Đầu năm 2018, ngân hàng lớn thứ hai Malaysia sẽ mở ngân hàng điện tử tại Việt Nam

Ngân hàng CIMB đang đẩy mạnh đầu tư hệ thống ngân hàng điện tử ở Đông Nam Á, mà Việt Nam là điểm đến Thứ nhất.

CIMB sẽ khai trương ngân hàng điện tử Thứ nhất ở Việt Nam trong tháng 1/2018, Bloomberg trích lời của Tổng giám đốc CIMB Tengku Zafrul Abdul Aziz cho biết. Sau Việt Nam, CIMB sẽ tiến tới phân khúc Philippines, là nơi mà ngân hàng đã nhận được giấy phép vận hành.

Cả Việt Nam và Philippines đều là hai phân khúc mới đối có CIMB. “CIMB cũng đang cân nhắc triển khai hệ thống ngân hàng điện tử ở Thái Lan trong 2 – 3 năm tới,” ông bổ sung.

Đầu năm 2018, ngân hàng lớn thứ hai Malaysia sẽ mở ngân hàng điện tử ở Việt Nam - Ảnh 1.
CIMB sẽ khai trương ngân hàng điện tử Thứ nhất ở Việt Nam trong tháng 1/2018 (Nguồn: The Star Online)

Với việc đầu tư vào hệ thống ngân hàng điện tử, CIMB có thể mau chóng mở rộng vận hành vào phân khúc Đông Nam Á mà không phải tốn kém quá nhiều giá thành. Hệ thống ngân hàng bán lẻ điện tử cho phép ngân hàng giảm hệ số giá thành/lương xuống còn 20 – 30% từ mức dao động 50% giai đoạn này, đồng thời giúp thúc đẩy tăng trưởng về cả diện tích và động lực trong 5 – 10 năm tới, ông Tengku Zafrul cho biết.

“Đó là nhân tố quan trọng để chúng tôi chọn lọc hợp tác có 1 số phân khúc này, vừa có thể đạt được mục tiêu về diện tích lại vừa có thể mau chóng mở rộng diện tích theo kế hoạch sau này,” ông nói.

Ông Tengku Zafrul chuẩn bị sẽ hợp tác có 1 số hãng bán lẻ và doanh nghiệp viễn thông để thi công 1 hệ sinh thái điện tử vững mạnh.

Năm 2017, trích lập dự phòng rủi ro tín dụng giảm trong khi lương từ lãi cho vay tăng đã đẩy lợi nhuận của CIMB tăng vọt, giúp giá cổ phiếu của ngân hàng tăng tới 32% kể từ đầu năm nay. Hệ số giá thành/lương của CIMB cũng giảm xuống còn 52,1% trong 9 tháng đầu năm nay, từ mức 54,6% của cộng kỳ năm ngoái.

Bị mất tiền trong thẻ tín dụng, bạn tố Ngân hàng Quân Đội “om” hơn 1 năm không chịu giải quyết

Theo Oanh Oanh

Kinh tế & Tiêu dùng

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *