Đang giàu có đạt đỉnh thì bị bệnh, tỷ phú Trung Quốc quyết định nghỉ kinh doanh, đầu tư 1 tỷ USD để “mở khóa” não bộ con người

Tỷ phú Tianqiao Chen chia sẻ: “Không ai tránh được cái chết nhưng chúng ta có thể cắt giảm nỗi đau gây ra bởi bệnh tật”.

Mới đấy, người sáng lập Tập đoàn Đầu tư Shanda, tỷ phú Tianqiao Chen đã chi 1 tỷ USD để hỗ trợ cho 1 nghiên cứu kỹ mà ông tin rằng có thể trở thành đột phá lớn liên quan đến bộ não của con người.

Ông cho biết việc hiểu rõ hơn vận hành của bộ não có thể giúp điều trị rối loạn tâm thần và một vài bệnh thoái hóa thần kinh mà những biện pháp khác chưa thành công. Trước đấy, Chen từng là quản lý của 1 doanh nghiệp công nghệ lớn ở Trung Quốc. Đến năm 2012, ông đã giảm đáng kể vận hành kinh doanh để tập trung vào vấn đề sức khỏe tâm thần của chính mình. Và đấy chính là điều khiến ông chuyển sự chú tâm và 1 nửa tài sản cá nhân sang lĩnh vực nghiên cứu kỹ não bộ.

Đang giàu có đạt đỉnh thì bị bệnh, tỷ phú Trung Quốc chọn lọc nghỉ kinh doanh, đầu tư 1 tỷ USD để mở khóa não bộ con người - Ảnh 1.

Chân dung tỷ phú Tianqiao Chen.

Số tiền quyên góp của ông bao gồm 1 món quà trị giá 115 triệu USD để thi công 1 viện khoa học thần kinh ở Viện Công nghệ California và 72,9 triệu USD để thành lập 1 đơn vị tương tự ở Bệnh viện Huashan thuộc Đại học Fudan, 1 cơ sở thần kinh danh tiếng ở Trung Quốc.

Dưới đấy là 1 số câu trả lời phỏng vấn của ông có Bloomberg:

– Sau khi trở thành 1 tỷ phú ở tuổi 30, thử thách thứ hai của ông là gì?

Hầu hết mọi người đều có mục tiêu danh tiếng là phát triển thành giàu có và tôi đã đạt được nó từ khá sớm. Tuy nhiên, sau đây tôi bị bệnh và bắt đầu nghĩ rằng mình có thể làm nhiều hơn để giúp đỡ mọi người 1 một vàih trực tiếp. Không ai có thể tránh khỏi cái chết nhưng chúng ta có thể làm giảm sự đau đớn gây ra bởi bệnh tật. Tôi đang muốn nói đến vấn đề lo lắng quá mức và trầm cảm.

Tôi đã thảo luận có nhiều nhà khoa học và cảm thấy rằng đây sẽ là 1 hành trình dài bởi nỗi đau không đơn thuần chỉ là cảm giác mà còn là sự điều khiển của não bộ. Cách duy nhất để chữa trị là hiểu được bí ẩn của bộ phận này và một vàih chúng ta cảm nhận nỗi đau. Giờ đấy, cộng sự phát triển của nhiều công nghệ mới, chúng ta có thể tiến hành biện pháp tiếp cận từ dưới lên: nghiên cứu từ mức độ phân tử, một vàih hình thành cảm xúc và kí ức.

Tôi cho rằng đấy là thời điểm thích hợp để con người trả lời những câu hỏi trên. Hy vọng khoản đâyng góp 1 tỷ USD của tôi sẽ trở thành chất xúc tác cho việc nghiên cứu kỹ.

– Kỳ vọng của ông là gì?

Từ quan điểm công nghệ và thực ở, dĩ nhiên chúng tôi có 1 số kỳ vọng nhất định. Tôi muốn biết cơ chế căn bản của việc não bộ xử lý cảm xúc và suy nghĩ. Ví dụ như vì lý do gì tôi lại thích đồ ngọt? hay Tại sao 1 số người chẳng thể kiểm soát chính bản thân và có hành động bạo lực?

Từ đây, chúng tôi sẽ hiểu được nhiều hơn về một vài loại bệnh và tạo ra ảnh hưởng tới trọn vẹn xã hội. Chúng ta có thể nắm bắt điểm mấu chốt để giải quyết 1 số vấn đề của nhân loại như tự tử, khủng bố và trầm cảm.

– Điều này sẽ mở đầu cho cuộc một vàih mạng công nghệ như thế nào?

Tôi cho rằng khả năng không giới hạn có thể xảy ra trong 10 đến 20 năm tới. Tôi đến thăm nhiều phòng thí nghiệm và nói chuyện có nhiều nhà khoa học. Và tôi đã thấy không ít thành tựu mà KH chỉ có thể tưởng tượng trong khoa học viễn tưởng nhưng chúng lại hoàn toàn có thật.

Tôi rất lạc quan về tác động tiềm năng của việc đạt được mục tiêu, dù vậy tôi cũng khá lo lắng về tác động tiêu cực nếu chúng tôi không xử lý vấn đề 1 một vàih chính xác.

– Chúng ta tránh điều đây bằng một vàih nào?

Chính phủ nên tìm 1 số biện pháp cho vấn đề này, mỗi chính phủ lại có quan điểm khác nhau của mình.

Công nghệ có thể gây ra 1 số mối lo ngại cho địa cầu nhưng tôi lạc quan về tương lai. Máy móc sẽ thay thế con người trong nhiều lĩnh vực tuy nhiên không nên quá lo lắng vì điều đây. Nhìn lại lịch sử, KH sẽ thấy hàng trăm năm qua đã có biết bao cuộc một vàih mạng công nghệ khiến nhiều công việc bị loại bỏ nhưng cũng tạo ra thêm không ít công việc mới.

Startup không thuê nhân viên, tạo ra “chai bia” khi nào cũng lạnh cho dân hay nhậu thu về 1 triệu USD chỉ trong vòng 10 ngày

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *