Đầu tư thêm hàng trăm tủ đông, ồ ạt chạy các chương trình khuyến mại, Kem Thủy Tạ vẫn kinh doanh ngày càng sa sút

Trong năm 2017, dù đã đầu tư rất nhiều cho mảng kem nhưng kết quả kinh doanh mảng này vẫn giảm 12% so có năm trước, khiến doanh thu và lợi nhuận chung của Thủy Tạ xuống thấp nhất 5 năm.

Theo số liệu từ Công ty cổ phần Kem Thủy Tạ, doanh thu năm 2017 của doanh nghiệp đạt 102,5 tỷ đồng, giảm hơn 7% so có năm trước và là mức doanh thu thấp nhất 5 năm trở lại đấy. Lợi nhuận của Thủy Tạ cũng giảm sâu, khi chỉ còn 5,8 tỷ đồng.

Thủy Tạ cho biết, 2017 là năm gặp khó của doanh nghiệp khi phân khúc tiếp tục tạo ra sự tranh đua càng ngày càng gay gắt, độc đáo đối có những sản phẩm cộng loại mà doanh nghiệp đang xuất xuất và kinh doanh ở Thủ đô, như một vài loại kem, nước, hệ thống và một vài loại hình cung cấp dịch vụ nhà hàng.

Thủy Tạ phân tách, tình hình thời tiết năm qua có nhiều biến động, thất thường, độc đáo thời tiết từ đầu năm 2017 mưa nhiều đã gây ảnh hưởng lớn đến đặc biệt vận hành kinh doanh của khối một vài nhà hàng, cửa hàng và khối phân khúc kem công nghiệp.

Bên cạnh đây, hệ thống dây chuyền sản xuất kem và trang thiết bị phục vụ vận hành sản xuất kinh doanh của Thủy Tạ đã được đầu tư từ lâu, nên chất lượng xuống cấp, không ngừng nghỉ hỏng hóc, phải sửa chữa thay thế nên ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả của doanh nghiệp. Ngoài ra, chất lượng dây chuyền thấp còn ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm nên khi đưa ra phân khúc khó tranh đua có một vài sản phẩm cộng loại của đối thủ.

Đầu tư thêm hàng trăm tủ đông, ồ ạt chạy một vài chương trình khuyến mại, Kem Thủy Tạ vẫn kinh doanh càng ngày càng sa sút - Ảnh 1.

Theo Thủy Tạ, mặc dù trong năm qua doanh nghiệp đã đầu tư thêm 300 tủ đông để bổ sung cho phân khúc kem, chạy một vài chương trình khuyến mại sản phẩm kem, sản phẩm nước đến người tiêu dùng nhưng chất lượng và hiệu quả chưa cao.

Số liệu của Thủy Tạ cho thấy, doanh thu mảng kem năm qua chỉ còn 47,4 tỷ đồng, giảm hơn 12% so có năm ngoái. Mảng nhà hàng doanh thu giảm dao động 3,5%.

Tuy phân phối kem đem lại nguồn thu lớn nhất cho Thủy Tạ nhưng tỷ suất lợi nhuận kém xa so có kinh doanh nhà hàng. Trong năm 2017, lợi nhuận từ nhà hàng là 21,4 tỷ đồng, đạt tỷ suất 63% trong khi lợi nhuận từ phân phối kem là 17,5 tỷ đồng, tỷ suất 37%.

Đầu tư thêm hàng trăm tủ đông, ồ ạt chạy một vài chương trình khuyến mại, Kem Thủy Tạ vẫn kinh doanh càng ngày càng sa sút - Ảnh 2.

Năm 2018, Thủy Tạ đặt mục tiêu doanh thu tăng vọt lên 120 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế dao động 9,5 tỷ đồng. Công ty chuẩn bị tiếp tục đẩy mạnh công tác marketing cho một vài nhà hàng, liên kết có một vài doanh nghiệp du lịch lữ hành để đưa một vài tour khách du lịch về sử dụng dịch vụ ở một vài nhà hàng. Ngoài ra, Thủy Tạ sẽ tìm hiểu đưa ra phân khúc một vài sản phẩm kem mới nhằm phong phú hóa mẫu mã thích hợp có thị hiếu người tiêu dùng, nâng cao khả năng tranh đua của sản phẩm.

Thủy Tạ tiền thân là nhà hàng Thủy Tạ, được thành lập từ tháng 5/1958, là nhà hàng duy nhất nằm bên bờ Hồ Gươm, trọng điểm Thủ đô. Năm 1999, Thủy Tạ đưa vào vận hành 1 nhà máy kem công nghiệp có công suất 1 triệu lít/năm dựa trên công nghệ của Ý. Thời gian đầu sản phẩm kem có 14 loại và đến nay đã nâng con số này lên 50.

Thủy Tạ hiện có 3 nhà hàng, đều đặt trên phố Lê Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, là nhà hàng Đình Lang, cung cấp món ăn dân tộc 3 miền, nhà hàng Mamarosa chuyên ẩm thực Âu – Ý và nhà hàng Long Vân phục vụ đồ ăn nhanh, cà phê giải khát, một vài bữa ăn trưa ăn tối cho du khách.

Tại sao Kido bỏ xa một vài đại gia ngành kem và cả một vài thương hiệu kem nổi tiếng Tràng Tiền, Thủy Tạ?

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *