Daniel Zhang, người kế nhiệm Jack Ma, là ai?

Sau khi Jack Ma nghỉ hưu năm 2019, Daniel Zhang sẽ trở thành Chủ tịch thứ hai của Alibaba.

Đối có 86.000 nhân viên đang làm việc ở Alibaba, Tổng Giám đốc (TGĐ) Daniel Zhang không được biết đến có tên Daniel, ông Zhang hay ông chủ. Thay vào đó, họ gọi ông là Xiaoyaozi (Tiểu Dao Tử), hay “người có tinh thần tự do, phóng khoáng”. Xiaoyaozi là tên 1 nhân vật trong truyện kiếm hiệp của Kim Dung.

Ông Zhang sẽ sớm phải gánh vác trọng trách lớn. Hôm 10/9, Chủ tịch Jack Ma tuyên bố kế hoạch kế nhiệm cho Alibaba có thời gian chuyển giao là 1 năm. Đến ngày 10/9/2019, ông sẽ chính thức từ chức Chủ tịch và trao lại “dây cương” cho Zhang.

Daniel Zhang, người kế nhiệm Jack Ma, là ai? - Ảnh 1.

Daniel Zhang, Tống Giám đốc Alibaba

Trong lá thư gửi toàn thể nhân viên, Jack Ma viết rằng kể từ khi Zhang được bổ nhiệm làm TGĐ, Alibaba đã chứng kiến tăng trưởng bền vững trong 13 quý không ngừng nghỉ. Ông khen ngợi người sắp kế nhiệm mình là có “năng lực đánh giá vô song”, đón nhận trách nhiệm có niềm đam mê và có can đảm đổi mới, thử nghiệm mô hình kinh doanh sáng tạo.

Kế hoạch chuyển giao được Jack Ma bàn bạc kỹ lưỡng cộng mhững lãnh đạo khác. Ông muốn tách bạch có làm việc doanh nghiệp để chuyển sang dạy học, đào tạo và thiện nguyện. Ông vẫn là Chủ tịch Alibaba trong 12 tháng thứ hai nhằm chắc chắn việc chuyển giao diễn ra suôn sẻ.

Joseph Tai, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc tài chính Alibaba, cho biết đã làm việc cộng ông Daniel từ năm 2007. Ông thừa nhận chẳng thể theo kịp về trí tuệ và năng lượng của Zhang song chính sự thấu đáo và khiêm nhường mới là đức tính nổi trội nhất.

Daniel Zhang, người kế nhiệm Jack Ma, là ai? - Ảnh 2.

Daniel Zhang sẽ kế nhiệm Jack Ma giữ chức Chủ tịch Alibaba.

Daniel Zhang, 46 tuổi, từng là Giám đốc tài chính Taobao, Chủ tịch Tmall.com và Giám đốc điều hành Alibaba trước khi thay thế Jonathan Lu làm Tổng Giám đốc. Trong thông báo bổ nhiệm năm 2015, Jack Ma khẳng định Daniel Zhang là lãnh đạo doanh nghiệp và nhà đổi mới tài năng có hiệu quả làm việc mạnh mẽ. “Không còn ai tốt hơn để dẫn dắt tập đoàn Alibaba trong bối cảnh chúng ta đang bước sang trang mới dựa trên nền móng vững vàng mà Jonathan hỗ trợ tạo dựng”.

Kể từ đó, ông dẫn đầu chiến lược di động của Alibaba trên mhững nền móng thương mại điện tử, giám sát mhững thương vụ thâu tóm bạc tỷ, giai đoạn này tập trung vào mở rộng chiến lược New Retail kết hợp mua sắm trực tuyến và ngoại tuyến, có đến cho người dùng trải nghiệm xuyên suốt trong khi vẫn hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ. Dưới sự lãnh đạo của ông, vốn hóa của Alibaba đạt 420,9 tỷ USD, là doanh nghiệp giá trị nhất châu Á. Tuy nhiên, ông cảnh báo nhân viên rằng giá trị của doanh nghiệp không khoảng có mhững biến động cổ phiếu.

Chủ tịch sắp tới của Alibaba theo học tài chính ở Đại học Tài chính Kinh tế Thượng Hải. Trước khi gia nhập Alibaba, ông là Giám đốc tài chính ở doanh nghiệp game Shanda Interactive Intertainment, Giám đốc cấp cao ở chi nhánh, cố vấn kinh doanh và kiểm toán của PwC. Ông đến có Alibaba năm 2007, đóng vai trò quan trọng giúp Taobao phát triển thành có lãi. Ông nổi tiếng vì đã khởi xướng lễ hội mua sắm “Double 11” hay còn gọi là Ngày lễ độc thân, có về 50 triệu Nhân dân tệ trong năm Thứ nhất (2009) và mới nhất là 168 tỷ Nhân dân tệ (25 tỷ USD) năm 2017. Ngày lễ độc thân chính là ngày hội mua sắm 24 giờ lớn nhất địa cầu, lôi kéo vô vàn người tham dự trên toàn cầu, vượt mặt cả những ngày lễ lớn khác như Black Friday, Amazon Prime Day.

Ông đang đặt mục tiêu giúp Alibaba đi xa Bên cạnh đó có chiến lược New Retail và mở rộng ra quốc tế. Ông đã giám sát việc mở rộng trung tâm mua sắm Hema trên toàn quốc. Một chợ Hema cho phép người dùng mua sắm trực tuyến hoặc ngoại tuyến tùy thích và được giao hàng tận nhà. Tại quầy hàng hải sản, người tiêu dùng thậm chí còn có thể đề nghị đầu bếp nấu luôn cho mình.

Vụ thôn tính dịch vụ giao đồ ăn Ele.me mới đó cộng kế hoạch sáp nhập nó có Koubei là 1 phần trong chiến lược rộng hơn nhằm tích hợp dịch vụ theo đề nghị có mhững bộ phận kinh doanh khác, bao gồm Hema và Tmall, Taobao. Tại 1 hội thảo ở Singapore đầu năm nay, ông phát biểu: “Chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ mhững cửa hàng truyền thống sẽ tạo ra giá trị khổng lồ song mô hình cần được nâng cấp và làm việc của chúng cần được số hóa”.

Jack Ma tuyên bố sắp rời Alibaba để đi dạy học trở lại

Theo Du Lam

ICTNews

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *