách mua đang thi công cơ sở cho sự thất bại.

Có những người tưởng sẽ là khách mua của khách mua, nhưng cuối cộng không mua sản phẩm của khách mua, thì sự không mua của họ là vì 1 trong ba nguyên do sau đấy: thứ nhất, thông điệp của khách mua không đến được có họ; thứ nhì, họ đã có sẵn 1 mối quan hệ có người khác mà khách mua khó lòng chen vào; thứ ba, họ bất mãn có 1 người nào đấy trong doanh nghiệp của khách mua (hoặc đôi khi là chính khách mua). Ðiều duy nhất mà khách mua có thể làm trong trường hợp này là nghiên cứu lý do và gắng sức khắc phục.

Khả năng phân tích và nhận diện 1 thời cơ thực sự là vô cộng quan trọng. Khả năng phân tích nhu cầu của khách mua tiềm năng và mong muốn giải quyết một số vấn đề đúng hạn định của họ cũng quan trọng không kém. Việc quản lý thời gian ở đấy không chỉ bó hẹp ở chỗ khách mua bỏ ra bao nhiêu thời gian để phát triển kinh doanh. Nó còn bao gồm cả thời gian mà khách mua phân phối hàng và phục vụ một số khách mua giai đoạn này, thời gian theo đuổi một số mục tiêu có nhiều triển vọng trở thành khách mua của khách mua, và thời gian cho nhiều việc không tên khác.

Có nhiều người chỉ muốn kéo dài thời gian của khách mua, và nếu khách mua cho phép họ làm như thế, thì khách mua đã phung phí thời gian mà lẽ ra đã có thể dành để làm 1 việc gì đấy có lợi hơn nhiều.

Nhưng người làm kinh doanh phải luôn tự đặt ra câu hỏi, “Tôi phải sử dụng thời gian thế nào để có hiệu quả nhất?” Cách sử dụng thời gian của chúng ta dẫn dắt tất cả quá trình phát triển kinh doanh. Có nhiều người phân phối hàng quý trọng thời giờ của khách mua, cho rằng thời giờ của khách mua là vô giá. Nhưng trên thực tại, thời giờ của nhân viên phân phối hàng còn quý giá hơn nhiều. Nếu đại lý phân phối hàng sử dụng sai thời gian của khách mua, khách mua chỉ mất dao động 1 giờ đồng hồ hay dao động đấy thôi. Nhưng chỉ cần chúng ta bỏ lỡ 1 giờ đồng hồ, có thể chúng ta đã bỏ lỡ thời cơ lớn nhất đời mình.

Melvin Boaz, Giám đốc thương mại của hãng Smith&Nephew, cũng có suy nghĩ bởi thế, “Tôi đã từng làm việc có một số đại diện thương mại thường thất hẹn có chúng tôi. Bạn biết không, người ta hẹn khách mua khi 3 giờ mà mãi đến 3 rưỡi họ vẫn chưa sẵn sàng đến gặp khách mua. Ðã có mấy lần tôi đến gặp thư ký hoặc chính người hẹn đấy và nói, ‘Tôi biết là một số ông đang bận nhưng tôi cũng chẳng rảnh rỗi gì. Tôi còn nhiều cuộc hẹn khác, bây giờ tôi phải đi ngay. Có lẽ chúng ta đành phải hẹn lại vậy.’”

Ðúng như Melvin đã chỉ ra, khách mua nên dành thời gian nói chuyện có 1 người khác thật sự muốn mua sản phẩm của khách mua. Làm nghề phân phối hàng mà để thất thoát thời gian do không dự trù trước cho công việc, do tiếp chuyện quá nhiều có những người không thích hợp (những người không mua sản phẩm hay những người chuyên hẹn nay khất mai), do không theo sát một số đề nghị của khách mua, thì chỉ còn nước bỏ nghề. Mỗi lần bỏ thời gian để tiếp 1 đối tượng không thích hợp là 1 lần khách mua bỏ lỡ thời cơ tiếp xúc có đúng người cần tiếp xúc.

* Nội dung trích từ cuốn sách: Đừng hành xử như người phân phối- Hãy suy nghĩ tựa người mua. Tác giả: Wally Wood, Jerry Acuff.

Bí mật tháp quan hệ: Khác biệt trong đầu tư mạng lưới khách mua cho biết ai là dân sales hoàn hảo, ai là kẻ thông thường

Thảo Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *