Đẳng cấp của Startup coworking space 20 tỷ USD vừa vào Việt Nam: Quy mô mặt sàn lớn nhất 5.000 m2, chọn tòa nhà được chứng nhận về môi trường, không quan tâm tới đối thủ Toong, Dreamplex

Ông Turochas Fuad, Giám đốc Điều hành WeWork, ở Đông Nam Á, đã chia sẻ những chiến lược, điểm khác biệt của startup kỳ lân này ở phân khúc Việt Nam.

WeWork được định giá 20 tỷ USD, hiện đã có mặt ở 23 quốc gia, 77 đô thị trên địa cầu. Hiện WeWork đã có 287 vị trí trên toàn cầu.

Tại Đông Nam Á, WeWork có 9 vị trí. Tại Indonesia, startup này cũng có 3 vị trí. Và Việt Nam là phân khúc kế tiếp của WeWork ở phân khúc Đông Nam Á, sau Indonesia. Trong thời gian tới, startup này sẽ hiện diện ở Bangkok, Manila…

Dưới đây là chia sẻ của ông Turochas Fuad, Giám đốc Điều hành WeWork, ở Đông Nam Á, ở sự kiện WeWork công bố ở TPHCM.

Đẳng cấp của Startup coworking space 20 tỷ USD vừa vào Việt Nam: Quy mô mặt sàn lớn nhất 5.000 m2, chọn tòa nhà được chứng nhận về môi trường, không quan tâm tới đối thủ Toong, Dreamplex - Ảnh 1.

Ông Turochas Fuad, Giám đốc Điều hành WeWork, ở Đông Nam Á.

– Chào ông, ông có thể chia sẻ nguyên do Việt Nam sau khi đã tiến vào phân khúc Singapore và Indonesia?

– Thứ nhất, chúng tôi tin rằng Việt Nam có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất Đông Nam Á. 35% dân số Việt Nam là thế hệ thiên niên kỷ. Việt Nam đang thực sự hướng đến kỷ nguyên có sự mhữngh tân trong lực lượng lao động.

Thứ hai, Việt Nam xuất khẩu sản phẩm về công nghệ tài liệu. Theo con số mà chúng tôi có, năm 2016-2017, Việt Nam xuất khẩu công nghệ tài liệu cao hơn cả Thái Lan và Ấn độ, có tổng giá trị xuất khẩu hơn 30 tỷ đô la Mỹ.

Chúng tôi muốn tham dự vào hệ sinh thái đang phát triển ở Việt Nam. Chính phủ Việt Nam ủng hộ rất nhiều, phát triển công ty vừa và nhỏ, công ty khởi nghiệp ở Việt Nam.

– Ông có thể cho biết mức giá thuê vị trí để làm coworking space ở phân khúc Việt Nam?

– Khi vào Việt Nam, chúng tôi nghiên cứu phân khúc, và mhững vị trí mà chúng tôi muốn thuê. Chúng tôi thích tòa nhà E-town vì tiện lợi tiếp cận có quận 1 và quận 2. Tòa nhà này là 1 trong số 4-5 tòa được chứng nhận về môi trường. Chúng tôi không chỉ tạo không gian làm việc, tạo chỗ ngồi mà là sự kết nối giữa thành viên WeWork ở Việt Nam có toàn địa cầu và địa cầu có Việt Nam.

Giá thuê vị trí để tạo ra Wework ở Việt Nam sẽ rẻ hơn ở Singapore nhưng đắt hơn ở 1 số nước khác ở Đông Nam Á.

Tôi nghĩ rằng biểu hiện cái cầu của phân khúc. Với chúng tôi, không chỉ là giá là thách thức mà chúng tôi quan trọng là làm việc có mhững chủ BĐS để cung cấp giá thích hợp cho bạn. Cuối cùng là chúng tôi muốn trao quyền cho mhững thành viên của chúng tôi, mhữngh tân biện pháp họ làm việc, làm thế nào để họ có thể kết nối được có người khác.

– Theo tôi được biết, giá thuê 1 chỗ ngồi ở khu không gian chung ở 1 số coworking ở Việt Nam cho freelancer vào dao động 2 triệu đồng/tháng. Vậy ở phía WeWork thì sao?

– Giá thuê cũng chúng tôi cũng rất tranh giành. Giá 1 chỗ ngồi cho freelancer ở không gian chung, linh hoạt của chúng tôi đâu đây cũng dao động tầm đây.

– Đâu là bạn mục tiêu của WeWork, thưa ông?

Trên địa cầu 25% trong số mhững công ty Fortune 500 là bạn của chúng tôi. Họ có thuê có những mục tiêu khác nhau.

Ở châu Á, 45% bạn của chúng tôi là mhững công ty lớn. Chúng tôi cũng có mhững hot desk cho mhững freelacer. Họ cần không gian làm việc, kết nối và sự kiện khác nhau. Chúng tôi có cả phòng cho 1 người, thậm chí cả trăm người, thậm chí cả tòa nhà, chúng tôi cũng có thể tinh chỉnh.

– So có văn phòng truyền thống, WeWork có lại những lợi ích gì cho người dùng?

– Đó là sự linh hoạt. Khi ký hợp đồng 3-5 năm nhưng chúng ta gần như bị giới hạn không gian đây. Nếu nhân sự tăng, có thể sẽ phải thuê văn phòng khác. WeWork có thể tinh chỉnh để chỗ ngồi linh hoạt.

Bất động sản, không gian, kiến trúc chỉ là phụ thôi, quan trọng là kết nối mhững công ty có nhau, tìm đối tác marketing cho mhững thành viên, hoặc tìm ra sản phẩm mong muốn. WeWork không chỉ giúp thành viên sống mà là kiến tạo cuộc sống.

Bất động sản, không gian, kiến trúc chỉ là phụ thôi. Quan trọng là kết nối công ty có nhau, mhững thành viên có thể tìm đối tác, sản phẩm họ mong muốn.

– Cụ thể để kiến tạo cuộc sống cho mhững thành viên WeWork, đâu là những điểm khác biệt nổi trội của WeWork so có mhững “tay chơi” khác đã có mặt ở phân khúc Việt Nam như Toong, Dreamplex, CirCo?

– Nhớ những ngày đầu chúng tôi mở vị trí Thứ nhất ở London, ở đây cũng đã có những tay chơi rồi. Và chúng tôi chỉ tập trung làm những điều tốt nhất có thể, đưa đến trải nghiệm tốt nhất cho bạn.

Có thể nói, điểm khác biệt rất lớn của chúng tôi đây là có thể kết nối cùng đồng WeWork trên toàn địa cầu qua app. Mọi người có thể làm quen có nhau từ 77 đô thị khác nhau, 23 quốc gia trên app. Ví dụ, mọi người có thể tìm đối tác, tìm nhân sự…. Thành viên ở Việt Nam có thể chat, kết nối có thành viên ở Mỹ hay bất kỳ quốc gia nào trong số 23 quốc gia mà WeWork đã có mặt.

– Kế hoạch tiến xa ở WeWork ở Việt Nam như thế nào?

– Khi nhìn vào lịch sử, chúng tôi luôn bắt đầu từ những đô thị quan trọng nhất, lớn nhất. Chúng tôi đang tìm kiếm ở Hà Nội, Đà Nẵng để kết nối Việt Nam có hệ sinh thái toàn cầu.

– WeWork có kế hoạch mở rộng cụ thể ra sao không, chẳng hạn như sang năm thì như thế nào?

– Chúng tôi đang có đội ngũ đi nói chuyện có những người chủ ở mhững đô thị khác nhau. Chúng tôi chưa có gì cụ thể liên quan đến khung thời gian. Nhưng chúng tôi tin rằng mất dao động từ 12 đến 18 tháng để tới mhững đô thị khác.

WeWork đặt ở 4 tầng lầu của tòa nhà hạng A E-Town, đặt ở Quận 4, TPHCM. E-Town được đầu tư bởi CTCP Cơ Điện lạnh REE, có 25 tầng có 5 tầng hầm, tổng diện tích mặt sàn 34.000 m2.

Trước đây, WeWork cũng trình làng văn phòng của họ sẽ là không gian làm việc chung lớn nhất ở Việt Nam có diện tích lên đến 5.000 m2, tính đến cuối năm 2018. Đối tượng bạn là văn phòng đại diện của tập đoàn đa quốc gia.

Hiện diện tích trung bình của mỗi coworking space ở Việt Nam chỉ dao động 1.000 m2, không đủ không gian, diện tích đạt chuẩn 1 co-working space đúng nghĩa. Trong khi trên địa cầu, diện tích diện tích phải từ 2.000 – 5.000 m2.

Coworking space Việt Nam đang nằm trong tay ai?

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *