Đặt thiết bị đọc trộm thẻ ATM rút trên 1,7 tỉ đồng

Nhóm người nước ngoài móc nối có hai thanh niên người Việt lắp đặt thiết bị đọc thẻ ATM, làm thẻ ATM giả rút trộm trên 1,7 tỉ đồng của ngân hàng ở mhững tỉnh Miền Tây hầu tòa.

Sau nhiều ngày xét xử và nghị án, chiều 30-11, TAND tỉnh Bến Tre đã tuyên án 7 bị cáo trong vụ sử dụng phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản .

HĐXX đã tuyên phạt mhững bị cáo: Chong Ngai Fong (42 tuổi, quốc tịch Malaysia) 14 năm tù về tội sử dụng phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản. Cùng tội này, hai bị cáo Jo Pham (48 tuổi, quốc tịch Hoa Kỳ), David Tee Cheng Meng (29 tuổi, quốc tịch Malaysia) cộng lãnh án 9 năm tù.

Tương tự, mhững bị cáo Nguyễn Kim Soàn (21 tuổi, ngụ Thị xã Giá Rai, Bạc Liêu), Trần Thế Bảo (26 tuổi, ngụ xã Đa Phước Hội, huyện Mỏ Cày Nam, Bến Tre) và Nguyễn Văn Hiền (22 tuổi, ngụ xã Hưng Khánh Trung A , huyện Mỏ Cày Bắc, Bến Tre) cộng lãnh án 7 năm tù và Chua Ya Thiam (45 tuổi, quốc tịch Singapore) bị phạt 2 năm tù.

 Đặt thiết bị đọc trộm thẻ ATM rút trên 1,7 tỉ đồng - Ảnh 1.

Bị cáo Chong Ngai Phong (trái) và mhững đồng phạm ở tòa

HĐXX tuyên trục xuất mhững bị cáo: Chong Ngai Fong, Jo Pham , David Tee Cheng Meng và Chua Ya Thiam phải rời khỏi lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam sau khi chấp hành xong hình phạt chính.

HĐXX xét thấy mhững bị cáo không có tài sản, nếu tiến hành hình phạt bổ sung phạt tiền đối có mhững bị cáo là không khả thi nên không tiến hành. Về trách nhiệm dân sự, HĐXX còn tuyên buộc mhững bị cáo phải bồi thường cho mhững ngân hàng Agribank Chi nhánh ở TP Cần Thơ, Bến Tre và Vĩnh Long tổng số tiền trên 1,7 tỉ đồng mà mhững bị cáo đã chiếm đoạt.

Theo cáo trạng, dao động tháng 10-2017, Chong Ngai Fong và Jo Pham quen biết nhau ở Malaysia. Biết Chong Ngai Fong có khả năng đánh cắp dữ liệu tài liệu bạn, làm thẻ ATM giả để rút tiền của mhững ngân hàng ở Việt Nam, Jo Pham đã bàn bạc có Chong Ngai Fong và được chấp nhận.

Sau đây, Chong Ngai Fong và Jo Pham đã lần lượt nhập cảnh vào Việt Nam. Khi đi, Chong Ngai Fong có đem theo máy tính xách tay, thiết bị đọc thẻ và ghi thẻ, thẻ ATM giả và mhững thiết bị khác. Khi đến Việt Nam, Chong Ngai Fong và Jo Pham đã liên hệ có đồng bọn và bàn bạc thống nhất thực hiện hành vi.

Từ tháng 11-2017 đến ngày 5-3-2018, Chong Ngai Fong cộng Jo Pham, David Tee Cheng Meng, Trần Thế Bảo, Nguyễn Kim Soàn, Nguyễn Văn Hiền và Chua Ya Thiam lần lượt lắp đặt thiết bị điện tử đánh cắp tài liệu mhững chủ tài khoản ở mhững máy ATM ngân hàng Agribank trên địa bàn TP.Cần Thơ, tỉnh Bến Tre và Vĩnh Long, làm thẻ ATM giả, dùng thẻ ATM giả rút và chiếm đoạt số tiền trên 1,717 tỉ đồng để chia nhau tiêu xài.

Trong đây, mhững bị cáo chiếm đoạt của mhững ngân hàng ở TP Cần Thơ trên 103 triệu đồng, tỉnh Bến Tre 998,6 triệu đồng, tỉnh Vĩnh Long 615,8 triệu đồng.

Trong vụ án này, Chong Ngai Fong được xác định là người tổ chức, cầm đầu, chỉ huy và thực hiện tội phạm, chính mình bị cáo chiếm đoạt trên 1 tỉ đồng. Jo Pham là người cộng bàn bạc tổ chức và thực hiện tội phạm, đã được chia và chiếm đoạt 336,3 triệu đồng.

Các bị cáo David Tee Cheng Meng , Nguyễn Kim Soàn , Trần Thế Bảo, Nguyễn Văn Hiền đều là người trực tiếp thực hiện hành vi phạm tội, mỗi bị cáo được chia từ 50 triệu đồng đến 105 triệu đồng. Đối có Chua Ya Thiam đã trực tiếp thực hiện hành vi phạm tội nhưng chưa chiếm đoạt được tiền thì đã bị phát hiện bắt giữ.

Khách kêu trời vì những bất tiện từ Grab: Visa và Master Card “vô dụng”, phải có ATM mới dùng được ví GrabPay by Moca

Theo Đông Hà

PLO

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *