Danh tính người được Jack Ma chọn lựa kế nhiệm chức Chủ tịch Alibaba khi về hưu

CEO Daniel Zhang – 46 tuổi – người kế nhiệm Jack Ma nắm cương vị CEO Alibaba kể từ năm 2013 sau 1 thời gian dài đảm nhận địa điểm COO của công ty.

Theo tài liệu từ tờ Bloomberg, Jack ma sẽ rời khỏi địa điểm Chủ tịch tập đoàn Alibaba trong 12 tháng tới, vào ngày 10/9/2019 và người kế nhiệm được ông chọn lọc là CEO Daniel Zhang. Như vậy, việc ông nghỉ hưu khỏi địa điểm chủ tịch công ty sẽ trùng có sinh nhật lần thứ 55 của mình.

CEO Daniel Zhang – 46 tuổi, nắm cương vị CEO Alibaba kể từ năm 2013 sau 1 thời gian dài đảm nhận địa điểm COO của công ty. Tổng cộng ông đã có 11 năm gắn bó có Alibaba. Dưới sự lãnh đạo của ông, Alibaba đã đạt tốc độ tăng trưởng ổn định và đảm bảo trong suốt 13 quý không ngừng nghỉ. Thậm chí ông còn được bình chọn là CEO số 1 ở Trung Quốc trong năm 2018.

Jack Ma sẽ vẫn nằm trong hội đồng quản trị công ty cho tới cuộc họp đại hội đồng cổ đông của Alibaba vào năm 2020.

Trước đây vào năm 2013, để thúc đẩy những tài năng trẻ tuổi Jack Ma đã chuyển giao địa điểm CEO và chỉ còn giữ chức danh Chủ tịch công ty. Như vậy, sau khi ông nghỉ hưu, việc lãnh đạo công ty giá trị nhất châu Á sẽ được chuyển giao sang cho Zhang và Alibaba Partnership, 1 nhóm 36 nhà quản lý cao cấp chịu trách nhiệm duy trì sứ mệnh và văn hóa của Alibaba.

“Bắt đầu quá trình chuyển giao Alibaba cho Daniel và đội ngũ của cậu ấy là 1 chọn lọc đúng đắn ở thời điểm đúng đắn. Lý do là bởi tôi biết điều đây vì đã làm việc có họ và hiểu họ đã sẵn sàng. Kể từ khi đảm nhận địa điểm CEO, cậu ấy đã chứng minh được tài năng hoàn hảo, sự nhạy bén trong kinh doanh và năng lực lãnh đạo kiên quyết”.

Từ 1 giáo viên tiếng Anh, Jack Ma đã thành lập nên Alibaba.com vào năm 1999 như 1 nền móng chuyển nhượng giữa công ty có công ty cộng 17 đồng sáng lập khác. Một khoản đầu tư từ Softbank đã giúp công ty mở rộng mau chóng ở Trung Quốc, cho phép bạn mua sắm trực tuyến trên 2 nền móng Taobao và Tmall.

Kể từ đây, Alibaba đã phát triển vượt xa ngoài thương mại điện tử gồm có điện toán đám mây, chi trả kỹ thuật số, chăm sóc sức khỏe, film ảnh và đầu tư vào một vài startup. Giá cổ phiếu của công ty đã tăng gấp đôi kể từ mức cao kỷ lục khi IPO vào năm 2014, đẩy vốn hóa phân khúc công ty lên mức 420 tỷ USD.

Trong bức thư gửi tới toàn thể nhân viên và cổ đông Alibaba giãi bày về chọn lọc chuyển giao quyền lực kể trên, Jack Ma khẳng định rằng: Alibaba không bao giờ là chỉ riêng của Jack Ma nhưng đảm bảo rằng Jack Ma sẽ lâu dài thuộc về Alibaba.

Jack Ma tuyên bố sắp rời Alibaba để đi dạy học trở lại

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *