Đằng sau sự chuyển mình trong-bắt-buộc của PNJ: Từ vàng miếng qua trang sức, từ nhà sản xuất sang nhà bán lẻ

Khi doanh nghiệp đứng trước sức ép phải “chuyển mình”, bứt phá để tồn ở, người lãnh đạo và đội ngũ – những “nội lực” nội khu – phải mhữngh tân như thế nào?

Sự chuyển mình trong-bắt-buộc của PNJ: Từ vàng miếng sang trang sức, từ nhà sản xuất chuyển sang phân phối lẻ

Ra đời năm 1988, PNJ (Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận) vốn là 1 doanh nghiệp chuyên sản xuất và kinh doanh vàng miếng. Mãi tới năm 2012, khi phân khúc kinh doanh vàng miếng gặp khó thì PNJ nhận thấy “ép buộc phải mhữngh tân”.

Đằng sau sự chuyển mình trong-bắt-buộc của PNJ: Từ vàng miếng qua trang sức, từ nhà sản xuất sang nhà phân phối lẻ - Ảnh 1.

Ông Lê Trí Thông – CEO PNJ ở Vietnam HR Awards 2018. Ảnh: Fanpage Vietnam HR Awards

“PNJ phải thực hiện 1 cú chuyển chiến lược. Vì chắc chắn mảng kinh doanh vàng miếng càng càng ngày càng nhỏ lại, và để duy trì được sự phát triển của mình, PNJ phải tìm ra được con mhững con phố chiến lược mới. Đó là tập trung vào mảng kinh doanh trang sức”, ông Lê Trí Thông – CEO PNJ chia sẻ ở toạ đàm Những bước sáng ngược dòng (Bold Reflection) trong khuôn khổ Lễ trao giải “Vietnam HR Awards 2018” diễn ra mới đấy.

Sự “chuyển mình” từ sản xuất kinh doanh vàng miếng sang tập trung kinh doanh trang sức để có thể tiếp tục tăng trưởng, 1 phần là bởi nguyên nhân lĩnh vực vàng bạc đá quý thời điểm ấy còn nhiều tiềm năng, chưa nhiều đối thủ tranh giành.

Xác định cần phải tái cơ cấu lại chiến lược và bộ máy làm việc để phát triển trường tồn, năm 2012, PNJ thuê giải đáp nước ngoài để chuẩn hóa hệ thống quản trị theo chuẩn quốc tế. Trước khi mời giải đáp vào, PNJ đã tổ chức những buổi hội thảo để mọi người thấy được sự cần thiết của sự mhữngh tân. Ban lãnh đạo doanh nghiệp này cũng đã cảm thấy những điều chưa tốt đang cản trở phát triển và kết luận phải mhữngh tân để không tụt hậu.

Ngày 18/10/2012, PNJ đã khánh thành Xí nghiệp nữ trang PNJ sau thời gian gần 18 tháng thi công. Với tổng vốn đầu tư là 120 tỷ đồng, có công suất sản xuất đạt trên 4 triệu sản phẩm/năm, Xí nghiệp Nữ trang PNJ được phân tách là 1 trong những xí nghiệp chế tác nữ trang lớn nhất khu vực Châu Á.

Tuy nhiên, đấy mới là sự mhữngh tân Thứ nhất. Cho đến năm 2013, 1 đa số trong năng lực của PNJ vẫn liên quan đến năng lực sản xuất, thì sau đấy, PNJ có 1 sự chuyển mình “bạo dạn” hơn.

“Chúng tôi bắt đầu chuyển, trở thành người phân phối hàng chuyên nghiệp trong lĩnh vực trang sức, phụ kiện và mhững sản phẩm có liên quan”, ông Lê Trí Thông kể lại.

Tức là mhữngh tân hoàn toàn năng lực cốt lõi của doanh nghiệp: từ sản xuất chuyển sang phân phối lẻ.

Năm 2013 là năm đánh dấu những sư kiện quan trọng trong chiến lược phát triển thương hiệu. Tháng 1/2013, PNJ đã khánh thành Trung tâm trang sức, kim cương và đồng hồ lớn nhất trên toàn hệ thống ở TP Hồ Chí Minh, được xem là 1 trong những trọng điểm trang sức, kim cương lớn nhất ở phân khúc Việt Nam.

Đến tháng 9/2013, thương hiệu trang sức bạc PNJSilver chính thức tái định vị nhãn hàng, công bố bộ nhận diện thương hiệu mới cộng những đột phá trong chiến lược phát triển sản phẩm và thương hiệu. Thương hiệu trang sức vàng PNJ cũng công bố thông điệp mới thông qua hình ảnh người phụ nữ trong xã hội tiên tiến trên nền móng kế thừa hài hòa có mhững giá trị truyền thống.

Tới năm 2014, PNJ đã mở vô số TTKH ở mhững tỉnh thành VN… nâng tổng số cửa hàng phân phối lẻ trang sức lên đến gần 200 cửa hàng trong toàn quốc.

Trong 2 năm gần nhất, ông Thông cho biết mỗi năm PNJ mở thêm 50 cửa hàng mới. Số lượng nhân sự cũng tăng lên, và giai đoạn này chuỗi phân phối lẻ trang sức này có dao động 4.000 nhân sự trong hệ thống phân phối lẻ, trong khi chỉ 1.000 nhân sự thuộc nhà máy sản xuất.

“Bước sang bước thứ 2 là cần 1 năng lực hoàn toàn mới so có năng lực Thứ nhất”, ông Thông cho hay.

CEO PNJ diễn giải: “Năng lực Thứ nhất là về sản xuất, nó sẽ liên quan đến việc làm sao chúng tôi kiểm soát được giá thành, tối ưu hóa hiệu quả. Và cái văn hóa trong sản xuất đòi hỏi tính kỷ luật, đòi hỏi tính nghiêm ngặt”.

Trong khi đấy, việc trở thành 1 nhà phân phối lẻ đòi hỏi 1 năng lực khác: Tạo ra dịch vụ phục vụ bạn, quản lý trải nghiệm bạn, marketing, quản lý để nhân rộng hệ thống…

Như chỉ riêng việc mở rộng phân phối lẻ ra trên 40 tỉnh thành, so có việc làm việc ở mhững phân khúc chính như trước đấy đã kéo theo những đề nghị mới. “Đó là 1 hệ thống logistics để chắc chắn hàng hóa của chúng tôi đi đến nơi, về đến chốn, đúng lượng, đúng thời điểm”, ông Lê Trí Thông nêu ví dụ.

Việc chuyển đổi năng lực cốt lõi của PNJ được ông Thông giả dụ “thi công 1 cột trụ mới bên cạnh 1 cột trụ cũ”.

Đằng sau sự chuyển mình trong-bắt-buộc của PNJ: Từ vàng miếng qua trang sức, từ nhà sản xuất sang nhà phân phối lẻ - Ảnh 2.

Từ cái gốc là sản xuất, nay PNJ “chuyển mình” thành 1 nhà phân phối lẻ chuyên nghiệp. Ảnh: Internet



Bí quyết “chuyển mình” thành công: “Khung xe” phải chắc và đội ngũ phải biết có khả năng “tự tiến hóa”

Vậy, làm sao để mhữngh tân được năng lực cốt lõi của đội ngũ và “chuyển mình” thành công?

Ông Lê Trí Thông cho rằng đấy là 1 quá trình gồm mhữngh tân về con người, hệ thống, mhữngh hoạt động, trong cả văn hóa doanh nghiệp và cả người lãnh đạo.

Ông Thông nhắc đến khái niệm “khung xe”. Theo ông, 1 doanh nghiệp đang chuyển mình như thế như 1 chiếc xe đang trên đà tăng tốc, mà theo ông, để tăng tốc được thì cái “khung xe” phải thật vững, thật chắc.

“Bản chất ở đấy là cái khung xe. Khung đấy là cơ cấu tổ chức, biện pháp chúng ta hoạt động, biện pháp chúng ta truyền thông trong tổ chức”, ông Lê Trí Thông nói. “Bao gồm con người và trụ cột, biện pháp chúng ta phối hợp triển khai có nhau cũng như chắc chắn sự đồng bộ trong tư duy”. Văn hóa doanh nghiệp, theo ông Thông, cũng là 1 phần trong bộ khung đấy.

Đằng sau sự chuyển mình trong-bắt-buộc của PNJ: Từ vàng miếng qua trang sức, từ nhà sản xuất sang nhà phân phối lẻ - Ảnh 3.

Bên cạnh đấy, 1 nhân tố khác mà CEO PNJ nhấn mạnh là khả năng “tự tiến hóa” của đội ngũ.

“Cần thi công cho mình khả năng tự tiến hóa, bởi vì ngành sẽ mhữngh tân rất nhanh”. Ông Thông cho biết hiện PNJ đã phải tiếp tục học để có được những năng lực mới, nhằm đối mặt có thách thức tương lai của ngành phân phối lẻ: trở thành 1 phân phối lẻ tiên tiến, tiến hành công nghệ 4.0 hay phân phối hàng đa kênh – từ offline lên online thật nhuần nhuyễn.

“Chúng tôi cần những người hạt nhân tạo nên lối suy nghĩ mới, biện pháp phát triển mới”, ông Thông chia sẻ. CEO PNJ cho hay doanh nghiệp này đang có những hợp tác chiến lược có mhững nhóm startup để học hỏi được tư duy, tốc độ của mhững doanh nghiệp khởi nghiệp này, như 1 mhữngh để “cấy gene startup” vào cơ thể, nhằm mục đích “tiến hóa” đội ngũ.

Ngoài ra, chẳng thể không nhắc đến khả năng tiến hóa của chính người lãnh đạo, như theo mhữngh ông Lê Trí Thông nói: “phải luôn tự soi rọi lại mình”. Ông Thông cho rằng kiểu quản lý theo cấp bậc vốn phổ biến ở nhiều doanh nghiệp Việt Nam nay không còn thích hợp. “Một người lãnh đạo vừa suy nghĩ chiến lược, vừa giải quyết những việc hoạt động nhỏ nhặt, vừa là người ra mọi chọn lọc thì mô hình đấy là 1 mô hình thoái trào”, CEO PNJ nói, “Tôi phải tự tiến hóa để thích nghi được có sự mhữngh tân của lực lượng lao động”.

Tọa đàm Những bước sáng ngược dòng (Bold Reflection) bàn về bài toán nhân sự khi doanh nghiệp “chuyển mình” bứt phá, nằm trong khuôn khổ Lễ trao giải “Vietnam HR Awards 2018”.

Vietnam HR Awards là giải thưởng Thứ nhất và duy nhất ở Việt Nam vinh danh mhững doanh nghiệp có chiến lược quản trị nguồn nhân lực hoàn hảo, có tính hợp pháp, chuyên nghiệp và tuy tín. Giải thưởng do Báo Lao động & Xã hội (Cơ quan ngôn luận của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) phối hợp cộng Công ty Talentnet khởi xướng, có biện pháp chuyên môn từ giải thưởng Singapore HR Awards.

Trong mùa giải thứ 3 năm 2018, Vietnam HR Awards vinh danh 12 doanh nghiệp đoạt giải trong 24 hạng mục và 02 doanh nghiệp đoạt giải do Hội đồng thẩm định bình chọn. Năm nay Vietnam HR Awards vinh danh Unilever Việt Nam – Doanh nghiệp hoàn hảo nhất 2018 ở bảng A – “Chiến lược nhân sự hoàn hảo” và Thế Giới Di Động – Doanh nghiệp hoàn hảo nhất 2018 ở bảng B – “Chính sách nhân sự hiệu quả”.

Bán lẻ thời 4.0 nhìn từ những chiếc camera “không chỉ biết chống trộm” của chuỗi cửa hàng trang sức PNJ

Thảo Thảo

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *