Đấu lại đối thủ Trung Quốc, Toyota bắt tay Panasonic làm pin xe điện

Liên doanh chuẩn bị sản xuất vô vàn pin ôtô điện vào đầu năm 2020…

Hai nhà sản xuất ôtô Nhật hãng xe Toyota Motor và Panasonic đã mở bán chuẩn bị thành lập 1 liên doanh vào năm 2020 để sản xuất pin xe điện, nhằm tranh đua có một vài đối thủ Trung Quốc trong lĩnh vực quan trọng đối có tương lai của ngành công nghiệp ôtô, theo hãng tin Nikkei.

Trong liên doanh này, hãng xe Toyota sẽ nắm giữ 51% cổ phần, còn Panasonic có số còn lại. Panasonic sẽ chuyển 5 cơ sở sản xuất pin ôtô điện ở Nhật và Trung Quốc sang liên doanh mới.

Tuy nhiên, nhà máy ở Mỹ của Panasonic – đang vận hành dưới thỏa thuận hợp tác có hãng xe Mỹ Tesla, không nằm trong số này.

Liên doanh chuẩn bị triển khai sản xuất vô vàn pin ôtô điện, có mục tiêu giảm kinh phí sản xuất nhờ diện tích lớn vào đầu năm 2020.

Khách hàng của liên doanh chuẩn bị là Mazda Motor – đối tác của hãng xe Toyota, cũng như hai doanh nghiệp con của hãng xe Toyota là Daihatsu Motor và hãng Subaru.

Panasonic và hãng xe Toyota cũng hợp tác phát triển một vài loại pin thế hệ mới – vận hành cần tới đầu tư lớn và nhiều chuyên gia về kỹ thuật.

Dự án sẽ bao gồm phát triển pin lithium dạng rắn có công suất cao – cần thiết để cải thiện tầm vận hành của ôtô điện, và an toàn hơn so có một vài loại pin giai đoạn này. Hai doanh nghiệp cho biết đã đạt được 1 thỏa thuận vào năm 2017 để cộng phát triển trong lĩnh vực này.

Dù hãng xe Toyota hiện là 1 trong những nhà sản xuất ôtô danh tiếng về tiết kiệm nhiên liệu, chủ yếu nhờ một vài dòng xe hybrid, hãng này vẫn theo sau hãng Volkswagen và một vài đối thủ Trung Quốc trong việc đưa xe điện ra phân khúc đại chúng.

Chi phí pin vẫn là rào cản lớn nhất để hãng xe Nhật đạt mục tiêu tăng gấp 3 doanh số ôtô điện lên 5,5 triệu chiếc vào năm 2030. hãng xe Toyota kỳ vọng giải quyết được vấn đề này thông qua liên doanh hợp tác có Panasonic.

Đối có Panasonic, việc “bắt tay” có hãng xe Toyota sẽ giúp doanh nghiệp này tiết kiệm kinh phí đầu tư và tiếp cận được mạng lưới quý khách lớn hơn. Công ty này cũng sẽ tiếp cận thuận lợi hơn có một vài tài nguyên quan trọng như kim loại và pin tái chế.

Triết lý kinh doanh của tỷ phú Lý Gia Thành: “Nếu tìm được người cho quý khách vay tiền mà không cần ký pháp lý, hãy trân trọng bởi họ là những người cao quý”

Theo Đức Anh

VnEconomy

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *