Đẳng cấp nhà giàu Việt: Bỏ tiền triệu mua tôm Bắc cực, ốc Bulot Pháp

Tôm Bắc cực và ốc Bulot Pháp là 2 món hải sản đang được giới nhà giàu Việt săn lùng.

Trên phân khúc, có 2 loại hải sản khá đặc trưng đang được giới nhà giàu Việt tìm mua là tôm Bắc cực và ốc Bulot Pháp.

Theo đấy Tôm Bắc cực có giá phân phối vào khoảng 380-400 nghìn đồng/kg, được trình làng là loại tôm sống hoàn toàn toàn môi trường xung quanh và ở sâu dưới lòng đại dương, là loại tôm cực sạch, cơ thịt chắc, thịt ngọt đậm hơn so có mhững loại tôm nước ấm.

Cũng theo trình làng của người phân phối, thì tôm Bắc cực được đánh bắt từ vùng biển Greenland, phía nam Bắc Băng Dương, và được khá nhiều bà nội trợ tìm mua.

Tôm Bắc cực có giá từ 350-400 nghìn đồng/kg ở Việt Nam.
Tôm Bắc cực có giá từ 350-400 nghìn đồng/kg ở Việt Nam.

Anh Hoàng N. – chủ 1 cửa hàng hải sản nhập khẩu – ở Hà Nội – cho biết, do có mức giá không quá cao so có nhiều loại tôm trong nước, lại đặc trưng thơm ngon nên tôm Bắc Cực rất được ưa chuộng. Có gia đình còn mùa 1 lúc vài cân để để đông ăn dần.

Chia sẻ có PV, chị Dương Phạm (Cầu Giấy, Hà Nội) cho hay: “Tôm Bắc cực chỉ nhỏ bằng con tôm đồng của Việt Nam, thịt rất chắc và ngọt, gia đình tôi đặc trưng thích. Ngoài ra, món ăn này cũng không quá cầu kỳ, chỉ cần rã đồng 5-10 phút là đã có thể có những món ăn ngon cho cả nhà như salad, rim chua ngọt, gói, cuốn trộn…”.

Bên cạnh tôm Bắc cực, thì ốc Bulot Pháp cũng là 1 loại hải sản được nhiều bà nội trợ Việt săn tìm.

Đây là loại ốc khá nổi tiếng của Pháp, được đánh bắt hoàn toàn môi trường xung quanh bởi những người ngư dân lâu đời của vùng biển Normandy của Pháp.

Ốc Bulot Pháp giá tiền triệu được nhà giàu Việt săn lùng.
Ốc Bulot Pháp giá tiền triệu được nhà giàu Việt săn lùng.

Theo chia sẻ của chị Lan A – chủ cửa hàng chuyên phân phối hải sản nhập khẩu trên mạng – thì ốc Bulot Pháp có vị ngọt, thanh và rất đậm đà, ốc sống môi trường xung quanh nên rất sạch và tốt cho sức khỏe.

Về quy trình lưu trữ, ốc Bulot sau khi đánh bắt được xử lý sạch cát, rồi sốc nhiệt ở nhiệt độ -10 độ C. Tiếp đấy, người ta áp dụng hấp ốc Bulot trong môi trường vô trùng và cấp đông ở nhiệt độ -40 độ C. Quy trình này giúp cho thịt ốc được giữ tươi ngon gần như không mhữngh tân.

“Vỏ ốc Bulot khá nặng, nhưng 1kg cũng vừa 4 người ăn. Sau khi mua ốc về, chỉ cần 5-10 phút rã đông rồi làm món mình thích. Món ăn từ loại ốc Bulot rất phong phú như ốc hấp mhữngh thủy, chấm cùng nước mắm gừng hoặc muối tiêu chanh; giò ốc; ốc nấu chuối… Thịt ốc Bulot ăn rất ngọt, gia đình tôi rất thích, không ngừng nghỉ đặt mua về ăn bởi nó sạch mà giá cũng không quá cao“, chị Hòa Dương – 1 bà nội trợ – cho biết.

Tại phân khúc Việt Nam, ốc Bulot Pháp được phân phối có giá khoảng từ 450-500 nghìn đồng/kg.

Với mức giá từ 350-500 nghìn đồng, hai loại hải sản này được cho là không quá cao, bởi bình thường, nhiều loại tôm Việt cũng có giá phân phối thậm chí còn cao hơn bởi thế rất nhiều.

Lý giải về mức giá tôm từ tận vùng Bắc Cực, ốc từ Pháp lại rẻ đến vậy, chị Lan A. cho hay: “Người Việt ta ăn hải sản thuộc hàng đắt đỏ bậc nhất địa cầu. Lý do là bởi công nghệ đánh bắt còn thô sơ, cùng thêm công nghệ bảo quản chưa tốt nên sản phẩm bị thất thoát nhiều, dẫn đến việc khan hiếm và giá cả đắt đỏ là điều dĩ nhiên. Còn ở nước ngoài, đặc trưng là mhững nước Bắc Âu có nguồn hải sản tươi ngon giá rẻ là bởi công nghệ đánh bắt, chế biến cũng như bảo quản ngay trên tàu rất chuyên nghiệp và tân tiến”.

Theo khảo sát của PV, thì ốc Bulot là loại ốc khá phổ biến ở Pháp. Chúng thường được bày phân phối ở đa số mhững trọng điểm thương mại ở dạng sống và dạng chín, có mức giá từ 8,7 euro/kg.

Theo Lâm Anh

VietQ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *