Đâu là khu vực “nóng” nhất trên thị trường bất động sản TP.HCM giai đoạn 2018-2020?

Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM cho biết lâu nay, nhắc đến sự bứt phá về hạ tầng là nhắc nhiều đến khu Đông Sài Gòn. Tuy nhiên, từ năm 2018, khu vực phía Nam cũng sẽ được chú tâm nhiều đến có vô số chính sách phân phối hàng mới về phát triển hạ tầng, chỉnh trang đô thị để trở thành 1 mạng lưới kết nối của một số khu vực.

Báo cáo giải trình của Sở giao thông vận tải TP.HCM cũng cho biết một số nút thắt hạ tầng giao thông ở khu Nam sẽ được tháo gỡ trong năm 2018-2019. Cụ thể cầu Thủ Thiêm 4 kết nối quận 4 và quận 2, cầu Kênh Tẻ 2, cầu vượt giao lộ Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ…. sẽ là những dự án buộc phải triển khai ngay.

Ngoài ra, còn có vô số công trình trọng tâm có tổng vốn đầu tư gần 5 tỷ USD, kết nối khu Nam có trọng điểm đô thị. Nổi bật như dự án tuyến metro số 4, kết nối quận 7, Nhà Bè có một số quận trọng điểm có chi phí đầu tư dự định đến 97.000 tỷ đồng. Hệ thống hầm chui, cầu vượt ở ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ có tổng vốn đầu tư 2.600 tỷ đồng, dự định sẽ bắt đầu làm vào tháng tháng 3/2018.

Đặc biệt nhất, UBND TP.HCM vừa có văn bản giao cho một số đơn vị liên quan áp dụng kế hoạch đầu tư nâng cấp và mở rộng tuyến các con phố Nguyễn Tất Thành từ 14m lên 45m trong năm nay. Đây là con các con phố huyết mạch nhất ở khu trọng điểm đô thị, nối trực tiếp quận 1 có khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Song song đấy, TP.HCM cũng có chủ tương di dời một số cảng nội thành như cảng Nhà Rồng – Khánh Hội (quận 4), cảng rau quả TP.HCM (quận 7) để dành đất phát triển đô thị, đồng thời mở rộng 1 số tuyến các con phố xung quanh một số cảng này nối thẳng trực tiếp đến 1 số quận, huyện thuộc khu Nam.

Còn theo CBRE Việt Nam, sau gần 5 năm, nguồn cung nhà ở một số phân khúc của khu Nam Sài Gòn đã chính thức “vượt mặt” khu Đông và sẽ tiếp tục dẫn đầu phân khúc trường trong thời gian tới. Cụ thể, trong năm 2017, phân khúc địa ốc khu Nam đấyn nhận nguồn cung mới từ 52 dự án có qui mô hơn 27.000 căn hộ, nhà phố và villa, chiếm 54% tổng lượng cung của toàn phân khúc. Với kết quả này, lần Thứ nhất sau 4 năm kể từ năm 2014, khu Nam chính thức vượt mặt khu Đông (16.342 căn hộ, nhà phố, villa..) trở thành khu vực nóng nhất ở phân khúc bất động sản TP HCM.

CBRE cho rằng thời gian 3 năm trở lại đấy, đặc thù nhất là GĐ cuối 2016 đến 2017, không chỉ giới đầu tư trong nước mà một số tập đoàn bất động sản đến từ nước ngoài cũng cảm thấy tiềm năng khu Nam khá nhanh và đã kịp thời có những cái bắt tay có 1 số đối tác để phát triển nhiều dự án qui mô khá lớn. Mới đấy Công ty bất động sản Phý Mỹ Hưng mở phân phối dự án mới ở phân khúc cấp cao, có giá 70 triệu đồng/m2.

Gần đấy nữa, Tập đoàn Sanyo Homes – 1 tên tuổi có 50 năm phát triển một số dự án bất động sản nổi tiếng nhất ở Nhật Bản cũng đã bước chân vào khu Nam khi hợp tác cộng Tiến Phát ở dự án căn hộ Ascent Lakeside. Dự án này toạ lạc ở địa điểm đắc địa có mặt các con phố các con phố Nguyễn Văn Linh có qui mô 217 căn có cơ cấu sản phẩm phong phú bao gồm apartment, garden house, penhouse, officetel… Giá trung bình 38 triệu đồng/m2 (chưa VAT). Dự án do Công ty HBC làm tổng thầu thi công và dự định sẽ đưa ra phân khúc vào đầu 2018.

Ngoài ra, có thể kể đến 1 số dự án bung hàng khu Nam mới đấy như: Công ty cổ phần Nhà Mơ chính thức ra mắt tài liệu dự án Khu cao ốc ven sông Dream Home Riverside; DRH cũng vừa triển khai thi công dự án DRH Aurora ở quận 8. Hay Công ty bất động sản Hưng Lộc Phát cho biết, ngay đầu năm 2018, đơn vị này sẽ chào phân phối ra phân khúc dự án The Green Star (các con phố Phạm Hữu Lầu, Phú Mỹ Hưng, quận 7) có 100 căn villa nhà phố và 1.000 căn hộ chung cư thương mại. Công ty Quốc Cường Gia Lai dự định trình làng ra phân khúc dòng sản phẩm căn hộ cấp cao Lavida 1, 2 ở giao lộ Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ (quận 7).

Tại quận 7, nguồn tin từ Tập đoàn Hưng Thịnh tiết lộ, công ty này dự định mở phân phối 1 dự án mới có con số sản phẩm lớn lên tới dao động 4.000 căn hộ cấp cao ngay ở khu vục các con phố Đào Trí. Ngoài ra, nhiều ông lớn khác đã đạt mục tiêu thâu tóm quỹ đất ở khu Nam thời gian qua như Kiến Á Group, Phú Long, VinaCapital, Hoàn Cầu, Đức Long Gia Lai… cũng đang triển khai hoặc đẩy nhanh dự án ra phân khúc.

Theo quan sát, ở khu Nam nhiều nhà đầu tư nước ngoài trong năm qua đã áp dụng thâu tóm khá nhiều dự án có qui mô đất lớn và dự định sẽ tung dự án mới ra phân khúc trong năm nay. Điển hình như thương vụ tập đoàn Sunny Land đã mua lại 1 phần dự án Khu dân cư Phước Kiển của QCG; 1 tập đoàn địa ốc đến từ Malaysia cũng đã mua lại dự án River City; một số nhà đầu tư Nhật Bản không muốn chậm chân khi mua lại dự án The EverRich 3 của công ty bất động sản Phát Đạt…

Đánh giá về triển vọng khu Nam trong những năm tới ông Châu cho biết, phân khúc bất động sản khu Nam TP.HCM sẽ được tháo nút thắt hạ tầng trong năm 2018. Từ góc độ này chủ tịch Hiệp hội bất động sản TPHCM khẳng định phân khúc bất động sản ở khu vực này sẽ tăng trưởng mạnh trong niên độ từ 2018 – 2020.

10 nhân tố sẽ tác động mạnh đến phân khúc bất động sản năm 2018

Theo Gia Khang

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *