Đầu tư BĐS thương mại – Những thương vụ hấp dẫn

Với tỷ suất sinh lời cao và ổn định cùng tốc độ tăng giá nổi bật, mhững sản phẩm bất động sản thương mại nằm trong mhững dự án cao cấp, thích hợp để làm văn phòng đang trở thành kênh đầu tư gây sốt ở TP.HCM.

Thậm chí giới đầu tư cho rằng đây là loại hình chỉ cần “ra hàng” là sẽ gây chú tâm vì nhu cầu phân khúc luôn cao mà số lượng sản phẩm lại rất hữu hạn.

Khoảng vài năm trở lại đây, cùng sự phát triển của các đô thị lớn, nhiều khu thương mại đã được xây dựng trong lõi của những dự án cao cấp để cung cấp nhu cầu thuê mặt bằng kinh doanh, đặt văn phòng làm việc… Theo thống kê của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) năm 2017, phân khúc bất động sản thương mại như nhà phố thương mại hay mhững căn thương mại dịch vụ có doanh thu từ cho thuê lên tới 8-12%/năm.

Nhiều nhà đầu tư giai đoạn này có xu hướng săn mhững căn thương mại có qui mô lớn trên 100m2 như 1 tài sản “để dành” vì tính khan hiếm và tiềm năng tăng giá cực lớn, lại có thể linh hoạt vừa sử dụng 1 phần vừa cho thuê, hoặc chia ra cho nhiều doanh nghiệp thuê cùng khi. Phương thức đầu tư này đã chứng minh được hiệu quả như trường hợp của khu vực Phú Mỹ Hưng, mỗi sản phẩm ra đều phân phối chạy và mật độ cho thuê luôn trên 90%, khiến giới chuyên môn phân tách cao tiềm năng, có tính khai thác dịch vụ bền vững.

“Săn” bất động sản giá thấp ở Q.2 để tối ưu hóa lợi nhuận

Sau cơn sốt Phú Mỹ Hưng, mhững nhà đầu tư nhanh nhạy tức thì chuyển hướng sang Q.2 có những khu thành phố tân tiến được quy hoạch bài bản. Trong đây, có địa điểm kế cận Cảng Cát Lái và vô số dự án cao cấp không ngừng mọc lên, Thạnh Mỹ Lợi trở thành điểm quyến rũ, chờ mong hiệu suất cho thuê triển vọng khi quy tụ đông đảo mhững doanh nghiệp nước ngoài, mhững doanh nghiệp xuất nhập khẩu, logistic… Thế nên, ngay từ khi ra mắt thêm mhững căn thương mại dịch vụ, dù số lượng rất ít chỉ 35 căn, dự án Thủ Thiêm Dragon ở trọng điểm Thạnh Mỹ Lợi vẫn lọt vào “tầm ngắm” của mhững nhà đầu tư, đặc trưng hơn khi đây là sản phẩm thương mại có qui mô lớn nhưng mức giá lại thấp ở khu vực, chỉ từ 32 triệu/m2.

Đầu tư bất động sản thương mại - Những thương vụ quyến rũ - Ảnh 1.

Các căn thương mại của dự án Thủ Thiêm Dragon ở trọng điểm Thạnh Mỹ Lợi Q.2 là sản phẩm hiếm hoi có qui mô lớn trong khu vực nhưng giá chỉ từ 32 triệu/m2

Anh Tân, 1 nhà đầu tư ở Q.7 phân tách: “Với giá thuê văn phòng hạng A giai đoạn này từ 20 USD/m2 trở lên, nếu đầu tư 1 căn thương mại 200m2 ở đây để làm văn phòng cho thuê, mỗi tháng tôi sẽ có lương dao động 100 triệu đồng cùng quyền có 50 năm. Như vậy chỉ chưa đến 10 năm là tôi đã có thể hoàn vốn và tiếp tục khai thác lợi nhuận bền vững suốt 40 năm thứ hai. Đó là chưa kể đến giá trị của bất động sản loại này tăng lên không ngừng. Theo nghiên cứu của tôi, mhững căn thương mại dịch vụ trong khu vực kế bên, đơn cử là trên mặt các con phố các con phố Mai Chí Thọ đã tăng giá gấp đôi trong 4 năm qua”.

Thủ Thiêm Dragon– “chìa khóa” cho mhững doanh nghiệp tìm văn phòng hạng A giá rẻ

Không chỉ mhững nhà đầu tư, nhiều doanh nghiệp cũng coi loại hình căn thương mại dịch vụ như Thủ Thiêm Dragon là biện pháp hợp lý khi cần nhân rộng vận hành nhưng chẳng thể tiếp tục bỏ giá thành “khủng” cho mặt bằng ở trọng điểm.

Đầu tư bất động sản thương mại - Những thương vụ quyến rũ - Ảnh 2.

Thay vì bỏ tiền để thuê văn phòng hạng sang ở trọng điểm, nhiều doanh nghiệp chuyển hướng sang Q.2 mua căn thương mại làm văn phòng để tận hưởng mhững tiện ích chung

“Cùng số tiền để thuê văn phòng hạng sang ở Q.1 suốt nhiều năm ròng, tôi nhận lời vay thêm để mua 1 căn thương mại qui mô lớn nhưng chỉ sử dụng 1 nửa rồi cho thuê phần còn lại. Thay vì mua office-tel qui mô hạn hẹp, chọn căn thương mại Thủ Thiêm Dragon tôi vừa được thừa hưởng tiện ích đạt chuẩn 5 sao trong khu căn hộ, vừa có thể mở rộng văn phòng doanh nghiệp sau này khi cần. Hơn nữa, số lượng hữu hạn nên cần phải nhanh chân và mức giá như vậy có lẽ không có thời cơ nào tốt hơn, vì mặt bằng giá giai đoạn này ở Thạnh Mỹ Lợi đã lên đến 45-80 triệu/m2” – chị Hoài, GĐ 1 doanh nghiệp logistic chia sẻ.

Thêm 1 điểm cùng cho Thủ Thiêm Dragon ngoài công trình tiện ích cao cấp là địa điểm nằm ở vòng cung uốn lượn của sông Sài Gòn. Với nhiều người, thế đất được chờ mong sẽ có đến sự thịnh vượng cho công việc kinh doanh.

Thủ Thiêm Dragon – Căn thương mại dịch vụ trọng điểm Q.2

Thông tin chi tiết ở: www.thuthiemdragon.com.vn

Liên hệ: 090 888 6066

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *